Tag: tỉnh Hồ Nam

Giải Nobel, nền văn chương thế giới: Nguồn cảm hứng và thực tế thị trường

18h ngày 5-10 (giờ Việt Nam), giải Nobel văn chương 2023 sẽ được Viện hàn lâm Khoa học Hoàng gia Thụy Điển công bố. Năm nay, theo nhiều nhà cái, nhà văn Tàn Tuyết đang là ứng viên dẫn đầu.

Trung Quốc: Cửa hàng tiện lợi 'bất tiện nhất' ở tỉnh Hồ Nam

Nằm ở khu du lịch Thạch Ngưu Trại, thành phố Nhạc Dương, tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc), cửa hàng 'treo' trên vách núi có diện tích khoảng 2m2 và chỉ có thể chứa được một người.

Trang trại nuôi lợn cao 9 tầng ở Trung Quốc

Không ai nghĩ tòa nhà 9 tầng này lại là một trang trại nuôi lợn. Công trình này được xây trên núi Yaji, cách thành phố Quý Cảng, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc vài kilomet.

Bắt khách cân trước khi ăn, nhà hàng Trung Quốc nhận chỉ trích dữ dội

TTO - Một nhà hàng ở Trung Quốc đã phải xin lỗi vì chính sách gây tranh cãi: yêu cầu thực khách đứng lên cân để tính toán thức ăn cho phù hợp, nhằm tránh lãng phí.

Làm gãy xương để chữa cho người 'nhìn đời qua háng' 28 năm

TTO - Sau 28 năm chỉ có thể ăn trong tư thế nằm và nhìn người khác qua háng của mình, người đàn ông 46 tuổi đã có thể đứng thẳng và nở nụ cười với cuộc sống.

Lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh Trương Gia Giới

TTO - Ngày càng có nhiều du khách đến tham quan thành phố Trương Gia Giới (Trung Quốc) khi ‘sở hữu’ địa hình rừng đá cao chót vót và các công viên có cảnh quan tựa chốn thần tiên. Bạn đã đến chưa?

Vũ Lăng Nguyên - Tiên cảnh nơi trần thế

TTO - Vũ Lăng Nguyên được ví như “cảnh tiên giới thu nhỏ” nhờ khung cảnh mê hoặc của các cột đá và vẻ đẹp tự nhiên của thung lũng, rừng, hang động, hồ nước và thác nước.

Thắng cuộc với 26kg ong trên người

TTO - Tân Hoa Xã vừa công bố hình ảnh người chiến thắng trong cuộc thi “để ong bám trên người” được tổ chức trong ngày hôm nay 17-7 tại quận Long Hồi thành phố Thiệu Dương, trung tâm tỉnh Hồ Nam.