Thứ 4, ngày 7 tháng 12 năm 2022

Tín hiệu vui từ CLB TP.HCM

06/05/2019 10:08 GMT+7

TTO - Chủ tịch CLB TP.HCM Nguyễn Hữu Thắng cho biết sẽ kéo thêm khán giả đến sân Thống Nhất bằng lối chơi đẹp, trước khi triển khai những kế hoạch dài hơi cho CLB ở tương lai.

Tín hiệu vui từ CLB TP.HCM - Ảnh 1.

Khán giả đã đến sân Thống Nhất nhiều hơn khi CLB TP.HCM thi đấu - Ảnh: N.K.

CLB TP.HCM đang có khởi đầu như mơ khi xếp thứ 2 trên bảng xếp hạng với chỉ một điểm ít hơn đội đầu bảng Hà Nội. Thành tích này đã tạo nên một tín hiệu vui trên sân Thống Nhất khi khán giả đến sân ngày một nhiều hơn.

Lý giải về thành công nói trên, chủ tịch Nguyễn Hữu thắng cho biết: "Ngay khi mùa giải 2018 kết thúc, ban lãnh đạo CLB chúng tôi đã tổ chức ngay một cuộc họp nhằm cải tổ lại đội bóng. Nhiều ý kiến được đưa ra, trong đó làm sao chọn HLV trưởng phù hợp với đội được xem là quan trọng nhất. 

Thành công của HLV Park Hang Seo với bóng đá VN đã khiến chúng tôi quyết định chọn HLV Chung Hae Soung - người cũng từng là trợ lý của HLV Guus Hiddink ở VCK World Cup 2002 như HLV Park. 

Sau đó, chúng tôi lên kế hoạch lấy cầu thủ đồng đều cả ba tuyến cho mùa giải mới. 

Những sự chuẩn bị kỹ lưỡng ấy đã giúp CLB TP.HCM có khởi đầu tốt.

* Anh ấn tượng điều gì nhất về HLV Chung Hae Soung?

- Ông ấy đã đem đến một luồng gió mới cho đội bóng. Đặc biệt là việc thiết lập lại kỷ luật ở đội trong giờ giấc ăn uống, tập luyện, họp chiến thuật. 

Trước đây, cầu thủ đủ người một bàn thì ăn. Nhưng giờ đây phải xuống phòng ăn cùng nhau, ăn xong trước cũng phải ngồi chờ nhau về phòng cùng lúc. Tất cả điều đó tạo nên tác phong chuyên nghiệp và cả sự gắn kết giữa mọi người với nhau. 

Việc tập luyện của các cầu thủ cũng trở nên tốt hơn, điều này giúp họ cải thiện nền tảng thể lực để thực hiện được ý đồ của HLV trên sân.

* Để thu hút khán giả đến sân Thống Nhất nhiều hơn nữa, theo anh, thành tích hay lối chơi đẹp của CLB TP.HCM sẽ là yếu tố quyết định?

- Muốn kéo khán giả đến sân thì cần phải dung hòa cả thành tích và lối chơi đẹp. Một đội bóng cần phải chơi thực dụng theo ý đồ nhằm có thành tích nhưng lối đá cũng phải đẹp. Hiện nay, CLB TP.HCM đang nghiêng về vế đầu tiên hơn.

Chúng tôi cũng đã nói chuyện với HLV Chung Hae Soung về việc CLB TP.HCM cần phải có một lối chơi riêng, tiếp nối lối chơi đẹp mắt của CLB Cảng Sài Gòn trước kia. 

Ông ấy nói để thực hiện điều này cần phải có thời gian. Do chỉ mới đến với đội nên ông ấy phải xây dựng đội bóng phòng ngự chắc chắn trước rồi cải thiện tấn công sau. 

Sắp tới, CLB TP.HCM sẽ dần chơi tấn công nhiều hơn, đa dạng hơn để thu hút khán giả đến sân nhiều hơn nữa.

* CLB đã có một cuộc tìm hiểu nào để xem người hâm mộ TP.HCM cần gì khi đến sân hay chưa?

- Dù chưa có cuộc thăm dò nào nhưng như tôi đã nói ở trên, đội bóng có thành tích và lối chơi đẹp mắt sẽ thu hút được khán giả. Ngoài ra, việc có cầu thủ ngôi sao cũng là một lực hút quan trọng khác. Vì vậy, trong tương lai, CLB sẽ có những bản hợp đồng "sao" để lôi kéo khán giả. 

Trước mắt, chúng tôi cố gắng duy trì kết quả tốt nhằm tạo ra thói quen đến sân của người hâm mộ.

Trận tiếp Viettel ở vòng 6, khán giả đã ngồi kín 80% số ghế tại khán đài A sân Thống Nhất, điều chưa từng có ở mùa giải 2018. Thành tích tốt của đội bóng đang khiến người hâm mộ đến với CLB và chúng tôi tự tin sẽ còn kéo thêm được khán giả đến sân trong thời gian tới.

Tín hiệu vui từ CLB TP.HCM - Ảnh 2.

Chủ tịch CLB Nguyễn Hữu Thắng (giữa) và các cầu thủ TP.HCM sau trận đấu trên sân Thống Nhất - Ảnh: N.K.

Làm bóng đá tử tế trước đã

Anh Nguyễn Thế Đức, 43 tuổi, một CĐV nhiệt thành của CLB Cảng Sài Gòn trước đây và giờ là CLB TP.HCM, chia sẻ: "Thành tích ổn định của CLB khiến khán giả đến sân mùa này đông hơn. Bao năm qua, thành phố chưa có đội bóng nào được đầu tư "đàng hoàng" nên người hâm mộ cũng thất vọng, chán nản không muốn đến sân Thống Nhất.

Nhưng CLB TP.HCM ở mùa giải năm nay cho thấy có sự thay đổi. Ban lãnh đạo CLB biết quan tâm đến bóng đá và đầu tư cho đội tốt hơn. Làm bóng đá lâu dài thì phải vậy và điều này cho thấy một sự chuyên nghiệp thật sự.

Từ đây, CLB mang đến cho người hâm mộ chúng tôi sự hi vọng vào một cách làm tốt hơn để đội bóng phát triển có chiều sâu.

Điều quan trọng là CLB hãy làm bóng đá tử tế trước đã. Thi đấu cống hiến vì khán giả và đạt thành tích thì không lo việc người hâm mộ không đến sân".

Cần mang bản sắc địa phương

Cựu thủ môn Nguyễn Hồng Phẩm (Cảng Sài Gòn) cho biết: "Là người TP.HCM, tôi cũng mừng khi CLB TP.HCM thi đấu thành công ở mùa giải năm nay.

Tuy nhiên, muốn kéo được khán giả, đội bóng cần lối chơi có bản sắc và phải mang bản sắc của địa phương. Tuy CLB TP.HCM có vài cầu thủ trẻ trưởng thành từ lớp năng khiếu thành phố nhưng các em chưa được ra sân nhiều.

Vì thế, việc tạo điều kiện để các em được ra sân nhiều và thi đấu tốt sẽ khiến người hâm mộ thành phố tự hào và đến sân nhiều hơn.

Về bản sắc trong lối chơi, theo tôi, không cần phải nhỏ nhuyễn như đội Cảng Sài Gòn trước đây, mà chỉ cần có lối chơi riêng và làm sao để người hâm mộ có niềm tin vào đội bóng.

Tôi không có dịp xem đủ một trận đấu của CLB TP.HCM ở V-League 2019 nên khó có thể đưa ra nhận xét chính xác là đội đã có lối chơi riêng chưa.

Tuy nhiên, cách HLV Chung Hae Soung đưa đội giành chuỗi kết quả tốt như hiện nay cho thấy tính hiệu quả của đội bóng".

Sân Thống Nhất Sân Thống Nhất 'thay da, đổi thịt'

TTO - Với kinh phí đầu tư 6,8 tỉ đồng, mặt sân Thống Nhất (TP.HCM) sau khi thay cỏ bỗng trở nên đẹp nhất nhì V-League 2019.

NGUYÊN KHÔI thực hiện
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận