Xác minh vụ xô xát ở nhà tổ trưởng liên quan tiền trợ cấp COVID-19

07/11/2021 14:25 GMT+7

TTO - Trưa 7-11, lãnh đạo phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng cho biết công an đang xác minh vụ việc xô xát tại nhà tổ trưởng tổ 67 liên quan tiền trợ cấp đang lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội.

Xác minh vụ xô xát ở nhà tổ trưởng liên quan tiền trợ cấp COVID-19 - Ảnh 1.

Vợ chồng anh Nhân (phải) với nhiều vết bầm tím trên người sau xô xát, kể lại sự việc

Anh Huỳnh Mạnh Nhân (25 tuổi, trú tại tổ 67, Hòa Khánh Bắc) cho biết vào khoảng 18h30 tối qua 6-11, hai vợ chồng anh cùng hai con nhỏ đến nhà tổ trưởng hỏi về khoản tiền hỗ trợ 500.000 đồng mà gia đình chưa được nhận. Tổ trưởng nói bổ sung nhưng lại quên.

Anh Nhân kể: "Tôi hỏi thì bác bảo lên phường. Vì thấy bác nói ngang quá nên tôi đã nóng giận, to tiếng. Một người phát tiền ở đó đã đấm vào mặt tôi. Sau đó con trai bác tổ trưởng cùng với người kia lao vào đánh tôi. Cả vợ tôi bồng con nhỏ vào can ngăn cũng bị đánh. Tôi lao ra đường cầm cục gạch nhưng không đánh ai hết. Tôi nghe tổ trưởng gọi giang hồ đến và sau đó có hai thanh niên lạ mặt chạy đến đánh tới tấp vợ chồng tôi".

Sau vụ việc, hai vợ chồng anh bị bầm tím nhiều chỗ trên người. Anh Nhân cho biết hai vợ chồng quê Quảng Nam ra Đà Nẵng ở trọ. Anh làm lao động tự do suốt 3 tháng dịch mất việc. Vợ ở nhà chăm hai đứa con nhỏ.

Ông Phạm Bốn, tổ trưởng tổ dân phố 67, phường Hòa Khánh Bắc, cho biết khi tổ đến xác minh lập danh sách người ở trọ thì phòng anh Nhân không có người. Không có chủ trọ. Không ai thông báo gì nên cứ nghĩ về quê, không có tên trong danh sách. Sau đó vợ anh Nhân có cung cấp tên tuổi để bổ sung. Nhưng đợt 1 ông quên, nói bổ sung đợt sau.

"Tôi nói vẫn chưa hài lòng thì mời anh lên phường. Phía anh Nhân to tiếng đập bàn, chỉ mặt nói tôi ăn chặn số tiền hỗ trợ đó với nhiều lời lẽ nặng nề nên anh Phạm Văn Tâm, tổ phó tổ an ninh, đã không kiềm chế được có đánh anh Nhân một tát chứ không có chuyện cả nhà lao vào đánh anh Nhân như anh đăng tin trên mạng xã hội" - ông Bốn nói.

Xác minh vụ xô xát ở nhà tổ trưởng liên quan tiền trợ cấp COVID-19 - Ảnh 2.

Ông Bốn cho biết danh sách không có tên hộ anh Nhân vì khi đến xác minh không có thông tin nào

Về việc gọi giang hồ đến hành hung như phía anh Nhân khẳng định, ông Bốn cho biết lúc thấy anh Nhân chạy ra cầm gạch với chai thủy tinh vào, ông gọi công an phường và mọi người giữ xe lại không cho anh Nhân về, đợi công an đến xử lý.

Còn những người đánh anh Nhân, theo ông Bốn, là người dân ở trọ xung quanh thấy anh này gây chuyện ở điểm phát tiền nên bức xúc đã lao đến đánh chứ không hề có giang hồ nào như anh Nhân nói.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Phan Văn Đại - chủ tịch UBND phường Hòa Khánh Bắc - cho biết phường đã nắm vụ việc và công an đang xử lý. Trong tối qua 6-11, cơ quan chức năng đã mời cả hai bên lên tường trình sự việc.

Hiện việc cấp phát tiền hỗ trợ 500.000 đồng/hộ vẫn đang được các địa phương triển khai. Trong năm 2021, hộ dân, người thuê trọ nào ở Đà Nẵng cũng được nhận khoản hỗ trợ khó khăn do COVID-19 gây ra.

Khởi tố 2 mẹ con chống người thi hành công vụ khi đòi nhận tiền trợ cấp Khởi tố 2 mẹ con chống người thi hành công vụ khi đòi nhận tiền trợ cấp

TTO - Công an quận 8 (TP.HCM) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với bà N.T.B. (55 tuổi) và con ruột của bà B. (cùng thường trú quận Bình Thạnh) về hành vi chống người thi hành công vụ.

ĐOÀN NHẠN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận