Chủ nhật, ngày 3 tháng 7 năm 2022

Tìm ứng viên Hội nghị thượng đỉnh sáng kiến thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á

29/03/2021 21:28 GMT+7

TTO - Phái đoàn ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam và Đại học bang Arizona (ASU) đang tìm kiếm ứng viên cho Hội nghị thượng đỉnh sáng kiến thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á 2021 (YSEALI), với chủ đề Sức mạnh của giáo dục STEAM và nguồn nhân lực sáng tạo.

Tìm ứng viên Hội nghị thượng đỉnh sáng kiến thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á - Ảnh 1.

Một hoạt động trong khuôn khổ chương trình YSEALI 2018 diễn ra tại Trường ĐH An Giang - Ảnh: AGU

Hội nghị thượng đỉnh YSEALI năm 2021 sẽ mời 150 đại biểu từ các nước Đông Nam Á và Đông Timor tham gia các cuộc thảo luận trực tuyến từ tháng 7 đến tháng 8-2021. Hội nghị thượng đỉnh trực tiếp diễn ra tại TP.HCM từ ngày 18 đến 22-10-2021, tùy thuộc vào tình hình COVID-19.

Các cuộc thảo luận tương tác tập trung vào STEAM (khoa học, công nghệ, kỹ thuật, nghệ thuật và toán học) và công nghiệp 4.0 (tập trung vào tính liên kết, tự động hóa, học máy và dữ liệu thời gian thực).

Các hoạt động này cùng với các chuyến thăm thực địa, các buổi thảo luận, các dự án hợp tác và các hội thảo nâng cao kỹ năng sẽ truyền cảm hứng cho những người tham gia trong việc phát triển các giải pháp gắn kết; đáp ứng và đổi mới để xây dựng một lực lượng lao động có kỹ năng cao góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế trong khu vực.

Các ứng viên từng tham gia các chương trình Sáng kiến thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á (YSEALI) trong độ tuổi từ 18 đến 35, có chuyên môn liên quan, có dự án hoặc ý tưởng nhằm thể hiện sự kết nối tích cực trong khu vực hoặc tăng cường quan hệ đối tác giữa Hoa Kỳ và ASEAN, và thông thạo tiếng Anh. Hạn nộp hồ sơ đến hết ngày 9-5-2021 (giờ Việt Nam).

Tất cả các chi phí liên quan đến việc tham gia, bao gồm quản lý chương trình, đi lại quốc tế và nội địa, bảo hiểm, phụ phí sinh hoạt và ăn ở sẽ do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ chi trả.

Được công bố vào năm 2013, YSEALI là chương trình nổi bật của Chính phủ Hoa Kỳ nhằm tăng cường phát triển năng lực lãnh đạo và kết nối trong khu vực Đông Nam Á. YSEALI tập trung vào các chủ đề quan trọng mà thanh niên trong khu vực quan tâm như: tinh thần tích cực của công dân, phát triển bền vững, giáo dục và phát triển kinh tế.

Thủ lĩnh trẻ trên rẻo cao biên ải - Kỳ 2: Giấc mơ hoa ở Mù Cang Chải Thủ lĩnh trẻ trên rẻo cao biên ải - Kỳ 2: Giấc mơ hoa ở Mù Cang Chải

TTO - Tháng 9-2020, lần đầu tiên du khách có thể ngắm được toàn cảnh thung lũng ruộng bậc thang đẹp mê hồn ở La Pán Tẩn, Chế Cu Nha (huyện Mù Cang Chải, Yên Bái) từ máy bay trực thăng. Nhưng nếu chỉ bay và ngắm mùa vàng thì dừng ở hoạt động du lịch.

MINH GIẢNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận