21/03/2023 18:54 GMT+7

Điều may mắn tuyệt vời, cô giáo Phượng đã có thể giao tiếp, cử động

Ngày 21-3, cô giáo Phượng đã 'giao tiếp' với mọi người xung quanh, tay chân cử động được sau 2 tuần điều trị tích cực. Tính mạng của cô từng 'mỏng manh như làn khói' vì bị chấn thương sọ não nghiêm trọng sau khi xe đâm vào chó thả rông.

Điều may mắn tuyệt vời, cô giáo Phượng đã có thể giao tiếp, cử động - Ảnh 1.

Hôm nay, ngày 21-3, cô giáo Nguyễn Thị Phượng đã có thể giao tiếp với mọi người xung quanh, chân tay vận động theo ý thức sau 2 tuần điều trị tích cực - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Chiều 21-3, ông Phạm Văn Học - tổng giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) - thông báo sau 2 tuần điều trị tích cực, hôm nay cô giáo Phượng (31 tuổi, dạy tiếng Anh tại Trường tiểu học Hùng Xuyên) đã có thể "giao tiếp" với mọi người xung quanh, chân tay vận động theo ý thức.

"Tai nạn thảm khốc đã biến một cô giáo trẻ, xinh đẹp thành một người bệnh đặc biệt nguy kịch, tính mạng chỉ còn mong manh như làn khói. Nhưng tình yêu, nghị lực khát vọng sống đã thêm một phép thuật mầu nhiệm níu cô giáo trẻ về với gia đình, học trò, đồng nghiệp và người thân", ông Học nói.

Hiện tại, ngoài các phác đồ hồi sức tích cực, cô giáo Phượng đã được các bác sĩ và kỹ thuật viên tập vận động, phục hồi chức năng.

Điều may mắn tuyệt vời, cô giáo Phượng đã có thể giao tiếp, cử động - Ảnh 2.

Cô giáo Phượng lúc chưa gặp tai nạn thảm khốc, khiến não bị chấn thương nghiêm trọng - Ảnh: FBBV

"Dẫu con đường trở về còn dài và đầy thử thách, nhưng giai đoạn hiểm nghèo nhất đã qua. Phượng có cơ hội tiếp tục thực hiện bổn phận của một người mẹ giàu nghị lực, có thể tiếp tục quây quần bên các em thơ. 

Cuộc sống dẫu khó khăn đến đâu thì được sống vẫn là điều hạnh phúc nhất. Chúc Phượng tiếp tục có được những điều may mắn kỳ diệu trong cuộc đời này", ông Học gửi lời chúc đến cô giáo Phượng.

Trong suốt 2 tuần nằm viện điều trị tích cực vì bị chấn thương sọ não nghiêm trọng do xe đâm vào chó thả rông, đã có nhiều giọt nước mắt, nhiều lời chúc từ các học trò, thầy cô đồng nghiệp, người thân, cũng như hàng trăm triệu đồng từ các nhà hảo tâm, thiện nguyện... gửi đến cô giáo Phượng.

Các y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương và người thân đã nhiều đêm thức trắng để canh chừng từng nhịp thở cho cô giáo Phượng.

Trước đó vào ngày 7-3, khi đang trên đường đến lớp, không may xe máy của cô giáo Phượng đâm vào chó thả rông. Vụ tai nạn khiến cô giáo bị chấn thương sọ não nghiêm trọng.

Cô Phượng được đưa ngay vào Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương. Kết quả chụp CT-scan sọ não của cô giáo trẻ cho thấy hình ảnh vỡ xương sọ, tụ máu ngoài màng cứng thái dương trái, tụ máu dưới màng cứng bán cầu não phải. Cô giáo đã được các bác sĩ phẫu thuật cấp cứu ngay sau đó.

'Cố lên Phượng ơi, các con và học sinh chờ cô giáo về'

Sức khỏe của cô giáo Phượng bị chấn thương sọ não nghiêm trọng vì xe đâm vào chó thả rông đã tạm qua cơn nguy kịch. Nhưng hành trình hồi phục còn dài, những lời chúc sức khỏe cô giáo khiến trái tim các bác sĩ như bóp nghẹt.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên