Thứ 7, ngày 19 tháng 9 năm 2020

Có nhiều dấu hiệu xác nhận thi thể thiếu tá Nguyễn Văn Chính

23/06/2016 18:32 GMT+7

TTO - 20g10 tối 23-6, xác nhận với Tuổi Trẻ, lãnh đạo Bộ Tư lệnh quân chủng Hải quân cho biết theo thông tin từ các tàu hải quân đang tìm kiếm ngoài thực địa, trong số những thi thể tìm thấy có nhiều dấu hiệu để xác định một thi thể là thiếu tá Nguyễn Văn Chính.

 
Thiếu tá Nguyễn Văn Chính, Chính trị viên Phi đội Phi công cấp 3 Lữ đoàn 918 - Nguồn: qpvn.vn
Thiếu tá Nguyễn Văn Chính, Chính trị viên Phi đội Phi công cấp 3 Lữ đoàn 918 - Nguồn: qpvn.vn

Động cơ cánh quạt máy bay CASA-212 (chụp dưới biển) - Ảnh: Minh Tuấn 

Thiếu tá Nguyễn Văn Chính là chính trị viên phi đội Phi công cấp 3 Lữ đoàn 918, một trong 9 quân nhân có mặt trên máy bay tuần thám CASA 212 mất tích ngày 16-6.

Theo đó, sau khi vớt được thi thể này vào chiều cùng ngày, lực lượng tìm kiếm đã phát hiện trong quân phục mà thi thể này mặc có nhiều giấy tờ mang tên thiếu tá Nguyễn Văn Chính.

Trước đó ít lâu, gia đình thiếu tá Chính cũng cho biết người nhà vừa nhận được tin báo đã xác định ban đầu thi thể của thiếu tá Chính trong số các thi thể được tìm thấy. 

* Theo một nguồn tin đáng tin cậy, đến chiều ngày 23-6, các lực lượng cứu nạn đã tìm thấy một số thi thể, được xác định là thành viên của phi hành đoàn CASA-212.

Trước đó, lúc 16g cùng ngày, các lực lượng tìm kiếm cứu nạn của Bộ Quốc phòng và các đơn vị đã tìm thấy tại hiện trường động cơ cánh quạt và thân máy bay có ghi rõ số hiệu 8983.

Chiều nay, các lực lượng tìm kiếm tiếp tục thu được các mảnh vỡ của máy bay CASA-212 tại hiện trường.

Tại Nghệ An, cũng vào thời điểm trên, lực lượng tìm kiếm máy bay Su30-MK2 đã tìm thấy một số mảnh vỡ của máy bay tại tọa độ 18 độ 57 phút đến 19 độ 00 vĩ độ Bắc và 106 độ 03 phút đến 106 độ 04 phút kinh độ Đông.

Qua xác minh ban đầu, những mảnh vỡ này được khẳng định là của máy bay Su30-MK2. Theo nhận định, đây là khu vực máy bay Su30-MK2 số hiệu 8585 đã rơi.

Trong chiều nay, tại Bộ Quốc phòng, Thường vụ Quân ủy Trung ương đã họp với Bộ Tổng Tham mưu và các cơ quan chức năng chỉ đạo các biện pháp quyết liệt nhất để tìm kiếm, cứu nạn.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch - phó bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng - chỉ đạo các lực lượng tìm kiếm, cứu nạn tiếp tục đẩy mạnh tiến độ với nỗ lực và quyết tâm cao nhất để tìm kiếm các thành viên của phi hành đoàn Casa-212; tìm kiếm hộp đen và trục vớt các mảnh vỡ của hai máy bay; khẩn trương xác minh làm rõ danh tính nạn nhân và nguồn gốc các vật thể thu được tại hiện trường.

Đồng thời, Đại tướng Ngô Xuân Lịch cũng chỉ đạo phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho lực lượng tìm kiếm, cứu nạn, nhất là trong điều kiện thời tiết xấu và kịp thời báo cáo về Bộ Quốc phòng và thông tin đầy đủ, chính xác, trung thực về quá trình tìm kiếm cứu nạn.

Tiếp tục tổ chức, vận động và tạo mọi điều kiện tốt nhất để cho ngư dân tham gia tìm kiếm. 

Cận cảnh một số hình ảnh do lực lượng tìm kiếm tại hiện trường cung cấp:

Thân vỏ máy bay ghi rõ số hiệu máy bay (chụp dưới biển) - Ảnh: Minh Tuấn
Mảnh vỡ của máy bay Su30-MK2 (được trục vớt) - Ảnh: Minh Tuấn 
Mảnh vỡ của máy bay Su30-MK2 (được trục vớt) - Ảnh: Minh Tuấn 
Mảnh vỡ của máy bay Su30-MK2 (được trục vớt) - Ảnh: Minh Tuấn 
Mảnh vỡ của máy bay Su30-MK2 (được trục vớt) - Ảnh: Minh Tuấn
Thường vụ Quân ủy Trung ương họp với Bộ Tổng Tham mưu và các cơ quan chức năng chỉ đạo các biện pháp quyết liệt trong cứu hộ cứu nạn máy bay CASA-212 và Su30MK2
MY LĂNG - THÂN HOÀNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận