12/05/2022 14:50 GMT+7

Trung Quốc: Cửa hàng tiện lợi 'bất tiện nhất' ở tỉnh Hồ Nam

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam

Nằm ở khu du lịch Thạch Ngưu Trại, thành phố Nhạc Dương, tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc), cửa hàng 'treo' trên vách núi có diện tích khoảng 2m2 và chỉ có thể chứa được một người.

Trung Quốc: Cửa hàng tiện lợi bất tiện nhất ở tỉnh Hồ Nam - Ảnh 1.

Cửa hàng tiện lợi 'bất tiện' ở Hồ Nam (Trung Quốc). Ảnh: huanqiu.com

Mới đây, một cửa hàng tiện lợi nằm 'treo' trên vách núi cao thẳng đứng cách mặt đất hơn 100m ở Nhạc Dương, tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc) đã trở thành chủ đề được cư dân mạng bàn tán sôi nổi.

Nhiều cư dân mạng tự hỏi ồ hay thật, mua chai nước mà cũng phải leo cao chót vót vậy. Ở đó có chủ cửa hàng không, hàng ngày đi làm như thế nào? Cửa hàng này được xây dựng như thế nào, họ còn gọi đây là 'cửa hàng tiện lợi bất tiện nhất'.

Nằm ở khu du lịch Thạch Ngưu Trại, huyện Bình Giang, thành phố Nhạc Dương, tỉnh Hồ Nam, cửa hàng có diện tích khoảng 2m2 và chỉ có thể chứa được một người. Cửa hàng được ghép bằng một dãy ván gỗ, có các thanh thép chống đỡ, bên dưới là một vách đá sâu cao khoảng 120m. Nhìn từ xa, ngôi nhà gỗ giống như một chiếc máy lạnh trên bức tường cao tầng.

Cửa hàng được xây dựng năm 2017 và khai trương vào cuối tháng 4/2018. Căn nhà rất nhẹ nên các chuyên gia cho rằng nó sẽ không làm hỏng cấu trúc ngọn núi ban đầu. Có một bệ nhỏ bên dưới để ngăn các vật dụng rơi xuống làm tổn thương người.

Để đảm bảo an toàn, cửa hàng tiện lợi không mở cửa vào những ngày mưa, các thiết bị như khóa tay an toàn cũng được lắp đặt để đảm bảo độ chắc chắn, khách leo núi có thể sử dụng khóa an toàn để cố định mình trên cáp treo khi mua sắm.

Theo chủ cửa hàng, đây là dự án trải nghiệm không vì lợi nhuận mà nhằm mang đến sự tiện lợi và bổ sung thể lực cho khách leo núi như nước lọc, nước tăng lực, bánh mỳ, chocolate... để họ nghỉ ngơi một lúc trước khi leo lên đỉnh núi vì mỗi chai nước chỉ có giá 2 nhân dân tệ (khoảng 7.000 đồng Việt Nam).

Khi khách du lịch yêu cầu giúp đỡ, nhân viên cũng có thể cứu hộ ngay lập tức. Chủ cửa hàng là các nhà huấn luyện leo núi chuyên nghiệp của khu danh lam thắng cảnh gồm các chàng trai khoảng 25 tuổi đến 26 tuổi.

Việc cung cấp nguồn hàng cho cửa hàng là một nhiệm vụ không đơn giản. Hàng ngày, họ phải xách nước và đồ ăn qua cầu treo, sau đó leo lên cửa hàng tiện lợi trước, rồi dùng dây thừng kéo đồ lên.

Sau khi đưa hàng lên, họ sẽ ở trên cửa hàng cả ngày, chờ phục vụ những vị khách đi qua. Theo người bán hàng, chuyện ăn uống thì dễ giải quyết nhưng khó nhất là chuyện đi vệ sinh. Vì leo xuống rất mệt nên họ thường không dám uống nhiều nước.

Gần chạng vạng, sau khi tiễn du khách leo núi cuối cùng, các nhân viên trực còn tuần tra tuyến đường leo núi trước khi trời tối để đảm bảo an toàn cho hoạt động leo núi vào ngày hôm sau.

Các nhân viên tiết lộ, thực ra ban đầu ai cũng khá bất an, khi leo thì hồi hộp đến toát mồ hôi, nhưng cuối cùng họ đã 'tập thể dục' quen.

Về sự nổi tiếng của 'cửa hàng tiện lợi bất tiện nhất' này, những nhân viên bán hàng này nói thẳng rằng cửa hàng không nhằm mục đích kiếm tiền mà giống như một trạm tiếp năng lượng. Nhiều du khách rất cảm kích về cách sắp đặt này khiến họ cảm thấy công việc càng có ý nghĩa.

Thạch Ngưu Trại là một danh lam thắng cảnh cấp quốc gia AAAA (5A là bậc xếp hạng cao nhất). Danh lam thắng cảnh hiện đang mở cửa nhưng cửa hàng tiện lợi phải tạm thời đóng cửa vì dịch bệnh. Nếu du khách muốn trải nghiệm dịch vụ này thì có thể cần phải đợi thêm một thời gian nữa.Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên