Thứ 7, ngày 2 tháng 7 năm 2022

Hàng chục người quần thảo dưới sông tìm bé 6 tuổi bị cha ôm nhảy xuống sông

18/05/2022 15:16 GMT+7

TTO - Tới 14h chiều 18-5, nhiều người dân vẫn vây quanh hai bên thành cầu Cửa Đại nối thành phố Hội An với huyện Duy Xuyên, Quảng Nam để theo dõi việc tìm kiếm em bé trong vụ cha ôm con tự tử thương tâm trưa 17-5.

Hàng chục người quần thảo dưới sông tìm bé 6 tuổi bị cha ôm nhảy xuống sông - Ảnh 1.

Người dân tập trung trên thành cầu theo dõi việc tìm kiếm nạn nhân - Ảnh: B.D.

Hội Chữ thập đỏ Hội An cùng bà con địa phương đã tổ chức một thùng quyên góp, giúp đỡ thân nhân hai người. 

Nhiều nhóm thiện nguyện cũng đã tổ chức xe đưa đón thân nhân gia đình, lo nơi ăn nghỉ trong những ngày ở lại Hội An để đợi tìm kiếm cháu bé.

Suốt đêm 17 và từ sáng 18-5 đến chiều cùng ngày, hàng chục nhân viên thuộc các lực lượng cứu hộ cùng ca nô quần thảo dọc sông Thu Bồn, từ cầu Cửa Đại ra cửa biển. 

Nhiều tàu thuyền đánh cá của ngư dân cùng những thợ lặn giỏi và ngư cụ cũng được người dân tự nguyện huy động để kéo lưới, tìm kiếm cháu bé 6 tuổi mất tích dưới lòng sông. Tuy nhiên hiện vẫn chưa tìm được cháu bé.

Hàng chục người quần thảo dưới sông tìm bé 6 tuổi bị cha ôm nhảy xuống sông - Ảnh 2.

Tàu thuyền, ngư cụ của người dân được huy động để bủa lưới tìm kiếm - Ảnh: B.D.

Công an thành phố Hội An cho biết sau khi vụ việc người cha ôm con gái nhảy cầu Cửa Đại trưa 17-5, thân nhân của hai người cũng đã đón xe từ tỉnh Quảng Bình về nơi xảy ra vụ việc. 

Người cha được xác định là một người đàn ông 29 tuổi, bé gái mà người này ôm khi lao xuống lòng sông là con gái năm nay 6 tuổi. 

Nguyên do ban đầu được xác định là mâu thuẫn gia đình, ông cũng đã để lại một bức thư tay tâm sự những bế tắc trong đời sống riêng tư của gia đình mình.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, lúc 11h trưa 17-5, một số người dân khi qua cầu Cửa Đại thấy một người đàn ông ôm theo một trẻ nhỏ chừng 6 tuổi chạy xe máy lên cầu có biểu hiện bất thường. 

Khi đến giữa cầu, người này dừng xe rồi bất ngờ ôm cháu nhỏ nhảy xuống sông Thu Bồn. Trước khi nhảy, một số người còn nghe cháu nhỏ vùng vẫy, thét lên với nỗi hoảng loạn: "Đừng ba ơi, đừng ba ơi…". 

Hàng chục người quần thảo dưới sông tìm bé 6 tuổi bị cha ôm nhảy xuống sông - Ảnh 3.

Người dân lập thùng quyên góp hỗ trợ gia đình - Ảnh: B.D.

Ngay sau vụ việc, lực lượng cứu hộ cùng người dân địa phương đã tập trung tìm kiếm. Tới 12h trưa 17-5, thi thể người đàn ông được tìm thấy cách hiện trường chừng 200 mét.

Cha ôm con nhảy cầu tự tử, nhân chứng nhói lòng nghe đứa trẻ kêu Cha ôm con nhảy cầu tự tử, nhân chứng nhói lòng nghe đứa trẻ kêu 'Đừng ba ơi, đừng ba ơi…'

TTO - Chiều 17-5, lực lượng cứu hộ cùng hàng trăm người dân tại TP Hội An vẫn có mặt hai bên cầu Cửa Đại nối Hội An với huyện Duy Xuyên (Quảng Nam) tìm kiếm thi thể cháu nhỏ mất tích trong vụ cha ôm con nhảy cầu vào trưa cùng ngày.

THÁI BÁ DŨNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận