Thứ 2, ngày 23 tháng 5 năm 2022

Sự thật đằng sau video quay đầu thần sầu ở vách núi gây sốt cộng đồng mạng

26/01/2022 13:08 GMT+7

Những ngày gần đây, video quay lại cảnh tượng một chiếc xe đang quay đầu nơi vách đá cực kỳ nhỏ hẹp và nguy hiểm đang lan truyền khắp mạng xã hội. Nhưng video này cảnh thật hay dàn dựng?

Pha quay đầu nguy hiểm trên vách núi hẹp gây sốt cộng đồng mạng - Video: DrivingSkill

Trên Twitter, tài khoản @DoctorAjayita chia sẻ đoạn video quay cảnh một tài xế thực hiện pha quay đầu mạo hiểm, cảm giác như xe sẵn sàng bị trượt khỏi vách đá bất kỳ lúc nào. Người chia sẻ đánh giá đây là một pha quay đầu xe “hoàn hảo”!

Sự thật đằng sau video quay đầu thần sầu ở vách núi gây sốt cộng đồng mạng - Ảnh 2.

Tài khoản @DoctorAjayita chia sẻ đoạn video gây sốt cư dân mạng những ngày qua

Video đã lan truyền nhanh chóng và sau khi được đăng vào ngày 23-1 đã thu hút hơn 6.600 lượt đăng lại, và hơn 30.500 lượt thích, chỉ tính trên bài đăng gốc, và cũng được chia sẻ trên Facebook, Instagram và Weibo. Rất nhiều người khen ngợi kỹ năng của người lái xe, còn một số người nghĩ rằng việc lùi xe rồi rẽ cũng không phải quá to tát, dù là trên đoạn đường eo hẹp.

Nhưng dù trầm trồ hay thấy bình thường, hầu hết mọi người không đặt vấn đề: Video có thật không?

Nó có thật, nhưng không hoàn toàn thật. “Không thật” ở đây là cảnh tượng quay đầu xe không thực sự nguy hiểm như video cho thấy. 

Thực tế, video này đã xuất hiện trên mạng từ tháng 12-2021, trên kênh YouTube DrivingSkill, cho thấy một người trên chiếc Baojun 360 màu xanh lam ở Hong Kong đang lùi xe và sau đó bắt đầu rẽ. Có khoảnh khắc, bánh xe gần như vượt ra ngoài vách núi, treo lơ lửng trên không, nhìn có vẻ đáng sợ. 

Nhưng trong một video khác, dưới một góc quay khác, chúng ta có thể thấy có một con đường bên dưới đoạn đường hẹp. Con đường này không thể nhìn thấy trong video gây sốt nhờ góc quay thông minh.

Pha quay đầu nguy hiểm trên vách núi hẹp: Một góc độ khác - Video: DrivingSkill

Tất nhiên, điều đó không phủ nhận kỹ năng của người lái xe. Nếu run tay, bánh xe rất có thể bị trượt và xe sẽ lao xuống dốc khoảng 3m.

Kênh YouTube trên đăng tải rất nhiều video thực hiện các thao tác nguy hiểm, chắc chắn không dành cho tân binh.

Ôtô dùng động cơ BMW hóa thành máy bay chỉ trong vài phút Ôtô dùng động cơ BMW hóa thành máy bay chỉ trong vài phút

Một thập kỷ trước, ý tưởng xe bay còn được coi là công nghệ dành cho… thập kỷ 2050 trở đi. Tuy nhiên AirCar chạy động cơ BMW đã và đang chứng minh tương lai trên có thể đến sớm hơn rất nhiều.

THANH LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận