Tổ chức dạy sai chương trình được duyệt, một trưởng khoa bị kỷ luật

21/12/2018 12:13 GMT+7

TTO - Ông Nguyễn Thái Quảng, trưởng khoa điêu khắc của Trường ĐH Nghệ thuật (ĐH Huế), bị tố cáo là đã tổ chức dạy sai chương trình được phê duyệt, gây thiệt hại cho nhiều cá nhân, nhà trường.

Tổ chức dạy sai chương trình được duyệt, một trưởng khoa bị kỷ luật - Ảnh 1.

Trưởng khoa điêu khắc của Trường ĐH Nghệ thuật - ĐH Huế bị kỷ luật vì tổ chức dạy sai chương trình được nhà trường duyệt trước đó - Ảnh: HỮU PHÚC

Ngày 21-12, tin từ ĐH Huế cho biết đơn vị vừa có kết luận thanh tra nội dung tố cáo ông Nguyễn Thái Quảng, trưởng khoa điêu khắc Trường ĐH Nghệ thuật thuộc ĐH Huế.

Theo đơn tố cáo, ông Quảng đã tổ chức giảng dạy 40 tiết học sai lệch, khác với chương trình được phê duyệt từ trước đó. Ngoài ra, đơn tố cáo còn nêu ông Quảng đã gây thiệt hại cho tập thể, cá nhân ở trường trên hơn 50 triệu đồng.

Theo kết luận thanh tra, việc ông Quảng tổ chức dạy 40 tiết học khác với chương trình được nhà trường phê duyệt là đúng. Nhiều hồ sơ giảng dạy không ghi sổ liên kết, bố trí dạy không đủ số lượng học trình, tự ý phân công giảng viên dạy khác với bảng phân công đã được nhà trường phê duyệt, phân công học phần giảng dạy không theo khung.

Kết luật cũng ghi rõ ông Quảng đã không tuân thủ quy định, quy trình gây hậu quả nghiêm trọng trong công tác quản lý đào tạo của khoa điêu Khắc và ĐH Nghệ thuật.

Với nội dung thứ 2, ĐH Huế kết luận đơn tố cáo đúng một phần. Về lý thuyết, ông Quảng đã tự ý phân công giảng viên dạy khác với bảng phân công đã được nhà trường phê duyệt trước đó. Điều này gây thiệt hại cho cá nhân các giảng viên được phân công theo danh sách được phê duyệt.

Ngoài ra, ông Quảng đã ký xác nhận vào bảng kê giờ giảng của giảng viên. Sau khi được duyệt chi, một số giảng viên đã nhận tiền giờ dạy của người khác. Số tiền chi ước tính hơn 162 triệu đồng.

Theo kết luận, ông Quảng chỉ là 1 trong 3 người ký xác nhận vào bảng kê giờ giảng của giảng viên chứ không phải là người duyệt chi. Vậy nên kết luận một mình ông Quảng gây thiệt hại cho tập thể và cá nhân là chưa chính xác.

ĐH Huế đã yêu cầu Trường ĐH Nghệ thuật tiến hành kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của hiệu trưởng, hiệu phó và các cá nhân có liên quan. Trường ĐH Nghệ thuật cũng phải tổ chức rà soát, thực hiện biện pháp khắc phục về tài chính sau khi chi thanh toán giờ giảng không đúng thực dạy.

Việc kiểm điểm, kết quả và biện pháp xử lý kỷ luật phải báo cáo lên ĐH Huế trước ngày 8-1-2019.

Kỷ luật về mặt Đảng giám đốc Học viện Âm nhạc Huế Kỷ luật về mặt Đảng giám đốc Học viện Âm nhạc Huế

TTO - Ông Đức bị kỷ luật vì vi phạm về công tác bổ nhiệm, kỷ luật viên chức và vi phạm trong kỳ thi tuyển viên chức năm 2014.

NHẬT LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận