Còn cách 15m, vẫn khó tiếp cận 2 công nhân kẹt trong hang Cột Cờ

07/11/2018 10:18 GMT+7

TTO - Đường thoát nước duy nhất trong hang Cột Cờ bị tắc khiến nước chảy ngược vào vị trí được xác định có 2 người đào vàng bị kẹt. Đến sáng nay 7-11, lực lượng cứu hộ vẫn chưa thể tiếp cận vị trí này dù chỉ còn cách khoảng 15m.

Còn cách 15m, vẫn khó tiếp cận 2 công nhân kẹt trong hang Cột Cờ - Ảnh 1.

Lưc lượng cứu hộ làm việc 24/24h trong suốt 4 ngày qua để cứu 2 người mắc kẹt trong hang - Ảnh: VŨ TUẤN

Trung tá Hà Văn Thành - phó trưởng Công an huyện Lạc Thủy (Hòa Bình) - cho biết đêm qua lực lượng cứu hộ còn cách vị trí 2 phu vàng bị mắc kẹt trong hang khoảng 15m. Tuy nhiên, đường thoát nước duy nhất từ hang Cột Cờ ra ngoài bị tắc khiến nước tràn ngược trở lại vị trí 2 phu vàng.

Còn cách 15m, vẫn khó tiếp cận 2 công nhân kẹt trong hang Cột Cờ - Ảnh 2.

Lực lượng cứu hộ nỗ lực tổ chức hút nước từ trong lòng hang ra ngoài để tiếp cận vị trí 2 người bị mắc kẹt - Ảnh: MẠNH HÙNG

Suốt đêm qua, lực lượng cứu hộ đã nối đường ống, dẫn nước qua khe núi để tiếp tục cứu hộ. Tại vị trí xác định có chiếc ôtô bị cuốn trôi vào trong hang, lớp bùn nhão dày khoảng 5m khiến công tác cứu hộ gặp rất nhiều khó khăn.

Còn cách 15m, vẫn khó tiếp cận 2 công nhân kẹt trong hang Cột Cờ - Ảnh 3.

Người thân các nạn nhân túc trực bên cạnh khu vực cứu hộ - Ảnh: VŨ TUẤN

Suốt 3 ngày qua, lực lượng cứu hộ đã làm việc 24/24h, huy động 7 máy xúc, nhiều máy bơm công suất lớn và hàng trăm người khẩn trương cứu hộ 2 người đào vàng bị mắc kẹt trong hang Cột Cờ, xã Thanh Nông, huyện Lạc Thủy (Hòa Bình) từ đêm 4-11.

Còn cách 15m, vẫn khó tiếp cận 2 công nhân kẹt trong hang Cột Cờ - Ảnh 4.

Nhóm cứu hộ cố gắng bơm nước ra ngoài và vét bớt lớp bùn dày trong hang để tiếp cận vị trí 2 người đào vàng - Ảnh: MẠNH HÙNG

"Nước ngầm trong hang lúc nào cũng chảy ra, vì thế chúng tôi không được phép nghỉ. Chỉ cần vài phút nước lại ngập vào hang nên bao công sức trước đó phải bỏ đi", một thành viên nhóm cứu hộ nói với Tuổi Trẻ Online.

Còn cách 15m, vẫn khó tiếp cận 2 công nhân kẹt trong hang Cột Cờ - Ảnh 5.

Vợ và các con của anh Bùi Văn Thú, một trong hai công nhân đào vàng bị mắc kẹt trong hang Cột Cờ, đang mong ngóng tin chồng - cha - Ảnh: MẠNH HÙNG

Lực lượng cứu hộ cũng xác định có một "túi nước" phía bên ngoài cách cửa hang khoảng 100m, được cho là nơi ngấm nước vào trong hang. Sáng nay, một máy bơm được đặt ở vị trí này để bơm nước ra khu vực khác, hạn chế nước tiếp tục ngấm vào trong hang.

Tuổi Trẻ Online sẽ tiếp tục cập nhật diễn biến cứu hộ trong ngày hôm nay 7-11.

Dự kiến đêm nay tiếp cận 2 người đào vàng kẹt trong hang Dự kiến đêm nay tiếp cận 2 người đào vàng kẹt trong hang

TTO - Sau ba ngày tích cực triển khai công tác cứu hộ - cứu nạn, lực lượng chức năng tỉnh Hòa Bình và huyện Lạc Thủy dự kiến tiếp cận được vị trí hai người đào vàng bị mắc kẹt sâu trong lòng hang vào đêm nay 6-11.

VŨ TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận