08/04/2024 06:13 GMT+7

Tin tức sáng 8-4: TP.HCM đặt mục tiêu giảm 85% ô nhiễm không khí do xe cộ

Một số tin tức đáng chú ý: 5 đoàn liên ngành trung ương kiểm tra an toàn thực phẩm; TP.HCM đặt mục tiêu giảm 85% ô nhiễm không khí do xe cộ; Cục An toàn thông tin khuyến cáo người dùng iPhone cảnh giác...

TP.HCM đặt mục tiêu đến năm 2025 giảm 85% ô nhiễm không khí do hoạt động giao thông - Ảnh: LÊ PHAN

TP.HCM đặt mục tiêu đến năm 2025 giảm 85% ô nhiễm không khí do hoạt động giao thông - Ảnh: LÊ PHAN

TP.HCM đặt mục tiêu giảm 85% ô nhiễm không khí do giao thông

Theo kế hoạch tăng cường kiểm soát ô nhiễm môi trường không khí trên địa bàn giai đoạn 2024-2025, TP.HCM đặt mục tiêu đến năm 2025 kiểm soát tốt nguồn khí thải từ hoạt động giao thông, giảm 85% ô nhiễm không khí do hoạt động giao thông gây ra so với hiện tại.

Bên cạnh đó, TP cũng nỗ lực kiểm soát tốt các nguồn khí thải công nghiệp, đảm bảo tối thiểu 97% cơ sở sản xuất công nghiệp có phát sinh bụi, khí thải công nghiệp có biện pháp xử lý khí thải đạt quy chuẩn kỹ thuật môi trường.

100% cơ sở sản xuất công nghiệp có phát sinh bụi, khí thải công nghiệp lớn, rất lớn phải đầu tư lắp đặt thiết bị quan trắc khí thải tự động, có kết nối truyền số liệu trực tiếp về Sở Tài nguyên và Môi trường.

5 đoàn liên ngành trung ương kiểm tra an toàn thực phẩm tại 10 tỉnh, thành

Lực lượng chức năng trong một đợt kiểm tra an toàn thực phẩm ở Lạng Sơn - Ảnh tư liệu: TTXVN

Lực lượng chức năng trong một đợt kiểm tra an toàn thực phẩm ở Lạng Sơn - Ảnh tư liệu: TTXVN

5 đoàn kiểm tra liên ngành trung ương do Bộ Y tế, Bộ NN&PTNT và Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan sẽ tiến hành kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại 10 tỉnh, thành phố trọng điểm.

Đây là một trong những hoạt động quan trọng của "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2024, thời gian triển khai từ 15-4 đến 15-5-2024 trên phạm vi toàn quốc.

Theo đó, đoàn số 1 sẽ kiểm tra tại Khánh Hòa, Phú Yên. Đoàn số 2 kiểm tra tại Quảng Ninh, Thanh Hóa. Đoàn số 3 kiểm tra tại TP Hải Phòng và tỉnh Hưng Yên. Đoàn số 4 kiểm tra tại Cao Bằng, Lạng Sơn. Đoàn số 5 kiểm tra tại Hòa Bình, Sơn La.

Cạnh đó, các bộ: Y tế, NN&PTNT, Công Thương cũng giao các đơn vị chức năng thanh tra, kiểm tra đột xuất tại các tỉnh, thành phố nhằm triển khai hiệu quả Tháng hành động vì an toàn thực phẩm.

Cục An toàn thông tin khuyến cáo người dùng iPhone cảnh giác

Người dùng iPhone được khuyến cáo cảnh giác với các yêu cầu cài đặt phần mềm - Ảnh minh họa: REUTERS

Người dùng iPhone được khuyến cáo cảnh giác với các yêu cầu cài đặt phần mềm - Ảnh minh họa: REUTERS

Trước thông tin một loại Trojan mới nhắm vào người dùng hệ điều hành iOS để đánh cắp dữ liệu vừa bị phát hiện, Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) khuyến nghị người dùng iPhone không nên truy cập vào các đường dẫn nhận được qua tin nhắn, đồng thời cảnh giác với các yêu cầu cài đặt phần mềm.

Khi cài đặt bất kỳ ứng dụng nào, đặc biệt liên quan đến tài chính, người dân nên xem xét cẩn thận các quyền mà ứng dụng yêu cầu cũng như đọc kỹ các điều khoản, chính sách của ứng dụng.

Các chuyên gia an ninh mạng cũng khuyến cáo người dùng tuyệt đối không cài đặt các ứng dụng lạ, không rõ nguồn gốc lên điện thoại. Ngoài ra, phải thường xuyên cập nhật các bản vá lỗ hổng từ nhà sản xuất cũng như thông tin cảnh báo an ninh mạng để nhận diện, chủ động phòng tránh các thủ đoạn lừa đảo.

Đặc biệt, người dùng iOS cần định kỳ tắt máy (shut down) và bật lại nhằm loại bỏ mã độc (nếu có) ra khỏi bộ nhớ.

Trường đại học dân lập Công nghệ Sài Gòn trở thành trường tư thục

Theo quyết định số 284/QĐ-TTg do Phó thủ tướng Trần Hồng Hà ký ngày 6-4, Trường đại học dân lập Công nghệ Sài Gòn sẽ chuyển đổi thành Trường đại học Công nghệ Sài Gòn. 

Quá trình chuyển đổi thực hiện theo đúng quy định của pháp luật, không làm ảnh hưởng đến hoạt động của cơ sở giáo dục, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân có liên quan.

Sau chuyển đổi, trường hoạt động theo các quy định của pháp luật có liên quan; có tư cách pháp nhân, con dấu và tài khoản riêng; chịu sự quản lý nhà nước về giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo và chịu sự quản lý về lãnh thổ của UBND TP.HCM.

Hội đồng quản trị đương nhiệm có trách nhiệm tổ chức hội nghị nhà đầu tư để thành lập Hội đồng trường và công nhận hiệu trưởng theo quy định của pháp luật hiện hành; hoàn thành trong vòng 3 tháng kể từ ngày 6-4-2024.

Hội đồng quản trị và hiệu trưởng đương nhiệm tiếp tục thực hiện chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo các quy định hiện hành cho đến khi hội nghị nhà đầu tư thành lập Hội đồng trường và công nhận hiệu trưởng...

Tin tức chính trên Tuổi Trẻ nhật báo hôm nay 8-4. Để đọc Tuổi Trẻ báo in phiên bản E-paper, mời bạn đăng ký Tuổi Trẻ Sao TẠI ĐÂY

Tin tức chính trên Tuổi Trẻ nhật báo hôm nay 8-4. Để đọc Tuổi Trẻ báo in phiên bản E-paper, mời bạn đăng ký Tuổi Trẻ Sao TẠI ĐÂY

Dự báo thời tiết ngày 8-4.

Dự báo thời tiết ngày 8-4.

Tin tức sáng 8-4: TP.HCM đặt mục tiêu giảm 85% ô nhiễm không khí do xe cộ- Ảnh 7.

TP.HCM làm gì để ‘cứu’ môi trường nước, chống ngập?TP.HCM làm gì để ‘cứu’ môi trường nước, chống ngập?

Các giải pháp để môi trường nước tốt hơn đã được HĐND TP.HCM giải đáp trong chương trình Dân hỏi chính quyền trả lời với nội dung ‘Quản lý hoạt động cấp, thoát nước và xử lý nước thải sinh hoạt’ diễn ra sáng 7-4.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên