Tag: tim phổi nhân tạo

Cảnh báo nhiều trẻ mắc viêm cơ tim nguy hiểm

Bác sĩ cảnh báo thời điểm sau Tết thường xuất hiện các ca nhiễm siêu vi biến chứng viêm cơ tim trẻ lớn. Như bé gái 11 tuổi ở Bình Dương bị viêm cơ tim, sốc tim, rối loạn nhịp tim nặng, phải dùng ECMO (tim phổi nhân tạo).

Chợ Rẫy cứu sống bệnh nhân tai biến thẩm mỹ sau 8 ngày can thiệp ECMO

TTO - Sau 8 ngày được can thiệp tim phổi nhân tạo (ECMO), nữ bệnh nhân 39 tuổi đã thoát chết ngoạn mục. Trước đó, chị đã tự mua filler đem đến cơ sở thẩm mỹ không phép để tiêm vào ngực, mặt và bị tai biến nguy kịch.

Thêm hy vọng về ghép tạng heo cho người

TTO - Mới nhất là ca ghép tim heo cho người đầu tiên trên thế giới, kéo dài 8 giờ do các bác sĩ của Trung tâm y tế Đại học Maryland (Mỹ) thực hiện.

Bệnh nhân phi công người Anh đã ngưng uống kháng sinh, 2 ngày tự thở ổn

TTO - Hôm nay 15-6 là tròn 60 ngày Việt Nam không ghi nhận bệnh nhân COVID-19 mới, bệnh nhân nặng nhất - bệnh nhân 91 phi công người Anh tiếp tục tiến triển rất tốt: được ngưng tất cả các thuốc kháng sinh, phổi phục hồi tốt hơn.

Dùng tim phổi nhân tạo cứu sống bé gái 12 tuổi

TTO - Bé gái nhập viện Bệnh viện Nhi Đồng 1 trong tình trạng hôn mê, ngưng tim, ngưng thở nhưng được cứu sống nhờ tim phổi nhân tạo.

Cứu sống bệnh nhi nguy kịch nhờ máy tim phổi nhân tạo

TTO - Lần đầu tiên một bệnh nhi được Bệnh viện Nhi Đồng 1 cứu sống bằng phương pháp ECMO. Các bác sĩ cho biết sẽ tiếp tục áp dụng phương pháp này để cứu những ca bị sốc phản vệ do văcxin, ca bệnh tay chân miệng nặng...

Cứu sống bệnh nhân ngừng tim hai lần sau tai biến do thuốc

TTO - Bệnh nhân 34 tuổi bị loét dạ dày, có chỉ định dùng ba loại thuốc, nhưng sau hai lần uống thuốc, bệnh nhận ngừng tuần hoàn, suy đa tạng...