30/03/2023 15:09 GMT+7

Tin vui: Cô giáo Phượng từng bị chấn thương sọ não nghiêm trọng sắp được xuất viện

Sự sống của cô giáo Phượng từng rất mong manh nhưng giờ đã hồi sinh, có thể vẫy tay với mọi người. Cô sắp được xuất viện sau 24 ngày điều trị tích cực.

Tin vui: Cô giáo Phượng từng bị chấn thương sọ não nghiêm trọng sắp được xuất viện - Ảnh 1.

Cô giáo Phượng đã có thể giao tiếp với nhân viên y tế và người thân bằng ngôn ngữ cơ thể (ánh mắt, cử chỉ, ra hiệu bằng tay...) - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Trưa 30-3, đại diện Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương (tỉnh Phú Thọ) cho biết cô giáo Nguyễn Thị Phượng (31 tuổi, dạy tiếng Anh tại Trường tiểu học Hùng Xuyên) sắp được xuất viện về nhà sau hơn 3 tuần điều trị.

Hiện cô giáo Phượng còn liệt nửa người bên trái, cơ lực 0/5 nhưng đã tự thở khí trời, phổi thông khí đều hai bên, ăn uống đường miệng tốt... Đặc biệt, cô giáo có thể giao tiếp với nhân viên y tế và người thân bằng ngôn ngữ cơ thể (ánh mắt, cử chỉ, ra hiệu bằng tay...).

Đại diện bệnh viện cho biết thêm khi về nhà, cô giáo Phượng vẫn tiếp tục tập vật lý trị liệu để sớm hồi phục chức năng vận động.

"Cuối cùng, nghị lực, sự quyết tâm, đạo đức và trí tuệ đã chiến thắng", ông Phạm Văn Học - tổng giám đốc bệnh viện - chia sẻ và gửi lời cảm ơn đến các nhà hảo tâm, người thân cô giáo và các bác sĩ đã dũng cảm vượt qua thử thách để có được kết quả ngày hôm nay.

Về chi phí phẫu thuật và công chăm sóc y tế cho cô giáo Phượng trong thời gian điều trị, phía bệnh viện đã quyết định miễn phí toàn bộ.

Tin vui: Cô giáo Phượng từng bị chấn thương sọ não nghiêm trọng sắp được xuất viện - Ảnh 2.

Bác sĩ kiểm tra sức khỏe cô giáo Phượng trước khi được xuất viện về nhà - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Cách đây hơn 3 tuần (ngày 7-3), khi đang trên đường đến lớp, không may xe máy của cô giáo Phượng đâm vào chó thả rông. Vụ tai nạn khiến cô giáo bị chấn thương sọ não nghiêm trọng.

Cô Phượng được đưa ngay vào Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương. Kết quả chụp CT-scan sọ não của cô giáo trẻ cho thấy hình ảnh vỡ xương sọ, tụ máu ngoài màng cứng thái dương trái, tụ máu dưới màng cứng bán cầu não phải.

Thời điểm này, cô Phượng rất nguy kịch, tỉ lệ tử vong khá cao. Ông Học ví "chỉ còn mong manh như làn khói".

Đã có nhiều giọt nước mắt, nhiều lời chúc từ các học trò, thầy cô đồng nghiệp, người thân, cũng như hàng trăm triệu đồng từ các nhà hảo tâm, thiện nguyện... gửi đến cô giáo Phượng trong suốt thời gian nằm viện. Các y bác sĩ của bệnh viện và người thân đã nhiều đêm thức trắng để canh chừng từng nhịp thở cho cô.

Với tình yêu, nghị lực khát vọng sống đã thêm một phép mầu nhiệm níu cô giáo trẻ về với gia đình, học trò, đồng nghiệp và người thân.

Điều may mắn tuyệt vời, cô giáo Phượng đã có thể giao tiếp, cử độngĐiều may mắn tuyệt vời, cô giáo Phượng đã có thể giao tiếp, cử động

Ngày 21-3, cô giáo Phượng đã 'giao tiếp' với mọi người xung quanh, tay chân cử động được sau 2 tuần điều trị tích cực. Tính mạng của cô từng 'mỏng manh như làn khói' vì bị chấn thương sọ não nghiêm trọng sau khi xe đâm vào chó thả rông.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên