Xe
11/06/2024 19:02 GMT+7

Tin tức giá xe: Hàng loạt xe nhập khẩu giảm giá khi xe lắp ráp sắp đón nhận ưu đãi lệ phí trước bạ

Xe nhập khẩu vốn khó nằm trong diện được hưởng ưu đãi lệ phí trước bạ từ Chính phủ. Do đó, trước sức ép cạnh tranh với xe lắp ráp trong nước, một số hãng đã tung ra các ưu đãi tương đương 50-150% lệ phí trước bạ.

Phó thủ tướng Trần Hồng Hà cho biết Chính phủ sẽ ban hành nghị định về gia hạn thời hạn nộp thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân, giảm lệ phí trước bạ ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước, giảm tiền thuê đất, mặt nước để hỗ trợ doanh nghiệp và người dân phát triển sản xuất, kinh doanh - Ảnh: GIA HÂN

Phó thủ tướng Trần Hồng Hà cho biết Chính phủ sẽ ban hành nghị định về gia hạn thời hạn nộp thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân, giảm lệ phí trước bạ ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước, giảm tiền thuê đất, mặt nước để hỗ trợ doanh nghiệp và người dân phát triển sản xuất, kinh doanh - Ảnh: GIA HÂN

Trong bài phát biểu của Phó thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà tại phiên trả lời chất vấn trước Quốc hội sáng 6-6 có đề cập đến chính sách giảm lệ phí trước bạ với ô tô lắp ráp trong nước như những năm trước, nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và người dân phát triển sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng.

Một khi chính sách được áp dụng, xe lắp ráp sẽ trở nên rẻ một cách tương đối so với xe nhập khẩu cùng phân khúc. Do đó, nhiều nhà phân phối đã đưa ra chính sách ưu đãi lệ phí trước bạ riêng cho nhiều mẫu xe nhập khẩu, với mức được hưởng 50-150%.

Mitsubishi

Trong thời gian qua, Mitsubishi thường xuyên giới thiệu các chương trình khuyến mãi hằng tháng đối với xe ô tô nhập khẩu cũng như xe lắp ráp nội địa.

Các ưu đãi được áp dụng khác nhau cho từng dòng xe, song có thể thấy phần lớn các ưu đãi chủ yếu dành cho xe nhập khẩu, đặc biệt trong tháng 6 này.

Tin tức giá xe: Hàng loạt xe nhập khẩu giảm giá khi xe lắp ráp sắp đón nhận ưu đãi lệ phí trước bạ- Ảnh 2.
Tin tức giá xe: Hàng loạt xe nhập khẩu giảm giá khi xe lắp ráp sắp đón nhận ưu đãi lệ phí trước bạ- Ảnh 3.
Tin tức giá xe: Hàng loạt xe nhập khẩu giảm giá khi xe lắp ráp sắp đón nhận ưu đãi lệ phí trước bạ- Ảnh 4.

Phần lớn xe Mitsubishi được khuyến mãi là xe nhập khẩu - Ảnh: Đại lý Mitsubishi

Cụ thể, trong tháng 6-2024, Mitsubishi đưa ra hỗ trợ 100% trước bạ với các dòng xe nhập khẩu gồm Attrage bản MT, CVT Premium, Triton bản 4x2 AT Mivec, Pajero Sport bản 4x2 AT và 4x4 AT. Khoản hỗ trợ trước bạ quy đổi có giá trị lên tới 136,5 triệu đồng.

Trong khi đó, các dòng được hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ có Attrage bản CVT, 3 phiên bản Xpander, Xpander Cross, Triton bản 4x2 AT Athlete và 2 phiên bản Outlander. 

Trong số này, ngoại trừ Outlander và Xpander bản MT là xe lắp ráp trong nước, những cái tên còn lại đều là xe nhập khẩu. Khoản hỗ trợ trước bạ quy đổi có giá trị lên tới 47,5 triệu đồng.

Mitsubishi Xforce nhập khẩu từ Indonesia không nằm trong diện được ưu đãi lệ phí trước bạ từ hãng, song quà tặng kèm cho khách mua tháng 6 đã gia tăng so với tháng 5. Nổi bật là chìa khóa đề nổ từ xa chính hãng (vốn là tùy chọn phải trả thêm tiền) tặng kèm khách mua bản Exceed.

Nissan

Tin tức giá xe: Hàng loạt xe nhập khẩu giảm giá khi xe lắp ráp sắp đón nhận ưu đãi lệ phí trước bạ- Ảnh 6.
Tin tức giá xe: Hàng loạt xe nhập khẩu giảm giá khi xe lắp ráp sắp đón nhận ưu đãi lệ phí trước bạ- Ảnh 7.
Tin tức giá xe: Hàng loạt xe nhập khẩu giảm giá khi xe lắp ráp sắp đón nhận ưu đãi lệ phí trước bạ- Ảnh 8.

Một số đại lý có thể có chính sách ưu đãi riêng với xe sản xuất năm 2023 - Ảnh: Đại lý Nissan

Nissan thậm chí còn tung mức ưu đãi lên tới 150% cho cả ba dòng sản phẩm gồm Almera, Navara và Kicks, tùy theo phiên bản và năm sản xuất, có thể quy ra tiền mặt để giảm trực tiếp vào giá mua xe. Đây đều là xe nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan.

Với chính sách trên, Nissan Almera (giá đề xuất từ 539-595 triệu đồng) được hưởng khuyến mãi tới 80-90 triệu đồng. Nissan Kicks ưu đãi hơn 100 triệu đồng. Nếu mua xe sản xuất năm 2023, mức giảm có thể lên tới 220 triệu ở đại lý.

Suzuki

Suzuki Hybrid Ertiga được ưu đãi 100% lệ phí trước bạ - Ảnh: Đại lý Suzuki

Suzuki Hybrid Ertiga được ưu đãi 100% lệ phí trước bạ - Ảnh: Đại lý Suzuki

Tương tự Mitsubishi, Suzuki áp dụng hỗ trợ 50-100% lệ phí trước bạ tùy mẫu. Trong đó, Suzuki Hybrid Ertiga được hưởng hỗ trợ 100%. Cộng với một số khuyến mãi khác như 0% lãi suất trong 6 tháng và phiếu nhiên liệu 10 triệu đồng, giá trị khuyến mãi cho mẫu xe này quy ra tiền mặt tương đương 89 triệu đồng.

Các mẫu còn lại gồm XL7, Swift, Ciaz được hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ. Quy đổi ra tiền mặt, XL7, Swift được giảm 30 triệu đồng, Ciaz (thêm 0% lãi suất trong 6 tháng) được giảm 45 triệu đồng.

Honda

Honda Accord có giá trị khuyến mãi chính hãng lớn nhất đợt này, với mức giảm tiền mặt lên tới 220 triệu - Ảnh: Đại lý Honda

Honda Accord có giá trị khuyến mãi chính hãng lớn nhất đợt này, với mức giảm tiền mặt lên tới 220 triệu - Ảnh: Đại lý Honda

Honda Việt Nam không triển khai hình thức khuyến mãi qua chính sách hỗ trợ lệ phí trước bạ với mẫu Accord nhập khẩu từ Thái Lan. Thay vào đó, hãng đề ra mức hỗ trợ trực tiếp lên tới 220 triệu đồng tiền mặt cho khách mua xe trong tháng 6. Với giá mới, Accord hứa hẹn cạnh tranh tốt hơn trước Kia K5, Mazda6.

Subaru

Tin tức giá xe: Hàng loạt xe nhập khẩu giảm giá khi xe lắp ráp sắp đón nhận ưu đãi lệ phí trước bạ- Ảnh 11.
Tin tức giá xe: Hàng loạt xe nhập khẩu giảm giá khi xe lắp ráp sắp đón nhận ưu đãi lệ phí trước bạ- Ảnh 12.

Khi thay đổi nguồn nhập, giá xe có thể tăng cao, và đây là lúc người mua muốn tranh thủ sắm một chiếc Forester đang còn có giá tốt - Ảnh: Đại lý Subaru

Subaru Forester nhập khẩu Thái Lan được hưởng chính sách hỗ trợ từ một phần tới 100% lệ phí trước bạ. Ba phiên bản từ tiêu chuẩn tới cao nhất được nhận tương ứng mức giảm 70 triệu, 130 triệu và 160 triệu đồng tiền mặt.

Subaru Forester hồi tháng 5 từng nhận được ưu đãi tới 250 triệu đồng. Nhưng chỉ dành cho xe sản xuất năm 2023. Còn chính sách ưu đãi tháng 6 áp dụng cho xe VIN 2024.

Ngoài áp lực cạnh tranh, một nguyên nhân khác dẫn tới chính sách khuyến mãi này được cho đến từ việc Suzuki ngừng sản xuất ở Thái Lan. Subaru Việt Nam cũng đã xác nhận Forester thế hệ mới sẽ được nhập khẩu từ Nhật Bản.

Mazda

Mức giảm giá niêm yết của Mazda2, CX-3 tương đương 50% lệ phí trước bạ - Ảnh: Đại lý Mazda

Mức giảm giá niêm yết của Mazda2, CX-3 tương đương 50% lệ phí trước bạ - Ảnh: Đại lý Mazda

Mazda có lối đi riêng, khi giảm giá niêm yết của hai mẫu xe nhập khẩu từ Thái Lan là Mazda2 và CX-3 vào hồi giữa tháng 5.

Giá bán mới cũng đã được cập nhật trên website. Dù chỉ tương đương 50% lệ phí trước bạ, nhưng lại được đề vào giá niêm yết. Do đó có thể làm thay đổi giá tính phí trước bạ và người mua xe lại được thêm một tầng giảm nữa.

Với Mazda2, phiên bản tiêu chuẩn 1.5 AT có giá mới 408 triệu (giảm 22 triệu đồng so với trước). Bản 1.5 Luxury giá mới 484 triệu (giảm 25 triệu đồng). Các phiên bản còn lại là 1.5 Premium, Sport 1.5 Luxury và Sport 1.5 Premium giữ nguyên giá bán.

Còn Mazda CX-3 giá bản tiêu chuẩn 1.5 AT giảm 27 triệu đồng, nay chỉ còn từ 512 triệu. Bản 1.5 Deluxe và 1.5 Luxury giảm 30 triệu, giá bán lần lượt là 549 triệu và 579 triệu. Bản Premium cao nhất giữ nguyên giá.

Chủ xe Mazda2: Chủ xe Mazda2: 'Nhỏ gọn, dễ lái, hợp với chị em khi đi phố'

Phương Dung, nhân viên một ngân hàng tại Hà Nội, chọn Mazda2 vì các tiêu chí an toàn, dễ lái trong đô thị và phù hợp với khả năng tài chính.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên