Tag: tín ngưỡng tâm linh

Dù thắng hay thua, trâu đều bị giết

Dù thắng hay thua, trâu đều bị giết

Văn hóa 07:15 25/02/2014

TT - Sáng 23-2, chung kết hội chọi trâu đã diễn ra tại sân vận động huyện Phúc Thọ, Hà Nội. Đây là lần đầu tiên Hà Nội tổ chức một hội chọi trâu với sự tham gia của 32 con trâu đến từ huyện Phúc Thọ và một số địa phương lân cận.

Chưa đủ sao, hỡi các nhà văn hóa?

Bình luận 00:16 25/02/2014

TT - Sự kiện chọi trâu Phúc Thọ được tổ chức vừa qua đang được dư luận quan tâm. Có thể gọi đó là một sự kiện được tổ chức thành công vì người dự rất đông. Nhưng liệu rồi đây có nên trở thành lễ hội, thêm một phiên bản mới của hội chọi trâu Hải Lựu (Vĩnh Phúc) có từ hàng ngàn năm từ thời Lữ Gia hay hội chọi trâu Đồ Sơn (Hải Phòng) khá nổi tiếng nữa hay không?

Lễ hội sao rùng rợn quá!

Lễ hội sao rùng rợn quá!

Văn hóa 11:48 24/02/2014

TT - Có những lễ hội chỉ phù hợp trong không gian văn hóa riêng biệt, nếu ra khỏi đó, lễ hội sẽ mất đi chất tín ngưỡng tâm linh, trở thành một trò diễn trần tục, mua vui.