26/12/2018 14:52 GMT+7

Sân Thống Nhất ít khán giả nhất V-League 2018

N.K
N.K

TTO - Phát biểu tại Đại hội thường niên năm 2018 của LĐBĐ TP.HCM (HFF) khoá VI (2016-2020) vào sáng 26-12, chủ tịch HFF Trần Anh Tú bày tỏ trăn trở về việc sân Thống Nhất ít khán giả nhất V-League 2018 và cho rằng cần phải cải thiện điều này.

Sân Thống Nhất ít khán giả nhất V-League 2018 - Ảnh 1.

Chủ tịch HFF Trần Anh Tú phát biểu tại Đại hội thường niên 2018 - Ảnh: N.K

Đánh giá về những mặt đã làm được trong năm 2018, lãnh đạo HFF cho rằng đó là thành tích của CLB bóng đá nữ TP.HCM, CLB futsal Thái Sơn Nam. Cụ thể, CLB nữ TP.HCM giành ngôi á quân VĐQG, vô địch Đại hội TDTT toàn quốc; CLB Thái Sơn Nam giành ngôi á quân Giải futsal các CLB châu Á.

Bên cạnh đó, chương trình bóng đá học đường cũng ngày một phát triển tốt hơn sau 5 năm thực hiện. Ngay như trong năm học 2018-2019, chương trình bóng đá học đường đã có sự tham gia của 184 trường tiểu học và 66 trường THCS đến từ 24 quận, huyện trong thành phố.

Ngoài ra, công tác truyền thông cũng tốt hơn khi HFF tiến hành cập nhật thông tin bóng đá trong nước, quốc tế và đặc biệt là bóng đá TP.HCM lên trang web www.hff.vn, trang  Youtube.com/c/hffmedia và fanpage www.facebook.com/soccertoschool với số lượng người truy cập ngày càng cao.

Nhìn nhận mặt chưa được, lãnh đạo HFF không khỏi trăn trở với mảng bóng đá chuyên nghiệp khi hai đại diện đều có thành tích không tốt. CLB Sài Gòn xếp hạng 8/14 đội. Còn CLB TP.HCM hạng 12/14 đội. 

Ngoài ra, việc cầu thủ nữ TP.HCM tham gia đánh nhau với các cầu thủ Than khoáng sản VN sau trận bán kết Giải bóng đá nữ VĐQG 2018 trên sân Thống Nhất cũng gây nên hình ảnh không đẹp.

Sân Thống Nhất ít khán giả nhất V-League 2018 - Ảnh 2.

Giơ phiếu thông qua nhiệm vụ 2019 - Ảnh: N.K

Phát biểu tổng kết năm 2018, ông Trần Anh Tú cho rằng CLB Sài Gòn có thành tích không tốt là do sự thay đổi liên tục từ thượng tầng khi hết chủ tịch CLB Nguyễn Giang Đông đến chủ tịch CLB Trần Tiến Đại rút lui, ghế HLV trưởng cũng thay đổi từ Nguyễn Đức Thắng sang Phan Văn Tài Em rồi đến Nguyễn Thành Công. 

Với CLB TP.HCM, họ gặp nhiều khó khăn trong công tác tổ chức dù tài chính thì không thiếu. Do đó, hai CLB này cần phải cải thiện nhiều để có vị trí tốt ở mùa giải 2019.

Nhưng điều làm người đứng đầu HFF trăn trở hơn cả là làm sao kéo khán giả đến sân Thống Nhất đông hơn. Ông chia sẻ: "So với 12 sân khác ở V-League 2018 thì sân Thống Nhất vắng khán giả nhất. Khán giả đến sân còn quá thấp mỗi khi hai CLB TP.HCM và Sài Gòn thi đấu. Đây là sự trăn trở của HFF. Lôi kéo khán giả đến sân thì cần phải có thời gian. Nhưng bản thân đội bóng phải có ngôi sao và mỗi CLB cần nâng cao chất lượng chuyên môn thi đấu của mình thì mới hi vọng kéo khán giả đến sân xem đội thi đấu".  

Ngoài việc tiếp tục phát triển chương trình bóng đá học đường, tiếp tục hợp tác với CLB Lyon (Pháp) trong công tác đào tạo trẻ thì nhiệm vụ quan trọng khác của HFF trong năm 2019 là tìm thêm nguồn tài trợ mới để phát triển bóng đá TP.HCM. 


Vì thực tế, ngân sách hoạt động của HFF và bóng đá TP.HCM phụ thuộc nhiều vào khoảng tiền tài trợ 5 tỷ đồng từ hai công ty Thái Sơn Nam và Thái Sơn Bắc của chủ tịch HFF Trần Anh Tú.


N.K
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên