Thứ 7, ngày 4 tháng 12 năm 2021

Tìm thấy thi thể 1 trong 2 ngư dân mất tích gần Vũng Rô

12/12/2019 15:07 GMT+7

TTO - Sáng 12-12, một tàu đánh cá của ngư dân đã vớt được thi thể 1 trong 2 ngư dân bị chìm tàu cá trước đó tại khu vực biển gần vịnh Vũng Rô của tỉnh Phú Yên.

Tìm thấy thi thể 1 trong 2 ngư dân mất tích gần Vũng Rô - Ảnh 1.

Vùng biển xã Hòa Tâm thường xuyên có sóng lớn, biển động vào mùa đông - Ảnh: DUY THANH

Trưa 12-12, ông Nguyễn Văn Hồng - phó chủ tịch UBND huyện Đông Hòa (tỉnh Phú Yên) - cho biết sáng cùng ngày, một tàu đánh cá của ngư dân xã Đại Lãnh (huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa) trong khi hành nghề ở vùng biển gần vịnh Vũng Rô đã vớt được 1 thi thể nam giới.

Gia đình của 2 ngư dân bị mất tích do chìm tàu cá sáng sớm 8-12 ở khu vực Mũi Lớn (xã Hòa Tâm, huyện Đông Hòa, gần vịnh Vũng Rô) đã thuê tàu ra nơi chiếc tàu của ngư dân Đại Lãnh đang đánh bắt, chở thi thể này về Bãi Chùa ở xã Hòa Tâm.

Theo trực ban tác chiến Bộ đội biên phòng tỉnh Phú Yên, thi thể đang trong quá trình phân hủy, nhưng qua nhận diện của gia đình thì xác định đây là anh Hồ Văn Minh (26 tuổi, ở xã Hòa Hiệp Nam, cùng huyện Đông Hòa), một trong 2 ngư dân mất tích trên tàu cá bị chìm hôm 8-12.

Nạn nhân còn lại là ông Nguyễn Ngọc Bích (46 tuổi, ở thị trấn Hòa Hiệp Trung, huyện Đông Hòa) vẫn chưa được tìm thấy.

Như Tuổi Trẻ đã thông tin, khoảng 5h sáng 8-12, tàu cá PY 95095 TS công suất 90CV do thuyền trưởng Nguyễn Cá (53 tuổi, ở xã Hòa Xuân Nam), trên tàu có 6 người, bị sóng lớn đánh chìm trong khu vực biển gần Mũi Lớn.

Nhận được tín hiệu cấp cứu từ tàu bị nạn, tàu cá của ông Trần Ngọc Tiến (ở cùng quê với ông Cá) hoạt động gần đó, đã có mặt kịp thời và cứu sống được 4 ngư dân, còn ông Bích và anh Minh mất tích.

Những ngày qua, khu vực này biển động mạnh nên việc tìm kiếm các ngư dân gặp khó khăn. Bộ đội biên phòng Phú Yên đã liên hệ đề nghị Bộ đội biên phòng Khánh Hòa phối hợp tìm kiếm 2 nạn nhân nêu trên.

Tìm kiếm ngư dân mất tích khi tàu cá trở về bờ Tìm kiếm ngư dân mất tích khi tàu cá trở về bờ

TTO - Trong lúc tàu cá di chuyển vào bờ sau chuyến đánh bắt thì bất ngờ phát hiện một thuyền viên trên tàu mất tích trên vùng biển gần đảo Cù Lao Chàm.

DUY THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận