Thứ 5, ngày 7 tháng 7 năm 2022

Tìm thấy 9 thi thể trong hai vụ sạt lở vùi lấp 13 người tại xã Phước Lộc

02/11/2020 16:10 GMT+7

TTO - Tính đến tối 2-11, đã có 9 thi thể trong số 13 người dân, cán bộ bị mất tích trong hai vụ sạt lở tại xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn (Quảng Nam) được tìm thấy.

Tìm thấy 9 thi thể trong hai vụ sạt lở vùi lấp 13 người tại xã Phước Lộc - Ảnh 1.

Lực lượng Tỉnh đội Quảng Nam cơ động vượt những điểm sạt lở lớn trên đường vào xã Phước Lộc trưa 2-11 - Ảnh: TẤN LỰC

Tối 2-11, cơ quan chức năng huyện Phước Sơn xác nhận đã tìm thấy thêm một thi thể nạn nhân Hồ Văn Độ - Phó bí thư Đoàn thanh niên xã Phước Lộc (huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam) mất tích khi đi làm nhiệm vụ phòng chống bão số 9.

Trước đó trong chiều cùng ngày, ông Nguyễn Quảng - phó chủ tịch UBND huyện Phước Sơn (Quảng Nam) - cũng xác nhận lực lượng tìm kiếm đã phát hiện 8 thi thể trong số 13 người dân, cán bộ bị vùi lấp trong hai vụ sạt lở tại thôn 3, xã Phước Lộc ngày 29-10.

Như vậy, đã có 9/13 nạn nhân bị vùi lấp trong hai vụ sạt lở đất tại xã Phước Lộc được tìm thấy.

Theo đó, lực lượng tại chỗ của xã Phước Lộc đã được huy động đào bới đống sạt lở tại thôn 3 nhiều ngày qua để tìm người mất tích. Trong ngày hôm qua 1-11, thi thể nạn nhân thứ 7 được tìm thấy và sáng nay 2-11, lực lượng tìm kiếm đã tìm được nạn nhân thứ 8.

Trong một diễn biến khác, sáng nay 50 cán bộ chiến sĩ Bộ đội biên phòng và Tỉnh đội Quảng Nam, Huyện đội Phước Sơn và lực lượng dân quân tự vệ xã Phước Công đã hành quân băng rừng lên tiếp cận thôn 1 xã Phước Lộc. 

Nhiệm vụ của nhóm này là vào hỗ trợ tìm kiếm 2 cán bộ xã Phước Lộc bị sạt lở vùi lấp tại thôn 1 trong lúc đi chống bão.

Thông tin mới nhất Tuổi Trẻ Online vừa nhận được lúc 15h30 là lực lượng chức năng mới phát hiện 1 thi thể tại khu vực lòng hồ thủy điện Đăk Mi 4 và đang chờ nhận diện xác định danh tính.

Trong sáng nay, thêm một số chuyến bay của sư đoàn không quân 372 đưa hàng vào tiếp tế khu vực bị cô lập tại xã Phước Lộc.

50 cán bộ chiến sĩ vượt suối tràn vào Phước Lộc tìm người mất tích 50 cán bộ chiến sĩ vượt suối tràn vào Phước Lộc tìm người mất tích

TTO - Sáng 2-11, lực lượng Tỉnh đội, Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Nam và Huyện đội Phước Sơn đã hành quân vào xã Phước Lộc tìm người mất tích do sạt lở đất.

TẤN LỰC - TRỌNG Ý
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận