Thứ 4, ngày 27 tháng 10 năm 2021

Tìm được 40 hài cốt liệt sĩ bên sông Thạch Hãn từ tin báo của dân

23/01/2018 15:20 GMT+7

TTO - Nhận tin báo của người dân, đội tìm kiếm cất bốc hài cốt liệt sĩ tại Quảng Trị đã triển khai tìm kiếm ven sông Thạch Hãn. Sau gần nửa tháng, đã có 40 bộ hài cốt được tìm thấy.

Tìm được 40 hài cốt liệt sĩ bên sông Thạch Hãn từ tin báo của dân - Ảnh 1.

Vị trí nơi tìm thấy 40 hài cốt liệt sĩ bên sông Thạch Hãn - Ảnh: QUỐC NAM

Ngày 23-1, Ban chỉ huy quân sự thị xã Quảng Trị cho biết đến thời điểm hiện tại, đơn vị này cùng đội Quy tập hài cốt liệt sĩ 584 đã cất bốc, quy tập được 40 hài cốt liệt sĩ tại bãi bồi ven sông Thạch Hãn, thuộc xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị, Quảng Trị. 

Hiện việc tìm kiếm vẫn đang được tiếp tục.

Việc tìm kiếm hài cốt liệt sĩ được bắt đầu từ ngày 9-1, sau khi có tin báo của người dân địa phương và sau gần nửa tháng liên tục tìm kiếm, các đơn vị đã tìm được 40 bộ hài cốt liệt sĩ. 

Những hài cốt này được chôn san sát nhau trên diện tích khoảng 300m2. Do nằm ven bờ sông Thạch Hãn, thường chịu nhiều lũ lụt nên hầu hết các bộ hài cốt đều không còn nguyên vẹn.

Đơn vị tìm kiếm cũng phát hiện nhiều di vật chôn cùng như tăng, võng, chăn dù, cúc áo, giày dép, lược, gương…

Về nghiêng mình bên dòng Thạch Hãn Về nghiêng mình bên dòng Thạch Hãn Khúc ca Tự nguyện bên dòng Thạch Hãn Khúc ca Tự nguyện bên dòng Thạch Hãn ​Êm đềm Thạch Hãn ​Êm đềm Thạch Hãn

Theo các cựu chiến binh địa phương, đây là các liệt sĩ thuộc các sư đoàn 304, 312, 308, 325... hy sinh trong cuộc chiến tranh chống Mỹ. 

Vị trí này trước đây là nghĩa trang dã chiến của bộ đội.

Sau khi quy tập, 40 bộ hài cốt các liệt sĩ đã được di dời về Nhà bia tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ xã Hải Lệ. Sau đó, sẽ được đưa về an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ thị xã Quảng Trị. 

Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục mở rộng phạm vi tìm kiếm hài cốt, đồng thời tiến hành xác định danh tính, quê quán các liệt sĩ.

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận