Thứ 3, ngày 5 tháng 7 năm 2022

Tìm thấy thi thể cháu nhỏ 6 tuổi bị cha ôm nhảy cầu Cửa Đại

18/05/2022 22:55 GMT+7

TTO - Sau hai ngày nỗ lực tìm kiếm, lúc 21h tối 18-5, đội thợ lặn Hội An đã tìm thấy thi thể bé gái 6 tuổi bị người cha ôm theo khi nhảy cầu Cửa Đại (Hội An, Quảng Nam) vào trưa 17-5.

Tìm thấy thi thể cháu nhỏ 6 tuổi bị cha ôm nhảy cầu Cửa Đại - Ảnh 1.

Người dân Hội An tập trung tại nhà xác tối 18-5 để tiễn đưa bé gái về cõi vĩnh hằng - Ảnh: N.L

Một người dân tham gia tìm kiếm cho biết thi thể cháu được tìm thấy tại khúc sông Thu Bồn đoạn gần cửa biển - cách hiện trường vụ nhảy cầu khoảng 400 mét.

Đội thợ lặn đã phải dùng bình dưỡng khí, lặn xuống tìm kiếm quanh tất cả các khu vực khả nghi ở cửa sông và tìm thấy thi thể bé gái nằm sâu dưới mặt nước.

Ngay khi thông tin thi thể bé gái được tìm kiếm, cả ngàn người dân ở hai bên cầu Cửa Đại đã tập trung ra theo dõi. Một xe cứu thương cũng được huy động xuống để đưa nạn nhân về nhà xác bệnh viện lo hậu sự.

Rất đông bà con Hội An, huyện Duy Xuyên đã chạy xe máy theo xe chở thi thể bé về đến nhà xác để tiễn đưa, bày tỏ niềm thương cảm và đau xót trước cái chết không thể bi thương hơn của một đứa trẻ mới qua 6 tuổi.

Lúc 22h cùng ngày, khu vực Bệnh viện TP Hội An vẫn tập trung đông người dân đứng vây quanh. Các nhóm thiện nguyện cũng túc trực để hỗ trợ người thân hai cha con vừa qua đời, vừa huy động bà con quyên góp kinh phí để giúp đỡ gia đình trước khi trở về quê tại Quảng Bình.

Tìm thấy thi thể cháu nhỏ 6 tuổi bị cha ôm nhảy cầu Cửa Đại - Ảnh 2.

Khu vực tìm kiếm thi thể cháu bé 6 tuổi dọc chân cầu Cửa Đại hướng ra biển - Ảnh: B.D

Trong sáng mai (19-5), một đội xe thiện nguyện của các nhà hảo tâm sẽ đưa đón thân nhân cùng một xe chở thi thể hai cha con về quê mai táng.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, lúc 11h trưa 17-5, một số người dân khi qua cầu Cửa Đại thấy một người đàn ông ôm theo một trẻ nhỏ chừng 6 tuổi chạy xe máy lên cầu có biểu hiện bất thường.

Khi đến giữa cầu, người này dừng xe rồi bất ngờ ôm cháu nhỏ nhảy xuống sông Thu Bồn. Trước khi nhảy, một số người còn nghe cháu nhỏ vùng vẫy, thét lên với nỗi hoảng loạn: "Đừng ba ơi, đừng ba ơi…".

Ngay sau vụ việc, lực lượng cứu hộ cùng người dân địa phương đã tập trung tìm kiếm. Tới 12h trưa 17-5, thi thể người đàn ông được tìm thấy cách hiện trường chừng 200 mét.

Trong bức thư tuyệt mệnh để lại trước khi ôm con nhảy cầu tự tử, người cha của bé gái 6 tuổi tâm sự rằng hai cha con từ Quảng Bình vào Đà Nẵng thuê trọ làm ăn. Thời gian gần đây trong đời sống gia đình có nhiều điều phiền muộn nên ông muốn tìm sự giải quyết bế tắc. Ông chọn cái chết nhưng vì quá thương con gái nên khi chết ông muốn đưa con đi theo mình.

"Xin con hãy tha thứ cho người cha này, xin lỗi người con gái của ba, ba yêu con nhiều lắm!" - thư tuyệt mệnh ghi lại dòng cuối cùng trước lúc xảy ra vụ tự tử.

Cha ôm con nhảy cầu tự tử, nhân chứng nhói lòng nghe đứa trẻ kêu Cha ôm con nhảy cầu tự tử, nhân chứng nhói lòng nghe đứa trẻ kêu 'Đừng ba ơi, đừng ba ơi…'

TTO - Chiều 17-5, lực lượng cứu hộ cùng hàng trăm người dân tại TP Hội An vẫn có mặt hai bên cầu Cửa Đại nối Hội An với huyện Duy Xuyên (Quảng Nam) tìm kiếm thi thể cháu nhỏ mất tích trong vụ cha ôm con nhảy cầu vào trưa cùng ngày.

THÁI BÁ DŨNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận