Xe
06/06/2023 14:52 GMT+7

Chủ xe điện Ford: ‘Thích nhưng phải bán lỗ sau 6 tháng’

Chủ xe điện Ford F-150 Lightning muốn đổi sang dòng xe bán tải khác vì thấy một số điểm gây phiền toái.

Chủ xe điện Ford: ‘Thích nhưng phải bán lỗ sau 6 tháng’ - Ảnh 1.

Những phiền toái không nhỏ khiến chủ xe Ford F-150 Lightning quyết định tìm đến bán tải điện khác - Ảnh: Jetters Garage/YouTube

YouTuber Jed của kênh Jetters Garage chia sẻ video cho biết đã bán xe điện Ford F-150 Lightning Lariat 2023 chỉ sau hơn 10.000km và 6 tháng sử dụng. Số tiền anh tậu xe về khi đó là 88.000 USD (gần 2,1 tỉ đồng) chưa tính thuế.

YouTuber này khẳng định rất ưng ý với trải nghiệm lái mà Ford F-150 thuần điện mang đến. Ngoài ra, nội thất rộng rãi và sang trọng cũng là một điểm cộng lớn.

Tuy nhiên, có 4 lý do khiến anh quyết định chia tay chiếc bán tải này để thử nghiệm những khuôn mặt mới khác.

Thứ nhất, xe điện xuống giá nhanh. Ngay cả trong tình trạng "như mới", chiếc Ford F-150 Lightning của anh cũng chỉ được kênh kinh doanh xe cũ trả 68.000 USD (1,6 tỉ đồng) sau khi kiểm tra. Khi liên hệ đại lý đã bán xe cho mình, Jed nhận được đề xuất trị giá 74.000 USD (1,74 tỉ đồng).

Không hài lòng với những con số trên, anh rao bán xe trên mạng và cuối cùng bán cho người khác với số tiền 80.000 USD (1,88 tỉ đồng) - con số mà anh cho là hợp lý.

Thứ hai là vấn đề sạc. Ngay cả tại một quốc gia như Mỹ, Jed cũng gặp khó khăn trong việc sạc xe điện bên ngoài thành phố. Các cổng sạc nhanh anh tìm được không hỏng thì thường cũng bị người khác đang sử dụng. Dù vậy, nói một cách công bằng thì đây là vấn đề mà xe điện nào cũng sẽ gặp phải.

Thứ ba, phần mềm xe, cụ thể là trải nghiệm ứng dụng chậm chạp và thiếu trực quan. Một trong các lý do được cho là vì chúng vốn được phát triển phục vụ xe xăng dầu.

Giao diện người dùng trên màn hình trung tâm cũng không thân thiện, dù Ford mới đây đã cập nhật lên bản đồng bộ với SYNC4 mới nhất.

Chất lượng cuộc gọi kém và giao diện màn hình không trở về bản đồ đang hiển thị trước khi cuộc gọi xảy ra cũng là hai điểm trừ.

Chủ xe điện Ford: ‘Thích nhưng phải bán lỗ sau 6 tháng’ - Ảnh 2.

Jed không đánh giá cao phần mềm trên mẫu xe điện Ford F-150 Lightning vì cho rằng chúng được phát triển cho xe xăng, miễn cưỡng “chắp vá" cho xe điện dẫn tới những yếu tố bất cập - Ảnh: Jetters Garage/YouTube

Cuối cùng, Jed cho biết Ford từng liên hệ với mình để thông báo anh nằm trong nhóm thử nghiệm và khuyến khích anh cung cấp phản hồi để họ hoàn thiện giao diện người dùng hơn. Tuy nhiên, hãng “bặt âm vô tín” từ đó khiến Jed tin rằng Ford không thực sự nghiêm túc trong việc muốn hoàn thiện phần mềm.

Hiện tại, Jed đã đặt mua một chiếc bán tải điện cỡ lớn khác là Chevrolet Silverado EV để trải nghiệm. Tuy nhiên, anh cũng không loại trừ khả năng quay trở lại với xe Ford khi phần lớn những nhược điểm trên được hãng khắc phục.

Chủ xe Nissan Navara xuyên Việt 3.000km: ‘Chạy bán tải nhưng êm và đầm chắc hơn MPV’Chủ xe Nissan Navara xuyên Việt 3.000km: ‘Chạy bán tải nhưng êm và đầm chắc hơn MPV’

Đã dùng qua rất nhiều dòng xe, anh Nguyễn Đức Sơn đánh giá cao chiếc Nissan Navara Pro4X về trải nghiệm vận hành, cân bằng giữa nhiều yếu tố, đáp ứng được đa dạng nhu cầu sử dụng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên