14/03/2023 21:45 GMT+7

Miễn toàn bộ viện phí cho cô giáo Phượng

Sau một tuần điều trị tích cực, sức khỏe cô giáo Phượng dần ổn định hơn, tri giác được cải thiện, có nhịp thở tự nhiên... Phía bệnh viện đã quyết định miễn phí toàn bộ chi phí phẫu thuật, chi phí chăm sóc cho cô.

Miễn toàn bộ viện phí cho cô giáo Phượng - Ảnh 1.

Cô giáo Phượng đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương. Bệnh viện đã quyết định miễn toàn bộ chi phí phẫu thuật và chăm sóc cho cô - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 14-3, đại diện Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương (tỉnh Phú Thọ) cho biết sau một tuần điều trị tích cực, sức khỏe của cô giáo Phượng (31 tuổi, dạy tiếng Anh tại Trường tiểu học Hùng Xuyên) dần ổn định hơn, không cần phụ thuộc vào thuốc vận mạch.

Tri giác của cô giáo Phượng cũng đã cải thiện, mở mắt tự nhiên, có nhịp thở tự nhiên nhưng còn phụ thuộc một phần vào máy thở.

Cô giáo Phượng bị chấn thương sọ não nghiêm trọng trước đó vì xe đâm vào chó thả rông.

Đại diện Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương cho biết thêm cô Phượng đang là giáo viên hợp đồng tại Trường tiểu học Hùng Xuyên và nuôi hai con đang còn rất nhỏ.

Nhận thấy hoàn cảnh vô cùng éo le của bệnh nhân, ông Phạm Văn Học - chủ tịch hội đồng quản trị Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương - đã quyết định miễn toàn bộ tiền phẫu thuật, công chăm sóc y tế của các bác sĩ và nhân viên y tế trong thời gian cô giáo nằm điều trị tại bệnh viện, đồng thời kêu gọi ủng hộ, chung tay từ các nhà hảo tâm.

Về phía nhà trường cũng kêu gọi sự hỗ trợ của cộng đồng để có thêm chi phí chăm sóc cho cô giáo Phượng.

Những ngày qua, hàng trăm lời cầu chúc từ học trò, bạn bè, đồng nghiệp, nhà trường... đã được gửi đến cô giáo. 

Một người bạn của cô Phượng chia sẻ: "Mọi người cũng biết hoàn cảnh của Phượng nên mỗi người giúp đỡ một chút. Hy vọng Phượng sớm vượt qua được để trở về chăm sóc con".

Trước đó vào ngày 7-3, khi đang trên đường đến lớp, không may xe máy của cô giáo Phượng đâm vào chó thả rông. Vụ tai nạn khiến cô giáo bị chấn thương sọ não nghiêm trọng.

Cô Phượng được đưa ngay vào Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương. Kết quả chụp CT-scan sọ não của cô giáo trẻ cho thấy hình ảnh vỡ xương sọ, tụ máu ngoài màng cứng thái dương trái, tụ máu dưới màng cứng bán cầu não phải. Cô giáo đã được các bác sĩ phẫu thuật cấp cứu ngay sau đó.

Vụ việc cô giáo Phượng bị chấn thương sọ não vì xe đâm vào chó thả rông tiếp tục nhận được nhiều phản hồi của bạn đọc.

Bên cạnh các ý kiến mong cô giáo sớm bình phục, rất nhiều bạn đọc cũng mong các cơ quan chức năng phải có biện pháp mạnh để không còn xảy ra những chuyện đau lòng tương tự. Bởi theo bạn đọc, đây không phải là tai nạn hy hữu liên quan đến chó thả rông.

'Cố lên Phượng ơi, các con và học sinh chờ cô giáo về'

Sức khỏe của cô giáo Phượng bị chấn thương sọ não nghiêm trọng vì xe đâm vào chó thả rông đã tạm qua cơn nguy kịch. Nhưng hành trình hồi phục còn dài, những lời chúc sức khỏe cô giáo khiến trái tim các bác sĩ như bóp nghẹt.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên