Thứ 7, ngày 27 tháng 11 năm 2021

Tìm được thi thể đầu tiên trong hang Cột Cờ

10/11/2018 17:19 GMT+7

TTO - Chiều nay 10-11, lực lượng cứu hộ, cứu nạn tỉnh Hòa Bình đã tìm thấy thi thể đầu tiên trong hai người bị nước cuốn vào hang Cột Cờ, xã Thanh Nông, huyện Lạc Thủy từ hôm 4-11.

Tìm được thi thể đầu tiên trong hang Cột Cờ - Ảnh 1.

Hiện trường cứu hộ hai công nhân tại hang Cột Cờ - Ảnh: VŨ TUẤN

Sau 6 ngày nỗ lực tìm kiếm, lúc 13h05 chiều nay 10-11, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể một nạn nhân bị nước cuốn vào trong hang Cột Cờ.

Nạn nhân đã tử vong trước khi được phát hiện, phần đầu và mặt rất khó nhận biết. Theo nhận dạng của ông Trương Công Xuân ở xã Thành Minh, huyện Thạch Thành, Thanh Hóa thông qua dấu vết ở tay và chân thì đây là con trai ông - anh Trương Công Chánh, sinh năm 1992, là lái xe cho cơ sở khai thác vàng trái phép.

Vị trí phát hiện thi thể anh Chánh ở sâu trong lòng hang, cách cửa hang Cột Cờ khoảng 100m. Đến khoảng hơn 14h cùng ngày, thi thể nạn nhân đã được đưa ra ngoài hang.

Ông Hà Văn Thành - phó trưởng Công an huyện Lạc Thủy - cho hay lực lượng chức năng đang khám nghiệm tử thi và làm các thủ tục bàn giao cho gia đình.

Nạn nhân còn lại là anh Bùi Văn Thú (lái máy xúc cho cơ sở  khai thác vàng) hiện vẫn chưa tìm thấy.

Tìm được thi thể đầu tiên trong hang Cột Cờ - Ảnh 2.

Người thân của hai công nhân túc trực ở cửa hang ngóng theo công tác cứu hộ nhiều ngày nay - Ảnh: VŨ TUẤN

Trước đó, ngày 6-11, lực lượng cứu hộ đã tiếp cận cách vị trí này khoảng 15m. Tuy nhiên, do lớp bùn dày tới 5m, nước chảy liên tục từ các hang ngầm trong hang nên lực lượng cứu hộ không thể tiến xa hơn.

Ngày 9-11, lực lượng cứu hộ đã đưa máy hút bùn vào trong hang, kết hợp với máy xúc nỗ lực vét bùn, bơm nước ra ngoài, đồng thời đắp các con đập nhỏ dọc các con suối trong khu vực để hạn chế lượng nước đổ về hang.

Trước đó, như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, đêm 4-11, tại điểm khai thác vàng trái phép ở thôn Lộng, xã Thanh Nông, huyện Lạc Thủy (Hòa Bình) xảy ra vụ vỡ đập nước. Nước đã cuốn hai công nhân cùng một ôtô, một máy xúc của đơn vị khai thác này vào sâu trong hang Cột Cờ. 

Lực lượng chức năng đã huy động hàng trăm người, 7 máy xúc và nhiều thiết bị khác tìm kiếm, cứu hộ liên tục nhiều ngày nay.

5 người từng sống trong 5 người từng sống trong 'địa ngục' hang Cột Cờ 3 đêm 4 ngày

TTO - Hai công nhân đào vàng bị cuốn vào hang Cột Cờ, xã Thanh Nông, huyện Lạc Thủy (Hòa Bình) 4 ngày qua vẫn đang le lói hi vọng họ sẽ trở về. Ít ai biết rằng cách đây hơn 20 năm, 5 người dân cũng đã bị kẹt trong hang 4 ngày và đã sống sót thần kỳ.

VŨ TUẦN - MẠNH HÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận