55 thí sinh “từ đậu thành trượt”: ĐH Huế giải quyết ra sao?

16/09/2015 13:38 GMT+7

TTO - Ngày 16-9, PGS.TS Lê Văn Anh, phó giám đốc kiêm phó chủ tịch Hội đồng tuyển sinh Đại học Huế 2015, cho biết đã có hướng giải quyết cho 55 thí sinh “từ đậu thành trượt”.

 

Thí sinh nộp hồ sơ tại ĐH Huế cuối tháng 8-2015 - Ảnh: Ngọc Dương

Theo đó, ĐH Huế sẽ gửi thông báo tận tay hoặc liên hệ đến từng thí sinh một trong một vài ngày tới.

Theo ông Anh, có 25 trường hợp thí sinh kê khai sai điểm ưu tiên và 18 trường hợp khai khu vực ưu tiên không phù hợp. 12 trường hợp còn lại là thí sinh đăng kí vào Trường ĐH Sư phạm, đủ điểm nhưng không đáp ứng được điều kiện về hạnh kiểm (ba năm THPT phải có hạnh kiểm từ khá trở lên) mà ĐH Huế đã ghi rõ trong thông báo tuyển sinh và đăng trong “những điều cần biết” của Bộ GD-ĐT.

Đối với 25 thí sinh kê khai sai điểm ưu tiên, để đảm bảo tính nhân văn lẫn quyền lợi của thí sinh, ĐH Huế sẽ lấy điểm đúng của thí sinh rồi xét lần lượt các nguyện vọng 2, 3, 4 (với điều kiện các nguyện vọng này thuộc các khoa, trường trực thuộc ĐH Huế).

Với 18 thí sinh khai khu vực ưu tiên không phù hợp, ĐH Huế sẽ áp khu vực 1 theo quy định của Bộ, và toàn bộ số thí sinh này đều được xét đậu đại học.

Riêng với 12 trường hợp có hạnh kiểm không đạt điều kiện theo thông báo tuyển sinh, do lỗi thuộc về thí sinh nên sẽ không đậu vào Trường ĐH Sư phạm.

Tuy nhiên, cũng để đảm bảo tính nhân văn cũng như quyền lợi của thí sinh, trước tiên, ĐH Huế sẽ rà soát toàn bộ các ngành thuộc các khoa/trường thành viên xem ngành học nào đang tuyển thiếu so với chỉ tiêu. Kế đến sẽ mời các thí sinh đến và tư vấn cho việc chọn, đăng kí những ngành học còn thiếu chỉ tiêu ấy.

PGS Lê Văn Anh cho biết xử lý theo hướng nói trên, nhiều khả năng tất cả trong số 55 thí sinh sẽ đậu đại học trong kỳ tuyển sinh này.

THÁI LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận