Thứ 3, ngày 7 tháng 12 năm 2021

Tin nhắn VinaPhone ở Hậu Giang gây hiểu nhầm: Nhắn lại tin khác

14/08/2021 16:08 GMT+7

TTO - Ngày 13-8, VinaPhone Hậu Giang nhắn tin "Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi ... tiếp tục 14 ngày thực hiện giãn cách xã hội..." khiến nhiều người hiểu nhầm giãn cách xã hội thêm 14 ngày sau 15-8, dù tỉnh chưa có quyết định về việc này.

Tin nhắn VinaPhone ở Hậu Giang gây hiểu nhầm: Nhắn lại tin khác - Ảnh 1.

Nội dung tin nhắn được VNPT Hậu Giang gửi đến thuê bao VinaPhone chiều 14-8 - Ảnh: T.T

Chiều 14-8, bà Trần Thị Xuân Trang - phó giám đốc Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Hậu Giang, cho biết VNPT Hậu Giang đã gửi lại tin nhắn cho các thuê bao VinaPhone, để tránh hiểu nhầm về công tác phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh.

Bà Trang cho biết tin nhắn VNPT Hậu Giang gửi đến thuê bao VinaPhone có nội dung: "UBND tỉnh Hậu Giang kêu gọi toàn thể đồng bào, đồng chí, chiến sĩ, cộng đồng doanh nghiệp tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội đến ngày 15-8-2021, vượt qua khó khăn, quyết tâm đẩy lùi và chiến thắng đại dịch COVID-19. Trân trọng cám ơn!".

Tin nhắn này có ghi chút thêm ngày rõ ràng. Chủ một thuê bao VinaPhone ở thị xã Long Mỹ cho biết nhận được tin nhắn này vào khoảng 15h. Thuê bao này trước đó không nhận được tin nhắn gây hiểu nhầm "tỉnh sẽ tiếp tục 14 ngày thực hiện giãn cách xã hội".

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Quốc Việt - giám đốc Trung tâm kinh doanh VNPT Hậu Giang, cho biết đã nhắn lại tin nhắn có cùng nội dung đã gửi vào ngày 12-8 để nhắc nhở người dân theo yêu cầu của UBND tỉnh. 

"Có 69.000 thuê bao VinaPhone tại Hậu Giang nhận được tin nhắn này, kể cả những thuê bao trước đó không nhận được tin nhắn gây hiểu nhầm" - ông Việt nói.

Trước đó ngày 13-8, có 60.000 thuê bao di dộng VinaPhone trên địa bàn tỉnh Hậu Giang nhận được tin nhắn có nội dung: "Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang kêu gọi toàn thể đồng bào, đồng chí, chiến sĩ, cộng đồng doanh nghiệp tiếp tục 14 ngày thực hiện giãn cách xã hội, vượt qua khó khăn, quyết tâm đẩy lùi và chiến thắng đại dịch COVID-19. Trân trọng cám ơn!". 

Tin nhắn này đã khiến nhiều người hiểu nhầm tỉnh Hậu Giang tiếp tục giãn cách xã hội thêm 14 ngày nữa sau ngày 15-8, dù lãnh đạo tỉnh chưa có quyết định về việc này.

Hơn 700.000ha lúa miền Tây chín rục, trái cây rẻ bèo thiếu người mua, gỡ gấp cách nào? Hơn 700.000ha lúa miền Tây chín rục, trái cây rẻ bèo thiếu người mua, gỡ gấp cách nào?

TTO - Lúa hè thu chín rục đầy đồng, nhiều loại nông sản trái cây như nhãn, chuối, chanh, khóm... của nông dân Đồng bằng sông Cửu Long có giá rẻ bèo như cho, thậm chí rơi rụng đầy gốc mà không có thương lái đến mua.

LÊ DÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận