Thứ 3, ngày 9 tháng 8 năm 2022

Tin sáng 13-6: Hôm nay dầu diesel có thể tăng gần 3.000 đồng/lít; Tăng tỉ lệ sách giáo khoa dùng lại

13/06/2022 06:49 GMT+7

TTO - Giá xăng dầu có thể tăng tiếp vào kỳ điều hành giá hôm nay 13-6, trong đó dầu diesel có thể tăng gần 3.000 đồng/lít; Có thể tiêm vắc xin COVID-19 mũi 3 cho trẻ 12-17 tuổi; Yêu cầu tăng tỉ lệ sách giáo khoa sử dụng lại... là các tin đáng chú ý.

Tin sáng 13-6: Hôm nay dầu diesel có thể tăng gần 3.000 đồng/lít; Tăng tỉ lệ sách giáo khoa dùng lại - Ảnh 1.

Người dân đổ xăng tại cây xăng Petrolimex ở quận Phú Nhuận, TP.HCM. Giá xăng dầu đang đối diện đợt tăng giá mới vào hôm nay, sau khi đã tăng nhiều lần, gần nhất là đầu tháng 6 này - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Giá dầu diesel có thể tăng gần 3.000 đồng mỗi lít

Lãnh đạo các doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng dầu cho biết do giá xăng dầu thành phẩm trung bình từ ngày 1-6 đến nay tăng, nên giá xăng dầu trong kỳ điều hành ngày 13-6 sẽ tăng.

Trong đó, giá dầu diesel (DO) nhiều khả năng sẽ tăng đến 3.000 đồng/lít. Còn xăng sẽ tăng 500-600 đồng/lít nếu không xả mạnh quỹ bình ổn, khiến giá xăng có thể vượt 32.000 đồng/lít đối với xăng RON95-III tại vùng 1.

Lẽ ra, kỳ điều hành giá xăng dầu định kỳ là vào ngày 11-6, song do rơi vào ngày nghỉ nên được chuyển sang ngày 13-6.

Họp bàn phương án phòng chống dịch sốt xuất huyết khu vực phía Nam

Hôm nay 13-6, Viện Pasteur TP.HCM tổ chức Hội nghị tăng cường công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết khu vực phía Nam. Hội nghị do PGS.TS Nguyễn Thị Liên Hương - thứ trưởng Bộ Y tế - chủ trì. 

Hội nghị diễn ra trong bối cảnh dịch sốt xuất huyết tại khu vực phía Nam, trong đó có TP.HCM tăng nhanh trong mấy tuần liên tiếp vừa qua, đặc biệt với nhiều ca chuyển nặng, tử vong.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM từ ngày 30-5 đến 5-6, tại TP.HCM ghi nhận 111 ổ dịch sốt xuất huyết mới phát sinh ở 79 phường, xã thuộc 20/22 quận huyện và TP Thủ Đức.

Hiện số ca mắc sốt xuất huyết tại huyện vẫn tiếp tục tăng cao, riêng huyện Bình Chánh có 2 ca tử vong trong tổng số 7 ca trên toàn thành phố.

Có thể sẽ tiêm vắc xin COVID-19 mũi 3 cho trẻ 12-17 tuổi

Tính đến 11-6, tổng số liều vắc xin đã được tiêm là 223.511.691 liều, trong đó:

+ Số liều tiêm cho người từ 18 tuổi trở lên là 200.742.890 liều gồm các mũi 1, 2, 3, mũi bổ sung, mũi 4.

Tin sáng 13-6: Hôm nay dầu diesel có thể tăng gần 3.000 đồng/lít; Tăng tỉ lệ sách giáo khoa dùng lại - Ảnh 2.

Cho trẻ xem số lô, hạn dùng vắc xin COVID-19 trước khi tiêm cho học sinh lớp 6 tại Hạ Long, Quảng Ninh - Ảnh: L.ANH

+ Số liều tiêm cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi là gần 17.505.760 liều, gồm mũi 1 là 8.950.958 liều; mũi 2 là trên 8.554.800 liều.

+ Số liều tiêm cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi là trên 5.263.000 liều, gồm mũi 1 là trên 4.617.160 liều; mũi 2 là 645.880 liều.

Theo thông tin của Tuổi Trẻ Online, chiều nay 13-6 sẽ diễn ra phiên họp của hội đồng chuyên môn của Bộ Y tế để xem xét việc tiêm vắc xin COVID-19 mũi 3 cho nhóm trẻ 12-17 tuổi. Các chuyên gia cho rằng thời gian bảo vệ của vắc xin không kéo dài nên tính đến việc tiêm thêm mũi 3 cho trẻ.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo yêu cầu tăng tỉ lệ sách giáo khoa sử dụng nhiều lần

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo Nguyễn Kim Sơn vừa ký ban hành chỉ thị 643 về việc sử dụng sách giáo khoa và sách tham khảo trong các cơ sở giáo dục phổ thông.

Tin sáng 13-6: Hôm nay dầu diesel có thể tăng gần 3.000 đồng/lít; Tăng tỉ lệ sách giáo khoa dùng lại - Ảnh 3.

Giờ dạy thử nghiệm sách giáo khoa mới - Ảnh: CHU HÀ LINH

Theo đó, bộ trưởng yêu cầu thực hành tiết kiệm, chống lãng phí và nâng cao hiệu quả sử dụng sách giáo khoa, tăng tỉ lệ sách giáo khoa được sử dụng lại nhiều lần, không ép buộc học sinh, gia đình học sinh mua sách tham khảo, sách bài tập.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo yêu cầu giám đốc các sở giáo dục và đào tạo chỉ đạo các phòng giáo dục và đào tạo, các cơ sở giáo dục phổ thông ở địa phương tổ chức quán triệt, tuyên truyền đến từng cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh về việc giữ gìn, bảo quản sách giáo khoa; không viết, vẽ vào sách giáo khoa để sách được sử dụng lại.

Không được vận động học sinh hoặc cha mẹ học sinh, học viên mua xuất bản phẩm ngoài danh mục sách giáo khoa đã được phê duyệt. Không thực hiện việc lập danh mục, đóng gói thành bộ sách giáo khoa kèm sách bài tập, sách tham khảo và các tài liệu khác ngoài danh mục sách giáo khoa đã được phê duyệt, lựa chọn.

Sau một kỳ thi

Sau mot ky thi

Ảnh: THẢO LINH

Kết thúc môn thi toán, nhóm bạn lớp 9A2 Trường THCS Trần Văn Ơn vui mừng bước qua giai đoạn căng thẳng sau thời gian cùng ôn, cùng học, cùng thi...

Gia Bảo (thứ hai từ trái qua) chia sẻ: "Dù đã hoàn thành khá tốt bài thi nhưng còn một chút lo lắng về kết quả chính thức. Hy vọng cả nhóm cùng vượt qua".

Ban ngày nắng nóng từ Bắc tới Nam, về chiều có mưa dông

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết trong hôm nay ba miền ban ngày đều có nắng nóng, nhiều nơi nắng nóng gay gắt với nền nhiệt vượt 38 độ C.

Cụ thể, Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu vực vùng núi Bắc Bộ cục bộ có mưa to, khu vực Đồng bằng Bắc Bộ và tỉnh Hòa Bình có nắng nóng. Từ chiều tối và đêm nay toàn bộ Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông.

Screen Shot 2022-06-13 at 08

Bản đồ thủy văn hôm nay chụp từ website Trung tâm Khí tượng thủy văn trung ương

Khu vực Trung Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt.

Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Cơ quan khí tượng dự báo từ đêm 14 đến 15-6 khu vực Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Hòa Bình, nam Đồng bằng Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to. Các khu vực khác ở Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to.

Các tỉnh Trung Bộ kéo dài từ Thanh Hóa đến Phú Yên nắng nóng tiếp tục kéo dài. Riêng khu vực Bắc Trung Bộ từ khoảng ngày 14-6 nắng nóng dịu dần.

Về chỉ số tia cực tím trong hôm nay và hai ngày tới, các thành phố Hạ Long và Hải Phòng có chỉ số tia cực tím ở ngưỡng nguy cơ gây hại cao, sau đó chỉ số này có xu hướng giảm dần về ngưỡng nguy cơ gây hại trung bình vào ngày 14-6. Tại Hà Nội hôm hay ở ngưỡng nguy cơ gây hại cao, sau đó giảm về ngưỡng nguy cơ gây hại trung bình.

Các thành phố còn lại chỉ số tia cực tím duy trì ở ngưỡng nguy cơ gây hại cao đến rất cao trong cả ba ngày.

Tin sáng 12-6: Thủ tướng đối thoại với công nhân; Tiếp tục cảnh báo bùng dịch sốt xuất huyết Tin sáng 12-6: Thủ tướng đối thoại với công nhân; Tiếp tục cảnh báo bùng dịch sốt xuất huyết

TTO - Thủ tướng đối thoại với công nhân; Cả nước hơn 43.600 ca mắc sốt xuất huyết, Bộ Y tế tiếp tục yêu cầu quyết liệt phòng chống; TP.HCM mở cao điểm kiểm tra, xử lý xe quá tải; Chợ phiên không tiền mặt... là những tin đáng chú ý sáng nay.

TUỔI TRẺ ONLINE
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận