02/01/2019 17:36 GMT+7

Tin tặc dọa tiết lộ 'sự thật khủng khiếp' về vụ khủng bố 11-9

BÌNH AN
BÌNH AN

TTO - Nhóm tin tặc khét tiếng The Dark Overlord tuyên bố nắm trong tay 18.000 tài liệu mật liên quan tới vụ khủng bố kinh hoàng ngày 11-9-2001 ở Mỹ, trong đó có dính dáng tới FBI và nhiều cơ quan chính phủ khác của Mỹ.

Tin tặc dọa tiết lộ sự thật khủng khiếp về vụ khủng bố 11-9 - Ảnh 1.

Tòa tháp đôi của Trung tâm thương mại thế giới bị phá hủy bởi các máy bay khủng bố vào ngày 11-9-2001 - Ảnh: REUTERS

Đài Russia Today của Nga ngày 2-1 cho biết The Dark Overlord - nhóm tin tặc khét tiếng từng tấn công kênh truyền hình Netflix, các bệnh viện phẫu thuật thẩm mỹ và nhiều mục tiêu nhạy cảm khác - dọa sẽ tiết lộ các bí mật về vụ khủng bố ngày 11-9-2001 ở Mỹ.

Trong một bài đăng trên trang lưu trữ PasteBin, nhóm này tuyên bố đã có được 18.000 tài liệu mật được lấy từ các công ty bảo hiểm như Lloyds of London (Anh) và nhiều cơ quan chính phủ Mỹ, trong đó có Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI), Cục an ninh vận tải Mỹ (TSA) và Cục hàng không Liên bang Mỹ (FAA).

The Dark Overlord cho biết những cái tên được liệt ra trong tuyên bố của họ phải "nộp tiền chuộc" bằng bitcoin, nếu không nhóm này sẽ công bố các tài liệu tiết lộ những gì thật sự xảy ra vào ngày 11-9-2001.

"Chúng tôi sẽ cung cấp nhiều đáp án cho những thuyết âm mưu về sự kiện 11-9 thông qua vụ rò rỉ 18.000 tài liệu mật của chúng tôi", nhóm The Dark Overlord viết trên Twitter.

The Dark Overlord còn "nhá hàng" trước một số bức thư, email và nhiều tài liệu đề cập tới các công ty luật, TAS, FAA. Đồng thời, nhóm này hứa hẹn sẽ có nhiều tài liệu tiếp theo được công bố.

Ngày 11-9-2001, bọn khủng bố điều khiển các máy bay dân dụng cướp được đã đồng loạt tấn công nước Mỹ: hai chiếc đâm vào tòa tháp đôi của Trung tâm thương mại thế giới (WTC) ở New York, một chiếc đâm vào Lầu Năm Góc ở Washington, chiếc thứ tư rơi ở bang Pennsylvania.

Vụ khủng bố ngày 11-9 đã trở thành vụ tấn công khủng bố tồi tệ nhất lịch sử nước Mỹ. Vụ khủng bố do nhóm khủng bố Hồi giáo Al-Qaeda gây ra đã cướp đi sinh mạng của gần 3.000 người và khiến hơn 6.000 người khác bị thương.

Kể từ sự kiện kinh hoàng này, nhiều thuyết âm mưu đã được đưa ra, trong đó có cáo buộc nói chính phủ Mỹ đã che giấu nhiều sự thật.

Một số người thậm chí nghi ngờ chính phủ Mỹ cố tình không có hành động ngăn chặn vụ tấn công để có cớ tiến hành chiến tranh tại Trung Đông. Một số người còn đưa ra giả thuyết chính phủ Mỹ đã tiếp tay cho bọn khủng bố, theo trang Popular Mechanics.

Lấy khủng bố 11-9 làm đề toán, trường học Mỹ phải xin lỗi Lấy khủng bố 11-9 làm đề toán, trường học Mỹ phải xin lỗi

TTO - Một trường trung học ở Massachusetts vừa chính thức xin lỗi về đề toán bài tập về nhà liên quan vụ tấn công khủng bố 11-9 bị dư luận phản ứng.

BÌNH AN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên