24/05/2024 06:00 GMT+7

Tin tức sáng 24-5: Rao bán nhiều khoản nợ thế chấp bằng bất động sản ở Hội An

Một số tin tức đáng chú ý: Khuyến khích người dân và doanh nghiệp dùng tên miền '.vn'; Chủ tịch một công ty vốn nghìn tỉ ở Đồng Nai xin từ chức; Bán 3 khoản nợ ở Hội An giá gần 550 tỉ đồng.

Tên miền .vn

Tên miền .vn

Khuyến khích người dân và doanh nghiệp dùng tên miền ".vn"

Tin tức quy hoạch hạ tầng thông tin và truyền thông thời kỳ 2021-2030 và tầm nhìn đến năm 2050 xác định định hướng phát triển: tên miền ".vn" là thương hiệu quốc gia, đạt tối thiểu 1 triệu tên miền, chiếm tối thiểu 60% tên miền sử dụng ở Việt Nam.

Việt Nam đứng thứ nhất ASEAN, thuộc nhóm 10 nước dẫn đầu châu Á, nhóm 20-30 nước dẫn đầu thế giới về tên miền vào năm 2025. Bộ Thông tin và Truyền thông đã giao nhiệm vụ cho Trung tâm Internet Việt Nam (VNIC) phát triển và phổ cập sử dụng tên miền quốc gia ".vn".

Tên miền quốc gia thể hiện chủ quyền quốc gia trên không gian mạng. Tên miền quốc gia ".vn" không chỉ là địa chỉ trực tuyến của cá nhân, tổ chức hay doanh nghiệp, còn là một phần quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu, bảo vệ thương hiệu trực tuyến, mở rộng thị trường.

Tên miền cũng là một kênh quảng bá hiệu quả, tạo điều kiện thuận lợi để mở rộng quy mô cung cấp dịch vụ, kinh doanh, đặc biệt trong bối cảnh thị trường có nhiều nền tảng online xuất hiện, nhiều doanh nghiệp chưa định hình được kênh tiếp cận chính để xây dựng thương hiệu, kinh doanh trực tuyến bền vững, hiệu quả.

Việc sử dụng tên miền ".vn" góp phần khẳng định bản sắc văn hóa, tăng cường niềm tin từ người tiêu dùng trong các giao dịch trên không gian số, giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm và truy cập thông tin một cách nhanh chóng và an toàn.

Tại Việt Nam, tính đến nay có hơn 613.000 tên miền ".vn". Trong đó, doanh nghiệp đăng ký sử dụng tên miền ".vn" mới đạt khoảng 25%. Theo báo cáo Chỉ số thương mại điện tử (EBI) năm 2023, doanh nghiệp có website chỉ đạt 44% (bao gồm cả tên miền quốc tế và tên miền ".vn").

Hiện đang có ưu đãi miễn phí 2 năm dành cho đối tượng là các doanh nghiệp thành lập trong vòng 1 năm sử dụng tên miền "biz.vn" và các công dân trẻ, có độ tuổi từ 18-23 sử dụng tên miền "id.vn" để khuyến khích người dân, doanh nghiệp, hộ kinh doanh hiện diện trực tuyến tin cậy, an toàn với các dịch vụ số sử dụng tên miền quốc gia ".vn" ở các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Chủ tịch một công ty vốn nghìn tỉ ở Đồng Nai xin từ chức

Công ty cổ phần DNP Holding vừa công bố thông tin bất thường về việc nhận được đơn đề nghị xin thôi giữ chức vụ thành viên hội đồng quản trị của ông Vũ Đình Độ và bà Phan Thùy Giang.

Trong đó, ông Độ chính thức giữ chức chủ tịch hội đồng quản trị DNP Holding từ tháng 4-2015 đến nay.

Việc từ nhiệm của ông Độ cũng như bà Giang sẽ có hiệu lực từ thời điểm được đại hội đồng cổ đông thông qua. Dự kiến ngày 24-5, DNP Holding sẽ tổ chức đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024.

Trên website, DNP cho biết được thành lập từ năm 1976 và tổ chức theo mô hình công ty đầu tư (Investment Holding).

DNP gồm nhiều đơn vị thành viên, hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là nước sạch và môi trường, vật liệu xây dựng cho giai đoạn hoàn thiện công trình, đồ gia dụng cao cấp và bao bì.

DNP đang sở hữu nhiều công ty lớn đầu ngành như DNP Water, Nhựa Đồng Nai, DNP Hawaco, Tân Phú Việt Nam, CTCP CMC… Tổng tài sản tại thời điểm cuối tháng 3-2024 là 17.789 tỉ đồng, vốn chủ sở hữu là 5.492 tỉ đồng.

Rao bán nhiều khoản nợ thế chấp bằng bất động sản ở Hội An

Ngân hàng TNHH Indovina (IVB) vừa thông báo chào bán loạt khoản nợ có tài sản bảo đảm với tài sản thế chấp chủ yếu ở Hội An.

Hội An - Ảnh minh họa: Joss

Hội An - Ảnh minh họa: Joss

Cụ thể, IVB rao bán khoản nợ của Công ty CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Hòa Bình Xanh với giá trị hơn 192 tỉ đồng, Công ty CP Đầu tư Năm Sao gần 310 tỉ đồng và ông Nguyễn Anh Tuấn gần 47 tỉ đồng.

Tổng giá bán nợ cả 3 khoản nêu trên gần 550 tỉ đồng. Tài sản đảm bảo gồm loạt bất động sản, căn hộ tại Hội An có tổng trị giá hơn 1.050 tỉ đồng.

Được biết, Công ty CP Đầu tư Năm Sao thành lập từ năm 2006, trụ sở chính ở phường Cẩm An, Thành phố Hội An, Quảng Nam.

Ông Đào Việt Trung là người đại diện pháp luật. Trong khi Công ty CP Đầu tư Xây dựng và Thương mại Hòa Bình Xanh có địa chỉ tại phường Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội.

IVB cho biết sẽ bán toàn bộ khoản nợ với nguyên trạng khoản nợ cùng phương thức mua bán không truy đòi. Giá bán theo giá thị trường và thỏa thuận của các bên sau khi được IVB chấp thuận.

Tin tức chính trên Tuổi Trẻ nhật báo hôm nay 24-5. Để đọc Tuổi Trẻ báo in phiên bản E-paper, mời bạn đăng ký Tuổi Trẻ Sao TẠI ĐÂY

Tin tức chính trên Tuổi Trẻ nhật báo hôm nay 24-5. Để đọc Tuổi Trẻ báo in phiên bản E-paper, mời bạn đăng ký Tuổi Trẻ Sao TẠI ĐÂY

Tin tức thời tiết hôm nay 24-5

Tin tức thời tiết hôm nay 24-5

Đội tình nguyện thu gom rác nhựa - Ảnh: HỒNG NGA

Đội tình nguyện thu gom rác nhựa - Ảnh: HỒNG NGA

Tin tức sáng 23-5: Danh mục bí mật nhà nước lĩnh vực y tế;     139 học sinh được miễn thi tốt nghiệpTin tức sáng 23-5: Danh mục bí mật nhà nước lĩnh vực y tế; 139 học sinh được miễn thi tốt nghiệp

Một số tin tức đáng chú ý: Ban hành danh mục bí mật nhà nước lĩnh vực y tế; Đề xuất phương án góp vốn cho sàn giao dịch thịt heo TP.HCM; Công bố 139 học sinh được miễn thi tốt nghiệp THPT...

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên