Tag: Tổ trưởng

Tranh luận: Tổ dân phố nên xóa bỏ hay vẫn còn hữu dụng?

TTO - Xung quanh việc TP.HCM sẽ xóa bỏ tổ dân phố, tổ nhân dân để tinh giản số người hoạt động không chuyên trách từ 50.000 người xuống còn gần 26.000 người, đã có nhiều ý kiến tranh luận. Thực tế, tổ dân phố có giúp gì được dân hay chỉ là hình thức?

Vì sao Bình Định thay tổ trưởng tổ điều tra vụ sập tường làm 5 người chết?

TTO - Do tổ trưởng tổ điều tra chính là người từng ký cấp phép xây dựng cho dự án xảy ra sự cố sập tường làm 5 người chết, 6 người bị thương nên UBND tỉnh Bình Định quyết định thay người khác để đảm bảo kết quả điều tra được khách quan nhất.

Người 'làm tổ trưởng từ sau giải phóng' xông pha qua mùa dịch

TTO - Là một trong số hàng trăm cô chú tổ trưởng, tổ phó tổ dân phố tiêu biểu được tuyên dương của quận Gò Vấp, TP.HCM, chú Phạm Văn Hoa (76 tuổi) khiến cả hội trường ồ lên khi biết chú đã là tổ trưởng từ những năm sau giải phóng.

Xác minh vụ xô xát ở nhà tổ trưởng liên quan tiền trợ cấp COVID-19

TTO - Trưa 7-11, lãnh đạo phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng cho biết công an đang xác minh vụ việc xô xát tại nhà tổ trưởng tổ 67 liên quan tiền trợ cấp đang lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội.

Đường dây nóng tổ dân phố

TTO - "Alô, nhà con hết gạo rồi, con muốn nhận gói quà an sinh, phải làm sao ạ", "Chú Út tổ trưởng ơi, con cần mua ít đồ ăn cho em bé". Kênh liên lạc tổ trưởng dân phố luôn bận rộn trong ngày "Ai ở đâu, ở yên đó" này.

Thực phẩm trao tay thật đáng quý

TTO - Thực phẩm đến với người dân, trong khi cả xã hội phải dừng lại để giãn cách, đó là một "kỳ công". Vì thế, nếu túi an sinh có thể chưa như mong đợi, nhưng vẫn đủ sống, đó vẫn là tấm lòng của chính quyền, nhà hảo tâm, người tình nguyện gửi vào.

Bác tổ trưởng tổ dân phố: Trùm cuối trong mùa dịch

Trong tình hình dịch bệnh, bác tổ trưởng là chiếc cầu nối để những đồng tiền hỗ trợ đến đúng tay người đang cần. Dân mạng gọi vui đó là các "trùm cuối" nhân ái mùa dịch.

3 phó chủ tịch Hà Nội làm tổ trưởng 3 tổ chuyên trách của Sở chỉ huy phòng chống dịch

TTO - Ngày 4-8, Sở chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 TP Hà Nội cho biết đã thành lập 3 tổ công tác chuyên trách do 3 phó chủ tịch UBND TP làm tổ trưởng để điều hành trực tiếp, toàn diện theo các mảng, lĩnh vực công tác phòng, chống dịch.

Ông Nguyễn Đức Kiên làm tổ trưởng tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng

TTO - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành quyết định 1800/QĐ-TTg điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Đức Kiên - phó chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội khóa XIV - giữ chức vụ tổ trưởng tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng.

Thêm người chết trong vụ nổ ở nhà máy của Lilama

TTO - Đến đêm 12-12, sau vụ nổ tại nhà máy chế tạo thiết bị Lilama trên địa bàn xã Quang Phục, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương, đã có thêm một nạn nhân là Phạm Văn Nhất (37 tuổi, quê tại huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định) tử vong do vết thương quá nặng.