Thứ 2, ngày 4 tháng 7 năm 2022

Tìm lại chiếc ví sau 46 năm thất lạc

04/06/2021 14:42 GMT+7

TTO - Bà Colleen Distin, người bang California (Mỹ), vừa tìm lại được chiếc ví đã thất lạc 46 năm, sau khi một nhân viên trong lúc tu sửa nhà hát Ventura Majestic đã tìm thấy nó dưới sàn nhà.

Tìm lại chiếc ví sau 46 năm thất lạc - Ảnh 1.

Ông Tom Stevens và bà Colleen Distin gặp nhau ngày 28-5 tại nhà hát Ventura Majestic, sau khi ông Stevens phát hiện chiếc ví bị mất của bà Distin - Ảnh: THE STAR

Ông Tom Stevens - nhân viên sửa chữa nhà hát - nói với báo Ventura County Star ông đã phát hiện chiếc ví nằm lẫn trong đống lon soda, vé và giấy gói kẹo cũ.

Sau đó, ông Stevens lên mạng xã hội tìm kiếm chủ nhân chiếc ví, dựa trên những manh mối ông có được như những tấm ảnh cũ, một vé xem hòa nhạc Grateful Dead từ năm 1973 và bằng lái xe hết hạn vào năm 1976 của bà Colleen Distin. Không có tiền trong ví.

"Có ai biết bà Colleen Distin không?" - ông Stevens hỏi trên trang Facebook của nhà hát. "Trong lúc sửa chữa, chúng tôi đã tìm thấy ví của bà ấy. Có một số tấm ảnh, trông họ rất tuyệt hồi thời đó. Nếu là bà, hay ai đó biết bà Colleen, hãy liên hệ với chúng tôi" - ông Stevens thêm.

Theo Hãng tin AP ngày 3-6, bà Distin - lớn lên tại thành phố Ventura, bang California và vẫn là công dân của thành phố - cho biết bà nghe nhiều người quen trên mạng xã hội nói về chiếc ví và nhận được một cuộc gọi về những thông tin trên mạng xã hội.

Bà Distin đã liên hệ lại vài giờ sau bài đăng của ông Stevens trên trang Facebook của nhà hát hôm 25-5. Đến ngày 28-5, bà Distin đã đến nhà hát Ventura Majestic để nhận lại chiếc ví màu đỏ giờ đã ngả sang nâu vì thời gian.

Bà mất ví năm 1975 khi mới ngoài 20 tuổi. Cầm ví trong tay làm bà cảm thấy như đang mở ra "chiếc hộp thời gian".

Bà Distin nói ban đầu bà không muốn công khai chuyện của mình, nhưng đã quyết định làm vậy sau khi nhận thấy nó mang ý nghĩa tích cực khi được lan truyền nhiều trên mạng xã hội.

"Trong xã hội chúng ta, nhiều người đang tìm kiếm những câu chuyện nhân văn và những điều tốt đẹp, lòng biết ơn. Tôi nghĩ câu chuyện của mình đã chạm đến mọi người" - bà Distin chia sẻ về lý do công khai việc tìm lại ví.

'Đánh rơi' hơn 17.000 chiếc ví khắp thế giới để thử lòng lương thiện

TTO - Nghiên cứu cho thấy khả năng người ta trả lại những chiếc ví càng cao khi chiếc ví họ nhặt được chứa số tiền càng lớn. Tại sao lại như vậy?

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận