23/02/2023 16:59 GMT+7

Cửa hàng trong Bitexco ‘cửa đóng then cài’, chuyện gì vậy?

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online ngày 23-2 cho thấy tại tòa tháp Bitexco (quận 1, TP.HCM) hiện chỉ khai khác các tầng G, 1, 2, còn các tầng 3 và 4 đã tạm ngưng hoạt động khi cả thang máy lẫn thang cuốn đều dừng vận chuyển khách đến các tầng này.

Cửa hàng trong Bitexco ‘cửa đóng then cài’, chuyện gì vậy? - Ảnh 1.

Lối lên lầu 3 của Bitexco hiện bị rào lại vào trưa ngày 23-2, các dịch vụ các tầng phía trên đã ngưng hoạt động - Ảnh: NGỌC HIỂN

Một số cửa hàng ngưng hoạt động tại Bitexco

Bảng chỉ dẫn vị trí các nhà hàng, dịch vụ bên trong thang máy cũng đã gỡ bỏ thông tin các dịch vụ tại lầu 3 và 4.

Trong khi đó, các dịch vụ trước đây hoạt động tại các tầng 3 và 4 như rạp chiếu phim, một số thương hiệu ẩm thực, thời trang và mỹ phẩm… cũng đã ngưng hoạt động từ năm 2022.

Tuy vậy, 3 tầng còn lại của khối đế tòa nhà vẫn có nhiều thương hiệu về thời trang, công nghệ, chuỗi nhà hàng lẩu… đang hoạt động.

Cửa hàng trong Bitexco ‘cửa đóng then cài’, chuyện gì vậy? - Ảnh 2.

Hoạt động tại tầng 2 của tòa nhà Bitexco vào trưa 23-2 - Ảnh: NGỌC HIỂN

Cửa hàng trong Bitexco ‘cửa đóng then cài’, chuyện gì vậy? - Ảnh 3.

Khách hàng không thể lên các lầu 3 và 4 của tòa nhà Bitexco, phía doanh nghiệp cho biết khu vực này tạm ngưng hoạt động để nâng cấp - Ảnh: NGỌC HIỂN

Bitexco nói sẽ cải tạo, nâng cấp tòa nhà

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 23-2, ông Brian Cannon - phó giám đốc quản lý tòa nhà Bitexco Finacial Tower - cho biết thời gian gần đây có thông tin một số khu vực trung tâm thương mại và dịch vụ Icon68 của Bitexco Financial Tower đóng cửa, tạm dừng hoạt động là "không chính xác".

Theo ông Brian Cannon, từ quý 1-2023, tòa tháp Bitexco được cải tạo, nâng cấp.

Ông Brian Cannon cho biết để đáp ứng nhu cầu cho những khách hàng thân thiết, thời gian qua Trung tâm thương mại và dịch vụ Icon68 đã lựa chọn những dịch vụ có định vị phù hợp và ký hợp đồng với các đơn vị nổi tiếng trên thế giới trong các lĩnh vực thiết kế, trải nghiệm khách hàng, dịch vụ ẩm thực (F&B)…

Cửa hàng trong Bitexco ‘cửa đóng then cài’, chuyện gì vậy? - Ảnh 4.

Một số cửa hàng tại khu trung tâm thương mại bên trong Bitexco đã tạm ngưng hoạt động - Ảnh: NGỌC HIỂN

Theo ông Brian Cannon, Bitexco đã mời tư vấn phát triển dự án Carlos nghiên cứu, đánh giá tổng thể để nâng cấp phù hợp với định vị tòa nhà. Đích thân kiến trúc sư Carlos Zapata (tác giả của công trình này) đã đến thăm, trao đổi về kế hoạch cải tạo tòa nhà và đưa ra các giải pháp chuyển đổi.

Trong đó, đại diện Bitexco cho biết sẽ không kinh doanh diện rộng, mà tập trung chuyên sâu vào một số lĩnh vực, hướng đến cung cấp dịch vụ cao cấp, mục tiêu là một số hạng mục có thể đưa sử dụng trở lại từ quý 2 năm nay.

Cụ thể, ông Brian Cannon cho biết từ tháng 4 năm nay, một nhà hàng cao cấp sẽ đi vào hoạt động, tiếp sau đó các nhà hàng, dịch vụ ẩm thực cao cấp tiếp tục đi vào hoạt động trong năm nay và năm sau.

Khách đến tham quan Bitexco phục hồi 70-80%

Đối với khối văn phòng cho thuê, ông Brian Cannon cho biết hiện tỉ lệ lấp đầy tại các tầng của Bitexco vẫn ổn định ở mức cao, lượng nhân viên văn phòng và các khách giao dịch tại cao ốc này lên đến 5.000-7.000 người mỗi ngày.

Du khách chụp ảnh tại đài quan sát Saigon Skydeck vào trưa 23-2 - Ảnh: NGỌC HIỂN

Du khách chụp ảnh tại đài quan sát Saigon Skydeck vào trưa 23-2 - Ảnh: NGỌC HIỂN

Còn đối với đài quan sát Saigon Skydeck, ông Brian Cannon cho biết đến nay tỉ lệ khách đến tham quan đã phục hồi đến 70-80% so với trước dịch, dự kiến tiếp tục tăng trưởng, trung bình mỗi ngày điểm ngắm TP.HCM trên cao này đón khoảng 1.000 người đến trải nghiệm.

Bitexco Financial Tower do kiến trúc sư Carlos Zapata thiết kế, cao 68 tầng gồm khu vực văn phòng và khu vực trung tâm thương mại, hoạt động từ năm 2010.

Bitexco: Bitexco: 'Chúng tôi vẫn tiếp tục làm' dự án ở Thanh Đa!

TTO - Đại diện Tập đoàn Bitexco khẳng định có tiềm lực và đang đề xuất UBND TP.HCM trình Chính phủ để được tiếp tục thực hiện dự án khu đô thị Bình Quới - Thanh Đa sau khi Công ty Emaar Properties PJSC (Dubai) rút khỏi dự án năm 2016.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên