Tìm kiếm ứng viên cho sáng kiến thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á 2021

15/10/2021 14:40 GMT+7

TTO - Phái đoàn ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam đang tìm kiếm ứng viên cho chương trình học bổng YSEALI dành cho thủ lĩnh trẻ và cán bộ trẻ năm 2022.

Tìm kiếm ứng viên cho sáng kiến thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á 2021 - Ảnh 1.

Nguyễn Thị Quy (thứ hai từ trái qua, hàng đầu tiên) đến từ Việt Nam là gương mặt nổi bật trong "cộng đồng" Sáng kiến thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á - Ảnh: Q.N.

Sáng kiến thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á (YSEALI) nhằm thúc đẩy những mục tiêu chiến lược, thu hẹp các rào cản đối với thế hệ trẻ ở khu vực Đông Nam Á, và kết nối thế hệ trẻ này với nước Mỹ.

Chương trình tìm kiếm ứng viên là công Việt Nam trong độ tuổi từ 18 - 35, đang là sinh viên các trường đại học, hoặc đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng hoặc các cơ sở giáo dục đại học, có năng lực lãnh đạo thể hiện qua kết quả học tập, hoạt động ngoại khóa hoặc công tác.

Các ứng viên là người quan tâm đến hoạt động vì cộng đồng tại nhà trường, nơi công tác và địa phương và có khả năng tiếng Anh tốt.

Học bổng bao gồm chương trình học trực tuyến tại đất nước của người tham gia và trải nghiệm trực tiếp kéo dài từ 2 - 3 tuần tại một trường tiếp nhận ở Mỹ. 

Nội dung của phần học trực tuyến bao gồm các buổi học tập, tham quan, các bài tập phát triển kỹ năng lãnh đạo và các hoạt động văn hóa. Nếu điều kiện cho phép, những người tham gia sẽ đến Mỹ vào mùa thu năm 2022 hoặc mùa xuân năm 2023 để tham gia các hoạt động giáo dục và văn hóa trong và ngoài lớp học, các bài giảng và tham quan thực tế tại cộng đồng địa phương.

Cùng với đó, Phái đoàn ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam cũng tìm kiếm ứng viên cho chương trình học bổng dành cho cán bộ trẻ (YSEALI PFP), là chương trình trao đổi hai chiều được thiết kế để tăng cường mối quan hệ giữa các thủ lĩnh trẻ trong độ tuổi 25 - 35 đến từ các nước Đông Nam Á và Mỹ.

Người tham dự sẽ được mở rộng kiến thức chuyên môn và năng lực lãnh đạo của bản thân. Ngoài ra, được trải nghiệm cùng giải quyết các vấn đề khác nhau với các tổ chức công và tư tại Mỹ.

Đây là chương trình học bổng toàn phần. Mọi chi phí đi lại trong nước và quốc tế, sách vở, các hoạt động văn hóa, thư từ, phụ phí sinh hoạt và ăn ở do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đài thọ.

Thông tin chi tiết về chương trình và cách thức nộp đơn, vui lòng xem tại 2 địa chỉ: https://go.usa.gov/xMHen và https://go.usa.gov/xMHeX.

Hạn nộp hồ sơ đến ngày 15-11.

Cô Cô 'bánh Quy' dạy tiếng Việt trên đất Mỹ

TTO - Nhận thấy có nhiều sinh viên Việt kiều mong muốn tìm về nguồn cội của mình, 'bánh Quy' dạy tiếng Việt, cố gắng giúp họ hiểu tiếng Việt và giúp họ có cơ hội tìm về Việt Nam.HÀ THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận