Chủ nhật, ngày 13 tháng 6 năm 2021

Con trai ông Trump ra sách bảo vệ cha

06/11/2019 09:52 GMT+7

TTO - Cuốn sách dày 300 trang của Donald Trump Jr. (người con trai lớn nhất của ông Trump) vừa có mặt trên các kệ sách ở Manhattan với một phần lớn nội dung khiêu khích nhằm vào các đối thủ chính trị của cha mình.

Con trai ông Trump ra sách bảo vệ cha - Ảnh 1.

Bìa cuốn sách mới phát hành của anh Donald Trump Jr., con trai ông Trump - Ảnh: AFP

Theo hãng tin AFP, ngày 5-11, ông Donald Trump Jr., người con trai lớn nhất của ông Trump, chính thức ra mắt cuốn sách có tựa đề "Triggered: How the Left Thrives on Hate and Wants to Silence US" (tạm dịch: Bị kích động: Cánh tả hung hăng thù địch và muốn bịt miệng nước Mỹ như thế nào".

Trong cuốn sách này, anh Donald Trump Jr. đã dành một phần lớn nội dung sách chỉ trích những đối thủ của cha mình như cựu ngoại trưởng Hillary Clinton, công tố viên đặc biệt Robert Mueller và truyền thông chính thống. Mặt khác cũng thừa nhận bản thân đã bắt đầu say mê chính trị, có thể cân nhắc ra tranh cử trong tương lai.

"Đây là cuốn sách mà giới tinh hoa cánh tả không muốn bạn đọc!" lời quảng cáo sách trên trang Amazon viết.

"Nếu bạn yêu nước Mỹ và thịt đỏ, và bạn không quan tâm tới chính trị xuôi dòng… bạn đã tìm đúng chỗ", phần bìa trong cuốn sách viết.

Con trai ông Trump ra sách bảo vệ cha - Ảnh 2.

Anh Donald Trump Jr., con trai Tổng thống Donald Trump - Ảnh: AFP

Cuốn sách chỉ vừa mới phát hành, nhưng ngay lập tức nhảy lên vị trí thứ 3 trong danh sách những sách bán chạy nhất của Amazon sau khi tổng thống Trump kêu gọi 66,5 triệu người theo dõi ông trên Twitter hãy đặt mua một bản.

"Một cuốn sách mới tuyệt vời mà tôi rất khuyến nghị mọi người hãy tìm đọc", ông Trump tweet ngày 4-11.

Anh Trump Jr. thường là người luôn ráo riết "săn lùng" các đối thủ của cha mình trên mạng xã hội, cho nên có thể đoán trước văn phong mang đầy tính "chiến đấu" của anh này trong cuốn hồi ký.

Anh này gọi ông Mueller, công tố viên đặc biệt phụ trách cuộc điều tra cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ 2016, là "con rối cổ hủ" và nhắc tới "những kẻ trì độn" trong hạ viện và thượng viện Mỹ.

Anh Trump Jr. là người quản lý việc kinh doanh của gia đình ông Trump, cùng với cậu em trai Eric ở New York. Anh này lên tiếng chỉ trích ông Bernie Sanders và ông Joe Biden, ứng cử viên tổng thống 2020 của đảng Dân chủ, nói ông Biden là đối thủ dễ đánh bại nhất của cha mình.

Bên cạnh đó, anh con trai 41 tuổi của ông Trump cũng không quên chỉ trích hai nền tảng mạng xã hội TwitterFacebook. Mặc dù thừa nhận bản thân có "nghiện" dùng chúng, song anh Trump Jr. cáo buộc các mạng xã hội này đã cố tình kiểm duyệt anh và những người bảo thủ khác.

Ông Trump gặp nguy vì đồng minh phản cung trong điều tra luận tội? Ông Trump gặp nguy vì đồng minh phản cung trong điều tra luận tội?

TTO - Đại sứ Mỹ tại EU Gordon Sondland thừa nhận đã cảnh báo chính quyền Ukraine rằng Mỹ sẽ không viện trợ xu nào nếu Kiev không công khai tuyên bố đang điều tra cha con ông Joe Biden, đối thủ của ông Trump.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận