Tag: nhà hát

Công bố quy hoạch nhà hát hiện đại, tiêu biểu cho thủ đô

TTO - Sở Quy hoạch - kiến trúc TP Hà Nội vừa công bố điều chỉnh cục bộ quy hoạch phân khu đô thị khu vực hồ Tây và phụ cận, theo đó tại ô quy hoạch 19 sẽ xây dựng một nhà hát có quy mô lớn hiện đại, tiêu biểu cho thủ đô.

Nhà hát, đoàn nghệ thuật kiếm nhiều tiền trên mạng xã hội?

TTO - Diễn đàn trực tuyến của ngành văn hóa, thể thao và du lịch dự kiến trực tuyến với 63 tỉnh thành vào sáng 22-9, nhưng Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng đã phải xin lỗi các địa phương vì không thể tiếp tục họp trực tuyến vì sự cố kỹ thuật.

Tìm lại chiếc ví sau 46 năm thất lạc

TTO - Bà Colleen Distin, người bang California (Mỹ), vừa tìm lại được chiếc ví đã thất lạc 46 năm, sau khi một nhân viên trong lúc tu sửa nhà hát Ventura Majestic đã tìm thấy nó dưới sàn nhà.

Ăn mấy quả này, nhớ nhả hạt kẻo dính... chất kịch độc xyanua!

Với những loại quả có hạt tí ti, nhai phải cả loạt là khó tránh. Đa số không việc gì, nhưng với một số loại, xui rủi, chỉ có nôn ọe mới giúp người dùng tránh lãnh họa.

Đọc báo cùng bạn 20-2: Các thành phố lớn giám sát người về sau tết

TTO - Chương trình có nhiều thông tin đáng chú ý: Các thành phố lớn giám sát người về sau tết; Nỗ lực có vắc xin tiêm cho mọi người dân; Biển Đông có thể đón bão trong 3 ngày tới; Nhà hát trăm tỉ vừa đưa vào sử dụng, gỗ ép trên mái đã rơi xuống...

Giấc mơ dang dở của các nhà hát

TTO - Tháng 8 này, Nhà hát Tuổi Trẻ đã chuẩn bị một chương trình lớn kỷ niệm 32 năm ngày mất của tác giả Lưu Quang Vũ, và 40 năm vở kịch Sống mãi tuổi 17 của ông xuất hiện trên sân khấu nhà hát.

Thiết kế nhà hát ở Thủ Thiêm: Cơ hội nào cho kiến trúc sư Việt Nam?

TTO - Các đơn vị tư vấn thiết kế Việt Nam "tâm tư" khi chủ đầu tư trình kế hoạch mời 10 đơn vị tư vấn thiết kế nước ngoài dự thi tuyển phương án thiết kế Nhà hát Giao hưởng, nhạc và vũ kịch ở khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Buổi diễn có một không hai: hòa nhạc cho hơn 2.200 cây xanh nghe

TTO - Buổi hòa nhạc đặc biệt này đánh dấu hoạt động đầu tiên của nhà hát sau nhiều tháng đóng cửa vì COVID-19.

Để ngồi yên mùa dịch COVID-19 không rơi vào vô vị

TTO - Rạp phim đóng cửa, nhà sách đìu hiu, nhà hát không còn sáng đèn, bảo tàng và những phòng tranh vắng vẻ... trong những thành phố giới nghiêm, nơi con người được kêu gọi cách ly, giữ khoảng cách với nhau để tránh lây nhiễm dịch bệnh.

Ở đâu đông nhất?

Giám đốc nhà hát nói với đạo diễn:- Tối nay nhà hát hơi vắng...