Thứ 4, ngày 29 tháng 6 năm 2022

Tìm kiếm thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á thúc đẩy tinh thần công dân tích cực

07/10/2019 16:46 GMT+7

TTO - Học bổng toàn phần về "Sáng kiến thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á" đang tìm kiếm ứng viên là công dân Việt Nam có quan tâm đến hoạt động cộng đồng, có năng lực lãnh đạo, quan tâm đến vấn đề môi trường, doanh nghiệp xã hội.

Tìm kiếm thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á thúc đẩy tinh thần công dân tích cực - Ảnh 1.

Nguyễn Thị Quy (thứ hai từ trái qua, hàng đầu tiên) đến từ Việt Nam là gương mặt nổi bật trong "cộng đồng" Sáng kiến thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á - Ảnh: Q.N.

Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam đang tìm kiếm ứng viên cho chương trình học bổng toàn phần "Sáng kiến thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á" (YSEALI) dành cho thủ lĩnh trẻ mùa xuân năm 2020 với chủ đề: Thúc đẩy tinh thần công dân tích cực, môi trường, doanh nghiệp xã hội và phát triển kinh tế.

Ứng viên là công dân Việt Nam trong độ tuổi 18 - 25, đang là sinh viên các trường đại học hoặc đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng, cơ sở giáo dục có năng lực lãnh đạo thể hiện qua kết quả học tập, hoạt động ngoại khóa hoặc công tác, có khả năng tiếng Anh tốt.

Đặc biệt, ứng viên có quan tâm đến hoạt động cộng đồng, vì cộng đồng tại nhà trường, nơi công tác địa phương. Mọi chi phí đi lại trong nước và quốc tế, sách vở, các hoạt động văn hóa, thư từ, phụ phí sinh hoạt và ăn ở do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đài thọ.

Các ứng viên quan tâm chuẩn bị hồ sơ gồm: đơn đăng ký tham gia chương trình, bảng điểm chính thức các năm học, bằng tốt nghiệp và một thư giới thiệu từ thầy cô giáo. Cả ba tài liệu này cần được gộp lại một file định dạng PDF.

Hạn nộp hồ sơ đến hết ngày 3-11-2019. Ứng viên từ Quảng Trị trở ra Bắc quan tâm có thể liên hệ đến phòng văn hóa thông tin, Đại sứ quán Hoa Kỳ, chương trình học bổng YSEALI (số 7, Láng Hạ, Q.Ba Đình, Hà Nội ).

Ứng viên từ Huế trở vào Nam có thắc mắc liên hệ đến địa chỉ: phòng văn hóa thông tin Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ, chương trình học bổng YEASLI (số 4, Lê Duẩn, Q.1, TP HCM).

Thông tin chi tiết về chương trình và cách thức nộp đơn tại địa chỉ: https://bit.ly/2oIQGXi

Học bổng YSEALI nhằm thúc đẩy những mục tiêu chiến lược, thu hẹp các rào cản đối với thế hệ trẻ ở khu vực Đông Nam Á, kết nối thế hệ trẻ này đến Mỹ - nơi họ có thể phát triển các kỹ năng chuyên môn và lãnh đạo.

Thủ lĩnh Thủ lĩnh 'hotboy' thủ khoa: vượt qua thách thức nhờ hoạt động đoàn hội

TTO - Tốt nghiệp thủ khoa, “Sinh viên 5 tốt”, á quân cuộc thi nét đẹp sinh viên... là những điều được nhắc khi nói đến Trần Hoàng Lộc, chàng trai vừa tốt nghiệp và hiện trợ giảng tại ĐH Công nghệ thông tin (ĐH Quốc gia TP.HCM).

HÀ THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận