07/01/2023 09:56 GMT+7

Tình yêu tuyệt vời của cổ động viên Việt Nam!

Ngồi lọt thỏm trên sân Gelora Bung Karno với 50.000 cổ động viên nhưng 90 cổ động viên Việt Nam với áo đỏ sao vàng vẫn cổ vũ nhiệt tình cho đội tuyển Việt Nam.

Tình yêu tuyệt vời của cổ động viên Việt Nam! - Ảnh 1.

Cổ động viên Việt Nam trên sân Gelora Bung Karno - Ảnh: N.K.

Cổ động viên Indonesia nổi tiếng quá khích, vụ ném đá bể kính xe chở đội tuyển Thái Lan ở vòng bảng là ví dụ. Vì vậy, các cổ động viên Việt Nam ở quê nhà e ngại việc sang Indonesia tiếp lửa cho tuyển Việt Nam, kể cả hai hội cổ động viên bóng đá luôn ra nước ngoài cổ vũ là VFS (cổ động viên bóng đá Việt Nam) và VGS (Ngôi sao vàng Việt Nam). "Chúng tôi e ngại có thể bị cổ động viên quá khích của Indonesia hành hung", đại diện hai hội cổ động viên chia sẻ.

Nhưng có những cổ động viên Việt Nam vẫn không e ngại điều đó. Yêu đội tuyển Việt Nam, yêu màu cờ Tổ quốc, họ vẫn rủ nhau lên đường. Đó là 30 người ở TP.HCM và Hà Nội lặn lội sang Indonesia cổ vũ. Những người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Jakarta cũng thế. Họ phối hợp cùng Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia để có thể tất cả cùng ra sân cổ vũ. "Đi xem bình thường sẽ e ngại nhưng chúng tôi đã yêu cầu phía Indonesia đảm bảo an ninh, cũng như có các phương án bảo vệ cho cổ động viên Việt Nam. Đặc biệt nếu tuyển Việt Nam thắng thì sẽ phải ngồi nán lại trên sân cho đến khi cổ động viên Indonesia về hết rồi mới ra về cho an toàn", anh Hồ Khắc Hóa - nhân viên Đại sứ quán Việt Nam - chia sẻ.

Sân Gelora Bung Karno có sức chứa 78.000 khán giả nhưng vì lý do an ninh chỉ được phép đón 70% sức chứa, tương đương với khoảng 50.000 cổ động viên. Dù đây là con số rất lớn nhưng những cổ động viên Việt Nam ít ỏi ấy vẫn cổ vũ hết mình theo từng pha bóng của đội nhà. Đại sứ Tạ Văn Thông, được Indonesia bố trí ngồi ở khu VIP, nhưng cũng qua khán đài cổ động viên Việt Nam ngồi chung với mọi người để cùng cổ vũ. Một hình ảnh thật đẹp, đối lập với những cổ động viên quá khích của Indonesia.

Cuối hiệp 1, những cổ động viên này đã ném chai nước và bịch nước xuống sân khi phóng viên ghi hình. Ngồi không xa khu ấy và chứng kiến hình ảnh trên, nhưng các cổ động viên Việt Nam vẫn hô hào cổ vũ cho đội nhà. Sau trận đấu, các cầu thủ chỉ đứng trong sân vẫy tay chào các cổ động viên Việt Nam thay vì ra sát khán đài như thường lệ nhằm đảm bảo an toàn. Nhưng với các cổ động viên Việt Nam, như thế cũng đã là hạnh phúc!

Cổ động viên Việt Nam đổ đến sân Jalan BesarCổ động viên Việt Nam đổ đến sân Jalan Besar

3 tiếng trước giờ thi đấu, cổ động viên Việt Nam đã đổ đến sân Jalan Besar để cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam thi đấu với chủ nhà Singapore ở bảng B AFF Cup 2022 diễn ra vào 20h30 (giờ địa phương). Không khí khá cuồng nhiệt.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên