Tìm thấy thi thể tuyển thủ Armenia hi sinh trong xung đột ở Nagorno-Karabakh

06/04/2021 19:53 GMT+7

TTO - Hôm 6-4, Liên đoàn Bóng rổ Armenia (BFA) đã chính thức thông báo cái chết của tuyển thủ 21 tuổi Aram Mkrtchyan, sau khi anh mất tích cách đây 6 tháng trong cuộc xung đột vũ trang giữa Armenia và Azerbaijan ở Nagorno-Karabakh.

Tìm thấy thi thể tuyển thủ Armenia hi sinh trong xung đột ở Nagorno-Karabakh - Ảnh 1.

Tuyển thủ bóng rổ 21 tuổi Aram Mkrtchyan đã hi sinh trong cuộc xung đột giữa Armenia và Azerbaijan - Ảnh: Facebook BFA

Theo tường thuật từ kênh truyền hình RT (Nga), Aram Mkrtchyan là cầu thủ bóng rổ nổi tiếng của Armenia, từng khoác áo CLB Artsakh BC và chơi cho các đội tuyển trẻ của Armenia. Anh từng tham dự Giải vô địch U20 châu Âu 2019.

Khi cuộc xung đột vũ trang giữa Armenia và Azerbaijan nổ ra, Aram Mkrtchyan quyết định tạm gác sự nghiệp thể thao để tòng quân. Trong xung đột ở khu vực Nagorno-Karabakh diễn ra từ ngày 27-9 đến 10-11-2020, Aram Mkrtchyan đã mất tích và đến giờ người ta mới tìm được thi thể của anh.

Liên đoàn Bóng rổ Amernia (BFA) đã thông qua mạng xã hội thông báo tin buồn này với tất cả mọi người: "Chúng tôi vô cùng đau buồn khi thông báo với các bạn rằng Aram Mkrtchyan đã anh dũng hi sinh trong cuộc chiến bảo vệ quê hương. Thi thể của anh ấy được tìm thấy 6 tháng sau chiến tranh".

BFA còn nói thêm: "Trong suốt 6 tháng, tất cả bạn bè và người thân của Aram Mkrtchyan đã chờ đợi sự trở về của anh ấy, nhưng điều kỳ diệu đã không xảy ra. BFA gửi lời chia buồn tới gia đình, người thân và bạn bè của Aram Mkrtchyan. Anh ấy đã ra đi khi còn quá trẻ và... chúng tôi cũng xin gửi lời chia buồn đến người thân của tất cả các nạn nhân đã hi sinh trong chiến tranh".

Theo nguồn tin chính thức từ báo chí Armenia, tổng cộng 3.360 binh sĩ Armenia và 71 thường dân đã thiệt mạng trong cuộc xung đột kéo dài chưa đến 2 tháng. Trong khi Azerbaijan có 2.853 binh sĩ và 91 dân thường thiệt mạng.

Cầu thủ 17 tuổi người Tây Ban Nha bị chết đuối khi tắm sông Cầu thủ 17 tuổi người Tây Ban Nha bị chết đuối khi tắm sông

TTO - Cầu thủ 17 tuổi người Tây Ban Nha Jorge Sanchez Vaca chết đuối khi tắm sông ở kênh đào Orellana vào ngày 20-6. Một thiếu niên 15 tuổi khác cũng bị chết đuối khi tắm cùng với Jorge Sanchez Vaca.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận