29/09/2023 06:58 GMT+7

Tin tức sáng 29-9: Bộ trưởng chúc mừng đoàn thể thao Việt Nam; Đầu tư 416 triệu USD ra nước ngoài

Tin tức đáng chú ý: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch gửi thư chúc mừng đoàn thể thao Việt Nam sau tấm huy chương vàng của Phạm Quang Huy giải 'cơn khát vàng' tại Asiad 19; Chuẩn bị bàn lộ trình tăng lương từ 1-7-2024...

Xạ thủ Phạm Quang Huy trên bục nhận huy chương vàng nội dung 10m súng ngắn hơi nam Asiad 19 - Ảnh: HUY ĐĂNG

Xạ thủ Phạm Quang Huy trên bục nhận huy chương vàng nội dung 10m súng ngắn hơi nam Asiad 19 - Ảnh: HUY ĐĂNG

Bộ trưởng gửi thư chúc mừng sau khi đoàn thể thao Việt Nam giải "cơn khát vàng"

Trưa 28-9, xạ thủ Phạm Quang Huy xuất sắc mang về tấm huy chương vàng nội dung 10m súng ngắn hơi nam. Đây cũng là tấm huy chương vàng đầu tiên của bắn súng Việt Nam ở đấu trường Á vận hội.

Quan trọng hơn, thành tích của Quang Huy giúp đoàn thể thao Việt Nam giải "cơn khát vàng" tại Asiad 19 trong những ngày qua.

Sau thành tích trên, ông Nguyễn Văn Hùng - bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam - đã gửi thư chúc mừng toàn đoàn và động viên tinh thần các thành viên nỗ lực thi đấu trong những ngày tiếp theo của Á vận hội.

9 tháng, Việt Nam đầu tư hơn 416 triệu USD ra nước ngoài

Số liệu từ Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), trong 9 tháng của năm 2023, tổng vốn đầu tư Việt Nam ra nước ngoài cấp mới và điều chỉnh đạt gần 416,8 triệu USD, tăng 4,6% so với cùng kỳ 2022.

Trong đó, có 84 dự án được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư mới, với tổng vốn đăng ký đạt hơn 244,8 triệu USD, giảm 29,5% so với cùng kỳ.

Có 18 lượt dự án điều chỉnh với tổng vốn đầu tư tăng thêm hơn 171,96 triệu USD, gấp 3,38 lần so với cùng kỳ. Số liệu cũng cho thấy các nhà doanh nghiệp Việt Nam đã đầu tư ra nước ngoài ở 14 ngành.

Trong đó bán buôn, bán lẻ dẫn đầu, với 26 dự án đầu tư mới và 6 lượt điều chỉnh vốn, với tổng vốn đầu tư đăng ký gần 150,64 triệu USD, chiếm 36,1% tổng vốn đăng ký đầu tư ra nước ngoài.

Ngành thông tin truyền thông đứng thứ hai, với hơn 114,35 triệu USD, chiếm 27,4%; tiếp theo là các ngành sản xuất, phân phối điện, nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản; công nghiệp chế biến, chế tạo…

Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến lộ trình cải cách tiền lương tại phiên họp tháng 10

Phát biểu bế mạc phiên họp thứ 26 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết tại phiên họp tháng 10 tới, ủy ban sẽ cho ý kiến vào một số nội dung quan trọng.

Trong đó, có các báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội, tài chính, ngân sách và lộ trình cải cách tiền lương sau khi được trung ương xem xét, có kết luận.

Cùng với đó, sẽ cho ý kiến vào công tác chuẩn bị lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức vụ do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn tại kỳ họp thứ 6.

Phương án phân bổ, sử dụng nguồn tăng thu, tiết kiệm chi thường xuyên của ngân sách trung ương năm 2022 và nguồn tăng thu ngân sách trung ương năm 2021 đã bố trí cho chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội để thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động còn dư.

Trước đó, phát biểu bế mạc Diễn đàn Kinh tế - xã hội năm 2023, Chủ tịch Quốc hội cho biết có thể thực hiện cải cách tiền lương từ 1-7-2024.

TP.HCM kiến nghị Bộ Y tế hướng dẫn thêm hồ sơ sức khỏe điện tử

Ngày 28-9, UBND TP.HCM cho biết đã có văn bản gửi đến Bộ Y tế về việc triển khai "Hồ sơ sức khỏe điện tử" tại TP. Ngay sau dịch COVID-19 được kiểm soát, TP.HCM đã tiếp tục thực hiện các hoạt động để tạo lập hồ sơ sức khỏe cho người dân.

Tuy nhiên, trong quá trình kiểm tra, TP nhận thấy còn nhiều vướng mắc gặp phải nếu tiếp tục triển khai mà không có hướng dẫn đầy đủ từ Bộ Y tế.

Ý tưởng mở hồ sơ sức khỏe điện tử cho người dân đã được đặt ra từ lâu, nhưng nhiều tỉnh thành chưa thực hiện được

Ý tưởng mở hồ sơ sức khỏe điện tử cho người dân đã được đặt ra từ lâu, nhưng nhiều tỉnh thành chưa thực hiện được

Cụ thể những văn bản rất cần cho các địa phương xây dựng hồ sơ sức khỏe điện tử nhưng Bộ Y tế vẫn chưa hướng dẫn như: Quy định kỹ thuật dữ liệu của hồ sơ sức khỏe cá nhân; danh mục trường thông tin, quy trình kỹ thuật kết nối, liên thông dữ liệu từ các cơ sở khám, chữa bệnh…

Bên cạnh đó, vẫn chưa có văn bản hướng dẫn các địa phương tạo lập kho dữ liệu hồ sơ sức khỏe điện tử như: Nguồn dữ liệu, phương thức kết nối, chia sẻ, chưa nhận được hướng dẫn về nền tảng VHR (nền tảng miễn phí tạo lập, hiển thị nhóm thông tin cơ bản về y tế của người dân) như: Mô hình kiến trúc hệ thống, chức năng nền tảng, tiêu chuẩn kỹ thuật, an toàn thông tin, các tiêu chuẩn liên thông…

Chuẩn bị sớm cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Trong Hướng dẫn nhiệm vụ quản lý chất lượng năm học 2023-2024, Bộ Giáo dục và Đào tạo nhấn mạnh việc chuẩn bị sớm cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 và xúc tiến điều kiện chuẩn bị triển khai phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 về cơ bản giữ ổn định như năm 2023. Tuy nhiên, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các sở giáo dục và đào tạo có sự chuẩn bị sớm các phương án đảm bảo an ninh, an toàn và dự phòng xử lý các rủi ro có thể xảy ra trong quá trình tổ chức thi, nhất là ứng phó với diễn biến phức tạp của thiên tai, dịch bệnh nếu có.

Cùng với đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo lưu ý tăng cường chỉ đạo đến các nhà trường việc đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra, đánh giá thường xuyên, định kỳ ở các nhà trường theo hướng đánh giá năng lực, đảm bảo đồng bộ và góp phần nâng chất lượng, hiệu quả tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Tin tức đáng chú ý trên Tuổi Trẻ nhật báo ngày 29-9. Để đọc Tuổi Trẻ báo in phiên bản E-paper, mời bạn đăng ký Tuổi Trẻ Sao TẠI ĐÂY

Tin tức đáng chú ý trên Tuổi Trẻ nhật báo ngày 29-9. Để đọc Tuổi Trẻ báo in phiên bản E-paper, mời bạn đăng ký Tuổi Trẻ Sao TẠI ĐÂY

Tin tức thời tiết ngày 29-9 - Đồ họa: NGỌC THÀNH

Tin tức thời tiết ngày 29-9 - Đồ họa: NGỌC THÀNH

Tin tức sáng 29-9: Chuẩn bị lộ trình tăng lương từ 1-7-2024; Đầu tư 416 triệu USD ra nước ngoài - Ảnh 4.

HLV Hoàng Xuân Vinh cảm ơn gia đình xạ thủ Phạm Quang HuyHLV Hoàng Xuân Vinh cảm ơn gia đình xạ thủ Phạm Quang Huy

Sau tấm huy chương vàng Asiad đầu tiên trong lịch sử bắn súng Việt Nam, HLV Hoàng Xuân Vinh dành lời cảm ơn đến gia đình xạ thủ Phạm Quang Huy.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên