16/10/2020 08:00 GMT+7

Tọa đàm trực tuyến về ung thư vú: Cùng chung tay vì cô ấy

T.D.V - TVO
T.D.V - TVO

Tại Việt Nam, hầu hết phụ nữ hiện nay vẫn chưa có kiến thức về biện pháp tự khám vú tại nhà và ý thức được tầm quan trọng của việc đi khám sàng ung thư vú định kỳ, trong khi ung thư vú lại là căn bệnh ung thư phổ biến ở phụ nữ.

Theo báo cáo của các Trung tâm ghi nhận ung thư, năm 2018 tại Việt Nam có gần 165 ngàn số ca mắc mới ung thư, trong đó ung thư vú chiếm đến hơn 15 ngàn ca (tương đương 9,2%) và đã có đến 6000 ca tử vong. Đây là những con số rất đáng lo ngại nhưng trên thực tế có đến 70% bệnh nhân được phát hiện ở giai đoạn muộn, dẫn đến việc điều trị khó khăn và tốn kém.

Trong khi đó, nếu được phát hiện sớm, điều trị kịp thời và đúng phương pháp thì tỷ lệ sống thêm của bệnh nhân ung thư vú sau 5 năm là rất cao. Do vậy, nhận thức và hiểu đúng về tầm quan trọng của việc tầm soát và điều trị sớm bệnh ung thư vú là vấn đề cấp thiết và quan trọng đối với phụ nữ Việt Nam nói riêng và toàn xã hội nói chung.

Tọa đàm trực tuyến về ung thư vú: Cùng chung tay vì cô ấy - Ảnh 1.

Nhận thức và hiểu đúng về tầm quan trọng của việc tầm soát và điều trị sớm bệnh ung thư vú là vấn đề cấp thiết

Nhân tháng hành động vì Ung thư vú toàn cầu và thiết thực chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, báo Tuổi Trẻ tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề Cùng chung tay vì cô ấy, với sự đồng hành tài trợ của Roche Việt Nam, với mong muốn "chung tay" cùng với toàn xã hội cung cấp thông tin chính xác, hữu ích từ các chuyên gia y tế, nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng và giúp phụ nữ Việt Nam đối diện với căn bệnh ung thư vú một cách chủ động nhất.

Tham dự tọa đàm gồm có:

- Bác sĩ Chuyên khoa II Trần Nguyên Hà - Trưởng Khoa Nội tuyến vú, tiêu hóa, gan, niệu - Bệnh viện Ung bướu TP.HCM.

- TS.BS Huỳnh Quang Khánh, Trưởng đơn vị Tuyến vú, Trung tâm Ung bướu - Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM.

- Đặng Trần Thủy Tiên, "hoa khôi truyền cảm hứng" của trường Đại học Ngoại thương.

Chương trình sẽ được phát trực tiếp vào lúc 9 giờ, ngày 17-10-2020 trên trang tuoitre.vn, Youtube Báo Tuổi Trẻ và Fanpage Truyền Hình – Báo Tuổi Trẻ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên