Thứ 4, ngày 20 tháng 10 năm 2021

Tìm thấy 2 tác phẩm nổi tiếng của Picasso và Mondrian sau 9 năm mất cắp

29/06/2021 10:37 GMT+7

TTO - Cảnh sát Hy Lạp cho biết họ đã tìm thấy hai tác phẩm của danh họa Pablo Picasso và Piet Mondrian từng bị đánh cắp khỏi Phòng trưng bày quốc gia Hy Lạp vào năm 2012.

Tìm thấy 2 tác phẩm nổi tiếng của Picasso và Mondrian sau 9 năm mất cắp - Ảnh 1.

Bức họa của Picasso (trái) và Mondrian vừa được cảnh sát Hy Lạp tìm thấy - Ảnh: BBC

Theo thông báo phát ngày 28-6 của cảnh sát Hy Lạp, những tên trộm đã đột nhập vào phòng trưng bày và lấy đi bức tranh Đầu người phụ nữ do Picasso vẽ năm 1939 và quyên tặng vào năm 1949, và bức Cối xay gió của Mondrian đề năm 1905.

Để đánh lạc hướng bảo vệ, nhóm đạo chích đã kích hoạt hệ thống báo động của phòng tranh vài lần trước khi đột nhập vào tòa nhà lúc sáng sớm. Bảo vệ đã tắt báo động để rồi sau đó chỉ có thể phát hiện ra một trong những tên trộm thông qua máy dò tìm chuyển động.

Trước khi tẩu thoát, tên này đã làm rớt lại một bức tranh khác của Mondrian mang tên Phong cảnh, được vẽ năm 1905.

Vụ trộm này diễn ra trong chỉ khoảng 7 phút, Hãng tin Reuters dẫn lời một viên cảnh sát có mặt tại hiện trường tại thời điểm năm 2012 cho biết. Nhóm đạo chích này còn lấy đi một bức phác thảo của họa sĩ người Ý Guglielmo Caccia được quyên tặng cho phòng tranh vào năm 1907.

Cảnh sát đã tìm thấy hai tác phẩm nghệ thuật trên tại một hẻm núi trong khu vực Athens và bắt giữ một người đàn ông Hy Lạp. Danh tính của người này hiện vẫn chưa được tiết lộ.

'Bộ sưu tập' giá 230 tỉ đồng của mỹ thuật Việt

TTO - Chỉ trong vòng 1 tháng, nền mỹ thuật Việt Nam đã có thêm 3 bức tranh nằm trong 'bộ sưu tập' triệu USD qua các phiên đấu giá quốc tế.

KHOA THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận