Thứ 4, ngày 30 tháng 11 năm 2022

Tình yêu thương bừng sáng trong dịch bệnh COVID-19 khắp thế giới

26/03/2020 13:58 GMT+7

TTO - Hành động đẹp của từng cá nhân trong cộng đồng, trợ giúp những người cần sự giúp đỡ trong bối cảnh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đang xảy ra ở khắp nơi, bừng sáng trong bối cảnh dịch bệnh làm nhiều người âu lo.

Tình yêu thương bừng sáng trong dịch bệnh COVID-19 khắp thế giới - Ảnh 1.

Khẩu phần ăn miễn phí do cộng đồng người Sikh chuẩn bị ở New York cho người cần - Ảnh: Times of India

Đồ ăn cho người bị cách ly

Ở Anh, chủ tiệm bán thịt D Jones Butchers ở Dewsbury, West Yorkshire được tạp chí Elle của Anh đặt cho biệt danh là "vua của lòng tử tế'. Khi dịch bệnh mới xảy ra ở Anh, từ đầu tháng 2-2020, Jones thông báo trên Twitter cho biết anh sẽ mang những thùng đồ ăn đủ trong hai tuần đến cho những người phải tự cách ly do virus corona gần cửa hàng của mình.

Gần đây, ngày 22-3, khi thực phẩm khó mua hơn, anh thông báo những nhà cung cấp nào còn mì, sữa có hạn sử dụng dài, giấy vệ sinh thì liên lạc để anh mua nhằm hỗ trợ những người dễ bị dịch bệnh tấn công. Quan niệm của Jones đơn giản là: con người trước, lợi nhuận sau.

Đi chợ giúp người già

Ở Mỹ, trong khi nhiều người trẻ rất "tỉnh" trước dịch bệnh thì có những người khác lại xung phong đi chợ giúp người già.

Ở bang Oregon, Rebecca Mehra, 25 tuổi và là một vận động viên điền kinh cho biết cô nhận ra nhu cầu nhờ đi chợ giúp của người già là có thật và rất cần thiết trong dịch bệnh COVID-19.

Khi đang luyện tập, Rebecca thấy một cụ bà gọi cô từ bãi đậu xe. Hai cụ, đều khoảng 80 tuổi hạ kính xe và cho biết họ sợ phải đi vào siêu thị mua hàng. Cả hai không có người thân và đã chờ trên xe khoảng 45 phút.

Rebecca mua được phần lớn trong danh sách của hai cụ, trả lại tiền thối nhưng khi về đến nhà, cô nhớ ra mình đã không ghi cho họ số điện thoại để có thể liên lạc khi cần nhờ về sau.

Cô đã kể lại câu chuyện này lên Twitter theo lời khuyên của bạn trai mình. Nhờ đó, nhiều người nhận ra trong khó khăn, những hành động nhỏ nhưng thể hiện sự quan tâm với người cần đến chúng đều thực sự đáng quý.

Tình yêu thương bừng sáng trong dịch bệnh COVID-19 khắp thế giới - Ảnh 2.

Tin nhắn dễ thương của chủ nhà - Ảnh: TWITTER

Chủ nhà dễ thương

Còn gì đáng sợ khi nhận được tin nhắn của chủ nhà hay chủ nợ giữa lúc dịch bệnh và tương lai công việc không rõ ràng? Nhưng nhận tin nhắn như của anh chủ nhà tên Christ của cô Amy ở Anh thì lại không đáng sợ.

Chủ nhà cho biết: "Amy, trước những gì xảy ra với dịch bệnh COVID-19 đang diễn ra, tôi muốn bạn biết rằng dù điều gì có xảy ra với công việc của bạn, tôi đảm bảo bạn sẽ an toàn ở nhà của mình. Chúng ta sẽ có cách khi hoàn cảnh của bạn thay đổi nên đừng ngại liên lạc. Chúng ta đang ở thời buổi thật điên hết chỗ nói, hãy giữ sức khỏe của mình và gia đình nhé".

Nấu ăn cho người cần

Trên báo Times of India, người Ấn Độ được nở mày nở mặt về hành động đẹp của đồng hương.

Cộng đồng người Sikh ở New York đã chuẩn bị thực phẩm miễn phí cho hơn 30.000 người cần đến chúng. Họ nấu các bữa ăn nóng rồi chia theo khẩu phần.

Tình yêu thương bừng sáng trong dịch bệnh COVID-19 khắp thế giới - Ảnh 3.

Cộng đồng người Sikh ở New York nấu ăn và cung cấp phần ăn miễn phí cho người cần đến chúng - Ảnh: Times of India

Trong khi đó, cộng đồng người Sikh ở Slough, Anh cũng công bố số điện thoại để mang thực phẩm miễn phí đến tận nhà cho người trên 65 tuổi hoặc phải tự cách ly vì dịch bệnh.

Trong khi đó nhiều bác sĩ đã chẳng biết làm gì hơn là chụp một tấm hình để tặng người bí ẩn trong cộng đồng vì họ đã đặt đồ ăn gửi đến bệnh viện.

Tình yêu thương bừng sáng trong dịch bệnh COVID-19 khắp thế giới - Ảnh 4.

Y bác sĩ cảm ơn những người bí ẩn trong cộng đồng tặng đồ ăn cho họ - Ảnh: TWITTER

"Những thành viên ẩn danh trong cộng đồng đã đặt những phần đồ ăn này cho các y bác sĩ. Vô cùng cảm kích trước tấm lòng của các bạn", anh Andrew Ngaditono ở Dulon, Ireland chia sẻ.

Có vô số những hành động đẹp dành cho nhau trong đợt dịch bệnh này trên khắp thế giới. Bệnh COVID-19 dù lan nhanh và nguy hiểm, nó nhắc chúng ta không ngừng quan tâm đến nhau và chia sẻ tình yêu, không chỉ dành cho người thân hay cộng đồng nhỏ của mình mà là cho mọi người.

Dịch COVID-19 sáng 26-3: Thái Lan hơn 1.000 ca nhiễm, Mỹ 1.000 người tử vong Dịch COVID-19 sáng 26-3: Thái Lan hơn 1.000 ca nhiễm, Mỹ 1.000 người tử vong

TTO - Thái Lan sáng nay ghi nhận hơn 1.000 ca COVID-19. Số ca tử vong tại Tây Ban Nha tiếp nối Ý vượt qua Trung Quốc, trong khi Mỹ cũng ghi nhận hơn 1.000 ca tử vong.

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận