Tag: Tòa án quốc tế

"Bản đồ tiêu chuẩn" của Trung Quốc: Không ai công nhận

TTCT - Sự kiện Trung Quốc công bố cái gọi là "bản đồ tiêu chuẩn" đã gây ra nhiều phản ứng trong khu vực.

Truy tố, xét xử nguyên thủ quốc gia: Và công lý cho tất cả mọi người

TTCT - Lệnh truy bắt Tổng thống Nga Vladimir Putin của Tòa án hình sự quốc tế (ICC) nhìn từ góc độ pháp lý và chính trị.

Hàn Quốc xem xét kiện Nhật Bản vì xả nước thải hạt nhân đã qua xử lý ra biển

TTO - Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In đã yêu cầu các quan chức xem xét việc kiện Nhật Bản ra tòa án quốc tế vì quyết định xả nước thải hạt nhân từ Nhà máy Fukushima ra biển.

Vì sao Trung Quốc muốn kiếm ghế ở các tòa quốc tế?

TTO - Bắc Kinh đang cố gắng đưa người vào các cơ chế giải quyết tranh chấp quốc tế nhằm định hướng, xác lập các nguyên tắc mới có lợi cho mình. Đây còn là bước chuẩn bị trước nguy cơ Trung Quốc đối mặt một loạt vụ kiện cáo về COVID-19, Biển Đông.

Tổng thống Philippines đưa phán quyết Biển Đông năm 2016 ra Liên Hiệp Quốc

TTO - Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte bày tỏ kiên quyết phản đối những nỗ lực nhằm phá hoại phán quyết Biển Đông năm 2016. Trang tin Rappler chạy dòng tít: 'Ông Duterte làm nên lịch sử khi nêu phán quyết của tòa quốc tế tại Liên Hiệp Quốc'.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: 'Chúng ta đủ sức bảo vệ biển đảo của Tổ quốc'

TTO - Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân khẳng định tại buổi tiếp xúc của Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM với cử tri quận 5 sáng 15-10.

Ngoại trưởng Philippines cảm ơn Việt Nam trước Liên hiệp quốc

TTO - '22 thuyền viên Philippines đã bị bỏ rơi trên biển cho đến khi tàu cá Việt Nam đến cứu họ lên'. Ngoại trưởng Philippines đã nhắc lại câu chuyện thời sự nhân Hội nghị lần thứ 29 các quốc gia thành viên UNCLOS 1982.

Chuyên gia chê phát ngôn của ông Duterte về Biển Đông

TTO - Ông Duterte cảnh báo các cuộc tập trận giữa Mỹ và đồng minh đang tạo ra 'xích mích” ảnh hưởng tới nỗ lực giải quyết tranh chấp ở Biển Đông và nên chấp nhận thực tại. Chuyên gia cho rằng phát ngôn đơn phương như thế gây bất lợi cho Philippines.

Anh lần đầu mất ghế trong Tòa án công lý quốc tế

TTO - Lần đầu tiên kể từ khi Tòa án Công lý quốc tế (ICJ) đi vào hoạt động năm 1946, Anh đã không có được một ghế trong cơ quan tòa án quốc tế này.

Cô gái quyết đưa IS ra tòa án quốc tế

TTO - Nadia Murad là người dân tộc Yazidi sống ở miền bắc Iraq. Cô là một trong 6.700 phụ nữ đã bị IS bắt cóc đi ngay từ chính ngôi nhà của họ và bị biến thành nô lệ tình dục.