16/07/2022 06:41 GMT+7

Tin sáng 16-7: Xem xét tiêm ngừa COVID trẻ dưới 5 tuổi; Kỷ luật nghiêm đảng viên vi phạm hôn nhân

TUỔI TRẺ ONLINE
TUỔI TRẺ ONLINE

TTO - Việt Nam xây dựng kế hoạch tiêm ngừa COVID-19 cho trẻ dưới 5 tuổi khi dịch quay lại bùng phát ở nhiều nước; Đảng viên có con riêng, vi phạm chế độ một vợ một chồng bị phạt nặng; Khó xử lý xe "hổ vồ" vì tiêu chuẩn thay đổi... là tin đáng chú ý.

Tin sáng 16-7: Xem xét tiêm ngừa COVID trẻ dưới 5 tuổi; Kỷ luật nghiêm đảng viên vi phạm hôn nhân - Ảnh 1.

Một xe chở quá tải bị cảnh sát giao thông yêu cầu cắt thùng xe

Khó xử lý xe ‘hổ vồ’ vì thay đổi tiêu chuẩn

Thiếu tướng Nguyễn Văn Long - thứ trưởng Bộ Công an - cho biết nhiều xe tải "hổ vồ" nguyên bản, tiêu chuẩn năm 2012 được phép nhập về nhưng tiêu chuẩn hiện nay không đảm bảo quy định, rất khó khăn trong xử lý. 

Nhiều chủ phương tiện cho biết, nếu yêu cầu cắt thành, thùng xe thì không đăng kiểm được vì không đúng quy định, còn nếu để nguyên sẽ bị quá tải. Bên cạnh đó, có tình trạng mượn thành thùng để đăng kiểm và nhiều địa phương "ngó lơ" để xe quá tải hoạt động.

Thiếu tướng Long cho biết có tình trạng nhiều doanh nghiệp vận tải không hoạt động để chờ xem hết cao điểm, Bộ Công an có tiếp tục thực hiện xử lý quá tải hay không để tiếp tục hoạt động. "Tôi khẳng định rằng không có chuyện hết cao điểm sẽ chùng xuống hoặc dừng việc xử lý", ông Long nói.

Việt Nam xây dựng kế hoạch tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ dưới 5 tuổi

Thông báo 205 ngày 15-7 của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 quốc gia khuyến cáo dịch đã bùng phát trở lại tại một số quốc gia, kể cả các quốc gia có hệ thống y tế tiên tiến, hiện đại, với sự xuất hiện của biến thể mới của Omicron (chủng BA.4 và BA.5).

Tin sáng 16-7: Xem xét tiêm ngừa COVID trẻ dưới 5 tuổi; Kỷ luật nghiêm đảng viên vi phạm hôn nhân - Ảnh 2.

Cán bộ, công chức tiêm chủng vắc xin mũi 3, 4 trong lễ phát động tiêm chủng đầu tháng 7 vừa qua của công đoàn - Ảnh: DƯƠNG LIỄU

Tại Việt Nam đã ghi nhận sự xuất hiện của biến chủng BA.5 trong cộng đồng, trong khi tiêm vắc xin chưa đảm bảo tiến độ, nguyên nhân chủ yếu do điều hành, hướng dẫn và tổ chức thực hiện tiêm chủng chưa thực sự quyết liệt, khoa học, một bộ phận người dân còn lơ là, chủ quan.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch yêu cầu Bộ Y tế hướng dẫn cụ thể tiêm vắc xin mũi 3, 4 cho từng nhóm đối tượng, lưu ý các nhóm nguy cơ cao như bệnh nền, lực lượng tuyến đầu, công nhân, người cao tuổi… 

Rà soát kế hoạch tiêm vắc xin 6 tháng cuối năm 2022, xây dựng kế hoạch tiêm vắc xin năm 2023 và kế hoạch tiêm cho trẻ em từ 6 tháng tuổi đến dưới 5 tuổi. Đẩy nhanh hơn nữa việc tiêm vắc xin mũi 3, 4 cho cán bộ, chiến sĩ, quân nhân, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên trong toàn ngành.

Đến nay, Việt Nam đã tiêm khoảng 230 triệu mũi cho người từ 5 tuổi trở lên.

Đảng viên có con riêng khi đang có vợ/chồng bị kỷ luật cảnh cáo hoặc cách chức

Quyết định 69 về kỷ luật tổ chức Đảng, đảng viên vi phạm của Ban Chấp hành trung ương vừa ban hành có nhiều điểm mới so với quy định ban hành năm 2017, trong đó có điểm mới về mức kỷ luật với đảng viên vi phạm về hôn nhân, gia đình.

Cụ thể, kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo hoặc cách chức (nếu có chức vụ) với đảng viên có con với người khác khi đang có vợ hoặc chồng.

Trường hợp vi phạm một trong các trường hợp: vi phạm quy định về cấm kết hôn, vi phạm chế độ hôn nhân một vợ, một chồng, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình, gây dư luận xấu trong xã hội thì kỷ luật bằng hình thức khai trừ.

Lãnh đạo TP.HCM và Bà Rịa - Vũng Tàu tham dự loạt hoạt động kỷ niệm ngày 27-7

Sáng 16-7, đoàn lãnh đạo TP.HCM và tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ tham dự loạt hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - liệt sĩ (ngày 27-7) tại huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Đoàn lãnh đạo TP.HCM do ông Nguyễn Văn Hiếu - phó bí thư Thành ủy TP.HCM - dẫn đầu. Đoàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu do ông Nguyễn Văn Thọ - chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu - làm trưởng đoàn. Tham dự cùng đoàn có lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và TP.HCM qua các thời kỳ.

Lãnh đạo 2 địa phương sẽ dự lễ chào cờ, lễ viếng nghĩa trang Hàng Dương, Hàng Keo; khai mạc triển lãm ảnh "TP.HCM - Bà Rịa - Vũng Tàu thấm đậm nghĩa tình, hội nhập và phát triển"; thăm và tặng sách cho Trường THCS Lê Hồng Phong; thăm hỏi và tặng quà cho các cựu tù chính trị, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng… 

Các đoàn đại biểu sẽ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang Hàng Dương. Sau đó dự chương trình nghệ thuật kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - liệt sĩ.

Thu hồi toàn quốc 2 lô thuốc Cefuroxim giả

2 lô thuốc bị làm giả tinh vi, chỉ phát hiện được khi để cạnh thuốc thật và bị yêu cầu thu hồi trên nhãn ghi: “Viên nén bao phim CEFUROXIM 500mg, SĐK: VD-31978-19: - Lô SX: 5241121, NSX: 301121, HD: 301124 - Lô SX: 3490621, NSX: 010621, HD: 010624 - Chi nhánh công ty cổ phần dược phẩm Trung ương Vidipha Bình Dương”. 

Cục Quản lý dược yêu cầu chi nhánh Công ty cổ phần dược phẩm trung ương Vidipha Bình Dương gửi thông báo tới các cơ sở bán buôn, bán lẻ, sử dụng thuốc về việc thu hồi 2 lô thuốc, tiến hành thu hồi toàn bộ lô thuốc nêu trên. 

Đồng thời gửi báo cáo thu hồi về Cục Quản lý dược trong vòng 18 ngày kể từ ngày ký công văn này, hồ sơ thu hồi bao gồm số lượng sản xuất, ngày sản xuất, số lượng thu hồi, các bằng chứng về việc thực hiện thu hồi tại các cơ sở bán buôn, bán lẻ, sử dụng đã mua thuốc.

Tin sáng 16-7: Xem xét tiêm ngừa COVID trẻ dưới 5 tuổi; Kỷ luật nghiêm đảng viên vi phạm hôn nhân - Ảnh 3.
Tin sáng 16-7: Xem xét tiêm ngừa COVID trẻ dưới 5 tuổi; Kỷ luật nghiêm đảng viên vi phạm hôn nhân - Ảnh 4.
Tin sáng 15-7: Mở bán vé máy bay Tết 2023; TP.HCM tổ chức hội nghị triển khai dự án vành đai 3 Tin sáng 15-7: Mở bán vé máy bay Tết 2023; TP.HCM tổ chức hội nghị triển khai dự án vành đai 3

TTO - TP.HCM tổ chức hội nghị triển khai dự án đường vành đai 3; Bộ NN&PTNT làm việc với 19 tỉnh thành miền Nam về phòng chống thiên tai; Tất cả bệnh viện phải kê đơn thuốc điện tử trước 30-6-2023... là những tin đáng chú ý sáng nay.

TUỔI TRẺ ONLINE
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên