Tag: bang California

Cảng quốc tế Long An kết nghĩa với cảng biển xuất khẩu số 1 của Mỹ

Cảng quốc tế Long An và Cảng Long Beach (Mỹ) đã ký kết ý định thư thiết lập quan hệ tại Hội nghị cảng biển California, diễn ra tại bang California, Mỹ.

Thời của xe điện nhìn từ California

Ngày 31-3, chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden đã trao quyền cho California - nền kinh tế lớn thứ 5 thế giới - được phép yêu cầu 50% xe tải hạng nặng được bán ở tiểu bang này phải chạy hoàn toàn bằng điện vào năm 2035.

California hướng tới bán ôtô không phát thải vào năm 2035

TTO - Là bang đi đầu xóa bỏ nhiên liệu hóa thạch tại Mỹ, chính quyền bang California đã công bố kế hoạch nhằm giảm thiểu lượng khí thải carbon gây ô nhiễm môi trường, mục tiêu đến năm 2035 toàn bộ ôtô mới bán ra không phát thải.

2 máy bay va chạm lúc hạ cánh ở Mỹ: 2 người chết

TTO - Hai chiếc máy bay Cessna 152 và Cessna 340 chở tổng cộng 3 người đã va chạm trong lúc đang hạ cánh xuống một sân bay ở bang California, Mỹ.

Bang California kiện Walmart vì vứt bỏ nhiều tấn rác độc hại

TTO - Ngày 20-12, chính quyền bang California thông báo kiện nhà bán lẻ Walmart với cáo buộc đơn vị này vứt bỏ bất hợp pháp hàng triệu mặt hàng là rác độc hại.

Zoom chi 85 triệu USD dàn xếp vụ kiện về quyền riêng tư

TTO - Công ty cung cấp giải pháp họp trực tuyến Zoom chi 85 triệu USD để dàn xếp một vụ kiện tập thể về quyền riêng tư liên quan dữ liệu người dùng ở Mỹ.

Tìm lại chiếc ví sau 46 năm thất lạc

TTO - Bà Colleen Distin, người bang California (Mỹ), vừa tìm lại được chiếc ví đã thất lạc 46 năm, sau khi một nhân viên trong lúc tu sửa nhà hát Ventura Majestic đã tìm thấy nó dưới sàn nhà.

Nhà hàng Việt bị phá hoại ở Mỹ

TTO - Chủ nhà hàng Le Bon lắp bắp không nói thành lời khi thấy cửa kính bị đập nát. Trước khi rút đi, kẻ phá hoại để lại dòng chữ thể hiện sự khinh miệt: "Thứ dơ bẩn. Hãy cút về xứ của tụi mày".

Người Mỹ gốc Á hứng chịu các cuộc tấn công phân biệt chủng tộc, bài ngoại

TTO - Các nhà chức trách quận Alameda, bang California, Mỹ đã lập một đơn vị phản ứng đặc biệt, tập trung vào các hành vi phạm tội chống lại người gốc Á, đặc biệt là người cao tuổi.

Người nhiễm COVID-19 tăng cao, Los Angeles phải lựa bệnh nhân để cứu

TTO - Các nhân viên xe cứu thương ở thành phố Los Angeles (LA), bang California được yêu cầu không vận chuyển các bệnh nhân có cơ hội sống sót thấp đến bệnh viện trong bối cảnh ca bệnh COVID-19 tăng cao mà nguồn lực y tế có hạn.