Thứ 7, ngày 5 tháng 12 năm 2020

Tình báo Hàn Quốc nói em gái ông Kim Jong Un được thăng chức

25/06/2019 19:29 GMT+7

TTO - Hãng thông tấn Yonhap dẫn lời cơ quan tình báo Hàn Quốc cho biết Kim Yo Jong, em gái của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un, đã được thăng chức sau khi nước này tái cơ cấu bộ máy lãnh đạo.

Tình báo Hàn Quốc nói em gái ông Kim Jong Un được thăng chức - Ảnh 1.

Tình báo Hàn Quốc đoán bà Kim Yo Jong được thăng chức - Ảnh: Reuters

Nhận định trên của cơ quan tình báo Hàn Quốc (NIS) đến từ sự xuất hiện của bà Kim Yo Jong bên cạnh ông Kim Yong Chol, người được coi là "cánh tay phải" của ông Kim Jong Un, trong buổi biểu diễn chào mừng nhân chuyến thăm của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

"Kim Yo Jong dường như được thăng chức sau khi Triều Tiên điều chỉnh cơ cấu bộ máy nhà nước", nghị sĩ Hàn Quốc Lee Hye-yoon dẫn báo cáo của NIS.

Theo NIS, bà Kim Yo Jong được thăng chức ngang với Choe Ryong-hae - người quyền lực thứ hai ở Triều Tiên và Ri Su-yong - phó chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên.

Trước đó, có tin đồn từ Hàn Quốc cho rằng bà Kim Yo Jong không còn được trọng dụng sau hội nghị thượng đỉnh lần 2 tại Hà Nội. Lý do là vì bà vắng mặt trong chuyến thăm Nga của ông Kim Jong Un.

Tình báo Hàn Quốc nói em gái ông Kim Jong Un được thăng chức - Ảnh 2.

Bà Kim Yo Jong xuất hiện rạng rỡ bên anh trai trong sự kiện vào ngày 3-6 - Ảnh: KCNA

Tuy nhiên, ngày 3-6 bà Kim Yo Jong xuất hiện bên cạnh anh trai trong một sự kiện thể thao, xua tan đồn đoán từ báo chí Hàn Quốc. 

Đó cũng là lần đầu tiên bà xuất hiện trước công chúng sau 53 ngày vắng mặt.

MINH KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận