25/08/2023 15:02 GMT+7

Tình yêu bóng đá gắn kết cộng đồng

Trong bóng đá, thắng thua là điều bình thường. Chúng ta chia sẻ cảm xúc của mình với nhau.

Anh Trần Duy Đạt (ngồi) cùng nhóm CĐV Thái Lan và Việt Nam trước giờ cổ vũ U23 Việt Nam thi đấu bán kết - Ảnh: HOÀNG TÙNG

Anh Trần Duy Đạt (ngồi) cùng nhóm CĐV Thái Lan và Việt Nam trước giờ cổ vũ U23 Việt Nam thi đấu bán kết - Ảnh: HOÀNG TÙNG

Những ngày U23 Việt Nam thi đấu tại Giải U23 Đông Nam Á 2023, diễn ra ở thành phố Rayong, Thái Lan, anh Trần Duy Đạt - thành viên Hội CĐV VFS miền Bắc - thường trực xuất hiện trên khán đài sân Rayong Province và là nhạc trưởng của một nhóm CĐV Việt Nam cổ vũ sung sức suốt thời gian bóng lăn.

Đặc biệt, nhóm CĐV Việt Nam này do anh Duy Đạt kêu gọi, tập hợp và phần lớn là người Việt sống, làm việc ở nhiều nơi tại Thái Lan. 

"Tôi sang đây chỉ có một mình. Sau đó kết nối với bạn bè là người Thái để tìm những người Việt ở đây, rồi hỏi han tất cả hội nhóm người Việt để kêu gọi đồng hành, cổ vũ đội tuyển U23 Việt Nam. Tôi muốn lúc nào trên sân cũng có tiếng hô cổ vũ "Việt Nam! Việt Nam!". Cứ mỗi lần được nghe những tiếng ấy, tôi rất tự hào, thổn thức con tim!", anh Đạt chia sẻ.

Tình yêu dành cho bóng đá Việt đã giúp anh Trần Duy Đạt có cơ duyên gắn kết được một người bạn Thái Lan là Sakchai Sawangsilp (tên thân mật "Chai") - CĐV và được gọi vui là "tài xế khỏe nhất Chonburi". 

Tong suốt những ngày vừa qua, anh Chai cầm vô lăng ít nhất 150km/ngày đi từ nhà ở Chonburi sang Rayong và đưa những người bạn Việt Nam đi thăm những địa điểm đẹp, quán ăn ngon tại địa phương.

Khi được hỏi: Sao nhiệt tình đến thế? Anh Chai chia sẻ: "Tôi có nhiều người bạn Việt Nam và đã nhiều lần sang cổ vũ bóng đá. Những lần đi Hà Nội, TP.HCM hay Đà Nẵng, tôi luôn được những người bạn Việt tiếp đãi rất nồng hậu, chu đáo. Tôi rất quý điều đó ở các bạn và muốn mình cũng phải làm được gì đó khi mọi người sang quê hương tôi.

SEA Games 31, U23 Thái Lan thi đấu ở sân Thiên Trường, Nam Định. Khi đó tôi cũng đã được thấy tình yêu bóng đá mãnh liệt của các bạn. Tôi rất ngạc nhiên khi không có Việt Nam thi đấu nhưng khán đài vẫn kín chỗ ngồi".

Anh Chai tự nhận mình là một CĐV nhiệt thành của các đội tuyển Việt Nam chỉ trừ những khi đối đầu với đội tuyển quê hương anh. 

"Nếu Việt Nam đấu với Thái Lan, tôi vẫn ủng hộ đội bóng quê nhà. Trong tim tôi, Thái Lan là số 1 còn số 2 là Việt Nam. Trong bóng đá, thắng thua là điều bình thường. Chúng ta chia sẻ cảm xúc của mình với nhau. Bóng đá giúp chúng ta kết nối và tôi rất trân trọng khi được quen biết nhiều người bạn Việt Nam" - anh Chai chia sẻ. 

Trong những ngày giải U23 Đông Nam Á 2023 diễn ra, anh Sakchai Sawangsilp cũng rất tích cực phụ giúp người bạn Duy Đạt liên hệ khắp các nơi để có thể lo liệu đủ số vé cho CĐV Việt Nam vào sân cổ vũ đội tuyển nước nhà.

CĐV Hải Phòng xếp hàng dài 2 tiếng chờ tuyển Việt NamCĐV Hải Phòng xếp hàng dài 2 tiếng chờ tuyển Việt Nam

Chiều 14-6, tuyển Việt Nam đã có buổi tập thứ hai trên sân Lạch Tray. Đây cũng là buổi tập cuối cùng của đội trước trận gặp Hong Kong.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên