Thứ 3, ngày 27 tháng 7 năm 2021

Tòa Mỹ ra phán quyết cho phép cuốn sách của cháu ông Trump được xuất bản

14/07/2020 10:27 GMT+7

TTO - Cuốn sách có tên "Too much and never enough - How my family created the world's most dangerous man" của bà Mary Trump, cháu gái ông Trump, được tòa bảo vệ quyền được xuất bản và dự kiến ra mắt ngày 14-7.

Tòa Mỹ ra phán quyết cho phép cuốn sách của cháu ông Trump được xuất bản - Ảnh 1.

Bìa cuốn sách và chân dung tác giả, tiến sĩ Mary L. Trump, dự kiến phát hành ban đầu là 28-7, nhưng giờ sẽ ra mắt sớm vào ngày 14-7 - Ảnh: Simon & Schuster/AP

Theo Đài ABC (Mỹ), một thẩm phán tại New York đã không ủng hộ mong muốn của gia đình ông Trump trong việc ngăn chặn xuất bản cuốn sách gây tranh cãi có tên đầy đủ là Too much and never enough - How my family created the world's most dangerous man (tạm dịch: Quá nhiều và chưa bao giờ đủ: Gia đình tôi đã tạo nên con người nguy hiểm nhất thế giới như thế nào).

Trước đó, ông Robert Trump, em trai của Tổng thống Mỹ Donald Trump, đã nộp đơn yêu cầu tòa phát lệnh ngăn chặn việc xuất bản cuốn sách của bà Mary Trump.

Theo ông Robert Trump, việc xuất bản sách sẽ vi phạm thỏa thuận không tiết lộ mà bà Mary Trump, con gái người anh quá cố của ông Trump là ông Fred Trump Jr., đã ký khi bà dàn xếp vụ kiện liên quan tới di chúc của ông nội.

Trong phán quyết đưa ra ngày 13-7, thẩm phán cho rằng việc ngăn chặn xuất bản và thu hồi hàng trăm ngàn cuốn sách đã in sẽ gây tổn thất rất lớn. Tài liệu của tòa cho biết tính tới ngày 8-7, hơn 600.000 ấn bản sách đã được in và chuyển đi.

Trong thông cáo phát đi sau quyết định của tòa, người phát ngôn của bà Mary Trump, ông Chris Bastardi, bày tỏ phấn khởi khi cho rằng "giờ thì một lệnh bịt miệng vi hiến cuối cùng cũng đã được gỡ bỏ, chúng tôi chắc là Nhà Trắng và người dân Mỹ đang sốt ruột muốn nghe xem bà Mary phải nói gì".

Nhà xuất bản Simon & Schuster, nơi ấn hành cuốn sách của bà Mary Trump, cho biết rất vui mừng với quyết định của tòa.

Thẩm phán đưa ra quyết định sau nhiều tuần giải quyết tranh cãi pháp lý liên quan tới việc xuất bản cuốn sách mà rốt cuộc Nhà xuất bản Simon & Schuster quyết định sẽ phát hành sớm hơn kế hoạch ban đầu hai tuần do "nhu cầu cao và sự quá trình đặc biệt" của công chúng.

Cuốn sách sắp ra mắt của bà Mary Trump gồm những câu chuyện được ghi lại từ ký ức cá nhân và những cuộc nói chuyện của bà với các thành viên trong gia đình.

Cùng với đó, theo ghi chú của tác giả, nó cũng gồm "những tài liệu pháp lý, thông báo ngân hàng, hồ sơ khai thuế, ghi chép nhật ký cá nhân, tài liệu gia đình, thư từ trao đổi, email, tin nhắn, hình ảnh và các hồ sơ khác".

Hồi ký cháu gái Donald Trump: Hồi ký cháu gái Donald Trump: 'Gia đình tôi đã tạo ra người đàn ông nguy hiểm nhất thế giới'

TTO - Cuốn sách do cô cháu gái bị ghẻ lạnh Mary Trump viết về Donald Trump có tên 'Quá nhiều và chưa bao giờ là đủ: Cách gia đình tôi tạo ra người đàn ông nguy hiểm nhất thế giới'.

ĐỖ DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận