13/12/2020 07:19 GMT+7

Tòa án tối cao Wisconsin bác đơn kiện của ông Trump

NHẬT ĐĂNG
NHẬT ĐĂNG

TTO – Tòa án tối cao bang Wisconsin ngày 12-12 bác đơn kiện của Tổng thống Donald Trump, thậm chí cho rằng đơn kiện đòi hủy kết quả bỏ phiếu này “có mùi phân biệt chủng tộc”.

Tòa án tối cao Wisconsin bác đơn kiện của ông Trump - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump trong một phát biểu ở bang Wisconsin vào tháng 6-2020 - Ảnh: REUTERS

Vụ kiện ở Wisconsin nằm trong hàng loạt diễn biến pháp lý từ chiến dịch của Tổng thống Trump, người không công nhận kết quả bầu cử năm 2020.

Theo hãng tin AP, Wisconsin là nơi ông Trump thua ứng viên Joe Biden bên Đảng Dân chủ với cách biệt hơn 20.000 phiếu.

Trong hôm 11-12, Tòa án tối cao Wisconsin thụ lý đơn kiện từ phía ông Trump, trong đó đòi hủy hơn 221.000 phiếu bầu và đảo ngược kết quả bầu cử tại các hạt Dane và Milwaukee.

Tuy nhiên phán quyết của tòa bang Wisconsin này cũng tương tự đa số các đơn kiện khác, bác bỏ yêu cầu từ phía ông Trump.

Tòa án tối cao bang Wisconsin hôm 12-12 còn chất vấn ông Jim Troupis, một luật sư của chiến dịch ông Trump, cáo buộc chiến dịch này đang cố tước quyền của các cử tri da màu.

"Ông đã nhắm vào việc bỏ phiếu của gần một phần tư triệu người, một phần tư triệu người không ở Wisconsin, tuy nhiên... ở hai trong số 72 hạt của chúng tôi, hai hạt bị nhắm làm đối tượng chỉ vì dân số đa dạng của họ, bởi vì họ là người thành thị; tôi cho rằng như thế vì họ đã bỏ phiếu cho Đảng Dân chủ. Đơn kiện này, ông Troupis à, có mùi phân biệt chủng tộc", ABC News trích lời thẩm phán Jill Karofsky nói với ông Troupis.

Trước đó, ông Troupis và chiến dịch của ông Trump cho rằng tòa án nên hủy kết quả của 4 dạng phiếu mà họ cho rằng không tuân thủ quy định bang như phiếu bầu vắng mặt được bỏ phiếu trực tiếp tại sự kiện "Get Out the Vote" hoặc các phiếu bầu được bỏ theo diện đặc cách.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận