06/09/2022 16:30 GMT+7

Tin việc nhẹ lương cao, thiếu nữ bị lừa bán với giá... 2,5 triệu đồng

KHÁNH LINH - TIẾN THẮNG
KHÁNH LINH - TIẾN THẮNG

TTO - Bằng thủ đoạn dùng tài khoản Facebook đăng tin tìm người làm việc nhẹ lương cao, nhóm bị can đã đưa thiếu nữ ra TP Hải Phòng và liên kết với những người khác để bán bị hại với số tiền 2,5 triệu đồng.

Tin việc nhẹ lương cao, thiếu nữ bị lừa bán với giá... 2,5 triệu đồng - Ảnh 1.

Nhóm các bị can trong vụ án mua bán người - Ảnh: Công an tỉnh Thái Bình

Ngày 6-9, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình cho biết đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 5 bị can về tội "mua bán người dưới 16 tuổi" quy định tại khoản 1, điều 151 Bộ luật hình sự.

Các quyết định và lệnh này đã được Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Bình phê chuẩn.

Nhóm bị can bị khởi tố, bắt tạm giam gồm: Lê Trung Sơn (16 tuổi); Phạm Duy Phúc (18 tuổi); Hà Thị Vân Khánh (23 tuổi, cùng trú tại tỉnh Thái Bình); Trần Xuân Thành (18 tuổi) và Nguyễn Văn Trường (32 tuổi, cùng trú tại huyện An Lão, TP Hải Phòng).

Trước đó, Công an tỉnh Thái Bình nhận được đơn trình báo của một gia đình nạn nhân có con gái dưới 16 tuổi bị lừa bán cho nhóm người ở TP Hải Phòng. Qua điều tra, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thái Bình xác định được 5 nghi phạm nêu trên tham gia đường dây mua bán người.

Bước đầu cơ quan chức năng xác định được từ khoảng tháng 6-2022, Lê Trung Sơn cùng với Phạm Duy Phúc đã sử dụng tài khoản Facebook đăng tin cần người làm việc tại các quán karaoke trên địa bàn tỉnh Thái Bình với mức lương cao, công việc nhẹ nhàng.

Lợi dụng sự nhẹ dạ của bị hại, Sơn và Phúc sau đó đã đưa thiếu nữ ra TP Hải Phòng và liên kết với nhóm Hà Thị Vân Khánh, Trần Xuân Thành, Nguyễn Văn Trường để bán bị hại với số tiền 2,5 triệu đồng.

Công an tỉnh Thái Bình khuyến cáo các gia đình cần hết sức cảnh giác, tăng cường công tác giáo dục với con em về những thủ đoạn tinh vi của loại tội phạm này.

Chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng từ lừa đảo xuất khẩu lao động ‘việc nhẹ lương cao’ Chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng từ lừa đảo xuất khẩu lao động ‘việc nhẹ lương cao’

TTO - Tự nhận có khả năng làm thủ tục xuất khẩu lao động sang Nhật Bản để làm việc nhẹ lương cao với chi phí chỉ 35-70 triệu đồng, Nguyễn Thị Thu Thủy đã chiếm đoạt được hàng trăm triệu đồng của người quen để phục vụ tiêu xài cá nhân.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận